Đang thực hiện
Giải mã bí mật Bảo tàng cà phê Nguyên Vũ có gì mà làm bao người điêu đứng đến vậy?

Giải mã bí mật Bảo tàng cà phê Nguyên Vũ có gì mà làm bao người điêu đứng đến vậy?

Bảo tàng cà phê Nguyên Vũ được thành lập bởi tập đoàn Trung Nguyên Legend và chính thức mở cửa để đón du khách tham quan vào ngày 23/11/2018. Đây là một bảo tàng thế giới cà phê đã khiến cho các cánh báo chí cả trong và ngoài nước tốn không ít giấy mực. Vậy bảo tàng cà phê này có gì đặc biệt thì mời bạn cùng Kendesign đi khám phá ngay ở bài viết dưới đây nhé!

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

Phong cách thiết kế của bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Bảo tàng cà phê Nguyên Vũ được tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thuộc phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột và nằm trong khuôn viên dự án cà phê của thành phố với tổng diện tích hơn 45 ha. Nơi đây được xem là bảo tàng cà phê lớn nhất cả nước được thành lập và đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 23/11/2018 bởi Tập đoàn Trung Nguyên Legend. 

 

Bảo tàng thế giới cà phê Nguyên Vũ là một tổ chức tập hợp gồm các không gian trưng bày của bảo tàng, không gian triển lãm, không gian ánh sáng thư viện, không gian để thưởng lãm cà phê, và không gian hội thảo,... Các không gian được liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra một đường nối giữa các không gian lại với nhau mang tính chất là không gian mở trong công viên cà phê.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Kết cấu của bảo tàng này được thiết kế dạng hình khối được dựa trên các kiến trúc nhà dài và sóng âm từ những chiếc chuông gió ngân nga và được cách điệu thành những đường cong kéo dài, đa hình và uyển chuyển được giao thoa với nhau giúp tạo nên một khối kiến trúc vô cùng đặc sắc và độc đáo.

 

Bên cạnh đó thì bảo tàng cà phê Nguyên Vũ còn tạo nên một cơn sốt đó là sử dụng các vật liệu để hoàn thiện bên ngoài là các vật liệu có sẵn ở địa phương như các phiến đá bazan ở vùng đất Tây Nguyên khô cằn được tạo nên bởi sự phun trào của núi lửa từ hàng triệu năm về trước còn đọng lại.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Các hiệu ứng được kết hợp chặt chẽ với nhau, các chất liệu đá bazan được kết hợp cùng các mảng khối tạo nên một được cong giúp cho kết cấu tòa nhà trong bảo tàng thế giới cà phê của ông Nguyên Vũ tạo cảm giác như đang chuyển động vô cùng linh hoạt và nhịp nhàng tựa như những điệu nhạc trên các cung đàn đa âm sắc.

Cấu trúc và từng điểm thiết kế của bảo tàng cà phê Nguyên Vũ tạo nên một cấu trúc riêng đầy đặc biệt

Kiến trúc của bảo tàng cà phê Nguyên Vũ bao gồm có 5 khối nhà uốn cong đầy uyển chuyển với nhau. Kết cấu của kiến trúc này được lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà dài truyền thống của dân tộc Ê Đê và kết cấu mái nhà rông của vùng đất Tây Nguyên. 

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Quần thể bảo tàng thế giới cà phê này được nằm trong một khuôn viên cà phê thành phố Buôn Ma Thuột với diện tích vô cùng rộng rãi và nhiều cây xanh. Và tại nơi đây được xem là bảo tàng về chuyên đề cà phê đầu tiên ở Việt Nam, được trưng bày nhiều sản phẩm cà phê và giới thiệu về nguồn gốc hình thành, lịch sử của ngành cà phê và có cả các văn hóa cà phê trên thế giới được sưu tầm về bảo tàng này.

 

Bảo tàng cà phê Nguyên Vũ được định hành là một bảo tàng sống. Nghĩa là việc bảo tàng thế giới cà phê này đem đến cho những khách tham quan có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong một không gian đa chiều như: Không gian để trưng bày sản phẩm, không gian để triển lãm, không gian của thư viện ánh sáng, không gian để mở hội thảo cà phê, nơi để thưởng lãm cà phê,...

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Tất cả các không gian được kết hợp với nhau tạo thành nhiều lớp kết nối với nhau vô cùng uyển chuyển với một tinh thần là “Sống - mở - tương tác” trong một kết cấu không gian vô cùng lớn chính là một công viên về cà phê. Các không gian triển lãm bên trong bảo tàng được mang tính chất là mở cho các hoạt động về “Thân - Tâm - Trí” với nhiều giá trị cốt lõi về tinh thần cà phê, mở mang được các tư tưởng, các tri thức và các tầm nhìn sáng suốt.

Không gian bên trong bảo tàng cà phê Nguyên Vũ được thiết kế vô cùng độc đáo và bắt mắt

 

Ánh sáng được thiết kế riêng để lấy được ánh sáng tự nhiên của mặt trời nhất thì các thợ thi công ngôi bảo tàng cà phê Nguyên Vũ này đã khai thác từ đỉnh mái tòa bảo tàng và các cửa sổ đầu hồi. Những khe sáng được dẫn dắt một cách độc đáo như có thể vẽ được các hình dáng mặt bằng. 

 

Các chất liệu bên trong tòa bảo tàng được dùng chủ đạo để tạo nên một không gian kiến trúc độc đáo là các bê tông trần và gỗ mục đích là mang lại một vẻ đẹp mộc mạc nhưng cũng không kém phần hoang dã đậm đà bản chất vùng đất Tây Nguyên.

 

Cùng với đó là các không gian dùng để trưng bày các sản phẩm liên quan đến cà phê, các hình ảnh của vùng đất Tây Nguyên cũng được tái hiện rõ nhất và thực nhất trong khu bảo tàng thế giới cà phê. Đặc biệt khi các hiện vật làm nên một sản phẩm cà phê cũng đều được trưng bày với một mật độ vừa phải và hợp lý về các vị trí nhằm mục đích là tạo nên một cảm giác thoải mái cho người xem và đi khám phá về bảo tàng cà phê Nguyên Vũ.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Ngay tại các không gian để trưng bày các dụng cụ lịch sử, các văn hóa về thế giới cà phê sẽ giúp cho các thực khách tham quan được hiểu thêm nhiều về lịch sử và văn hóa ngành công nghiệp cà phê. Từ những việc trồng trọt, chăm sóc, bón phân, thu hái và cả việc bảo quản những hạt cà phê tới được những khâu chế biến sau đó là pha chế và thưởng thức được một ly cà phê cùng cần phải có một khoảng thời gian và được tiến hành theo các quy tắc cụ thể.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Các bức tường ở sảnh trưng bày sản phẩm của bảo tàng cà phê Nguyên Vũ được đặt các bức hình có liên quan đến quá trình xây dựng các công trình và các cách hoạt động trong công trình. Là một bảo tàng sống nên từ khi bắt đầu khánh thành cho đến nay tại đây đã diễn ra rất nhiều sự kiện lớn nhỏ như Triển lãm chuyên đề về cà phê & sự quay về cội nguồn diễn ra vào tháng 3/2020, cà phê & sự khai sáng nhăm văn diễn ra vào tháng 6/2020, cà phê & sự giao thoa Đông Tây diễn ra vào tháng 9/2020, cà phê - năng lượng của nền kinh tế tri thức diễn ra vào tháng 11/2020,... Hay các sự kiện này sẽ thiên về văn hóa như giao lưu các nét văn hóa dệt thổ cẩm Ê Đê và Batik Indonesia, hội thi ủ rượu cần Ê Đê, ngày hội thả diều - thả ước mơ, nghệ thuật xếp giấy Origami,...

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Trong hơn 10.000 hiện vật được đặt bên trong bảo tàng thế giới cà phê lớn nhất Việt Nam thì có nhiều hiện vật có niên đại từ rất lâu đời và cổ xưa. Từ thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, đặc biệt là các máy nông cụ dùng cho giai đoạn chế biến cà phê như các máy phân loại cà phê, máy xay cà phê, và cả máy rang cà phê,... từ cái thời mà chưa có điện toàn phải dùng hoàn toàn bằng cơ học đều được trưng bày tại khu bảo tàng này.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

 

Và có rất nhiều các loại máy móc nhằm cho việc phục vụ cho ngành sản xuất cà phê với các kiểu dáng và các nguyên lý hoạt động cũng khác nhau đều được trưng bày tại khu bảo tàng cà phê Nguyên Vũ. Từ những nông cụ trong khu vực trưng bày Thu hái cà phê chỉ có điểm chung duy nhất đó là tất cả những vùng có tên tuổi về các chất lượng của cà phê và có giá trị cao thì đều được trồng theo cách truyền thống nhất, quá trình thu hái sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công và không dùng máy. Tuy việc hái cà phê bằng tay sẽ tốn công và mất nhiều thời gian nhưng quá trình này sẽ chọn lọc ra được chất lượng các hạt cà phê vô cùng tuyệt vời.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

Ý tưởng về việc xây dựng một khu bảo tàng cà phê đã được chủ tịch tập đoàn cà phê Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhen nhóm và nuôi hy vọng từ những năm 2007 sau khi ông Vũ có dịp ghé thăm bảo tàng Jens Burg ở Đức. Đến tháng 9/2010 có hơn 10.000 hiện vật tại bảo tàng cà phê của Jens Burg đã về được đến Việt nam và được đưa về làng cà phê của Trung Nguyên ở thành phố Buôn Ma Thuột - thủ phủ cà phê của cà phê Trung Nguyên và được nằm trong bảo tàng cà phê Nguyên Vũ ngay sau đó.

 

review bảo tàng cà phê Nguyên Vũ

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin về bảo tàng cà phê Nguyên Vũ mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Với những thiết kế kiến trúc nhà dài của người Ê Đê cùng vòm mái nhà rông của vùng Tây Nguyên đã tạo nên một kiến trúc vô cùng cuốn mắt, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các khách tham quan và tạo được một view vô cùng chill cho những bạn thích chụp ảnh. Nếu bạn có quan tâm đến thiết kế và thi công nội thất thì hãy theo dõi Kendesign ngay, chúng tôi sẽ cập nhật đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Top 20 mẫu thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Top 20 mẫu thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Quán cafe 2 mặt tiền sở hữu rất nhiều ưu thế giúp quán cafe có thể thu hút khách hàng, đồng thời gia tăng doanh thu. Tuy nhiên để có thể tận dụng lợi thế về vị trí đó, thiết kế là điều rất quan trọng. Bạn đang muốn sở hữu một thiết kế quán cafe 2 mặt tiền thu hút nhưng chưa tìm được mẫu thiết kế quán cafe phù hợp? Hãy cùng KenDesign điểm qua top 20 mẫu thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp ở bài viết dưới đây. 
Điểm danh top ​15 mẫu thiết kế quán cafe góc 2 mặt tiền
Điểm danh top ​15 mẫu thiết kế quán cafe góc 2 mặt tiền
Bạn đang sở hữu một không gian đặc biệt với hai mặt tiền nhưng chưa  tìm kiếm được mẫu thiết kế ưng ý? Việc tìm kiếm một mẫu thiết kế quán cafe không chỉ đảm bảo tối ưu hóa giá trị thẩm mỹ mà còn có khả năng thu hút khách hàng hiệu quả đang trở thành một thách thức đối với bạn? Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 15 mẫu thiết kế quán cafe góc hai mặt tiền vô cùng đẹp mắt trong bài viết dưới đây nhé.
Đừng mắc phải 8 sai lầm này khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Đừng mắc phải 8 sai lầm này khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Việc sở hữu một vị trí mặt bằng 2 mặt tiền cho việc mở quán cafe đem lại rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên nếu thiết kế quán cafe qua loa thiếu nổi bật để rồi sau một thời gian kinh doanh, bạn không biết nguyên nhân nào khiến những “Khách cũ đã lâu không đến quán”. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiều về những lỗi sai mà đa số chủ đầu tư mắc phải trong quá trình thiết kế quán cafe 2 mặt tiền vô tình đẩy của họ xuống vực thẳm.
Bỏ túi 5 cách thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp vạn người mê
Bỏ túi 5 cách thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp vạn người mê
Là một chủ đầu tư khi kinh doanh quán cafe việc sở hữu được một không gian thiết kế quán cafe 2 mặt tiền luôn là địa thế trong mơ, bởi dễ dàng trở nên nổi bật, tạo sự ấn tượng cho khách hàng, thu hút được lượng lớn khách hàng kể cả khi đến với quán. 
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Một trong những phong cách quán cafe được khách hàng và cả chủ đầu tư yêu thích đó là phong cách thiết kế hiện đại. Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để biết cách thiết kế quán cafe phong cách hiện đại ấn tượng nhất nhé.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Những cụm từ tìm kiếm “check in”, “sống ảo”  đi kèm với những quán cafe có lẽ đã không cón quá xa lạ gì đối với giới trẻ ngày nay. Nắm bắt nhu cầu sống ảo, thiết kế quán cafe check in được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bài viết dưới đây hãy cùng KenDesign cách để thiết kế quán cafe check in sống ảo ấn tượng nhé. 
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
Thiết kế quán cafe take away là một trong những mô hình cũng như xu hướng kinh doanh phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi khách hàng luôn bận rộn với công việc và cuộc sống, đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 thiết kế quán cafe ấn tượng nhé..
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Thiết kế và cách trang trí quán cafe ngoài trời đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra không gian thoải mái và thu hút. Dưới đây là một số bước và gợi ý mà KenDesign giới thiệu đến bạn để bạn có thể thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Trang trí quán cafe ngoài trời đẹp là một phần quan trọng để tạo sự thu hút và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo nhất mà KenDesign giới thiệu cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Để trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và làm xiêu lòng thực khách bạn cần kết hợp sự sáng tạo và tinh tế. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí để làm cho không gian của bạn nổi bật và làm nao lòng thực khách. Cùng theo chân KenDesign tìm hiểu ngay nhé.
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Quán cafe sân thượng dường như trở thành một biểu tượng tiêu biểu trong thiết kế các quán cafe. Với sự yêu thích và nhu cầu tìm kiếm các mô hình này trở nên vô cùng phát triển. Hãy cùng Kendesign điểm mặt các thiết kế quán cà phê ngoài trời đẹp, nổi bật và thu hút nhất nhé!
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Muốn kinh doanh thành công thì cần có bí quyết dù là ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy hãy cùng Kendesign đúc kết kinh nghiệm thiết kế quán cà phê ngoài trời để đạt doanh thu tốt hơn.
Top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời đẹp độc đáo
Top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời đẹp độc đáo
Bạn đang bơi trong những ý tưởng trước khi mở một quán cafe? Bạn chưa tìm thấy phong cách mà mình muốn hướng tới? Mời bạn ghé Kendesign để tham khảo top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời độc đáo, thu hút nhé!
Làm sao để có được một thiết kế quán cafe sân thượng đẹp?
Làm sao để có được một thiết kế quán cafe sân thượng đẹp?
Làm cách nào thì mới có được một mô hình thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút mọi người? Cùng KenDesign tìm hiểu về mô hình thiết kế này ngay bài viết dưới đây nhé!
Các tiêu chí để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút khách hàng
Các tiêu chí để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút khách hàng
Để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút cần xem xét các tiêu chí để tạo ra một không gian độc đáo. Dưới đây là các tiêu chí quan trọng về cách thiết kế một quán cafe sân thượng mà KenDesign muốn gợi ý cho bạn.
Phong cách thiết kế quán cà phê sân thượng đang thu hút giới trẻ
Phong cách thiết kế quán cà phê sân thượng đang thu hút giới trẻ
Cafe sân thượng là một phong cách thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Loại hình thiết kế quán cà phê sân thượng được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư. Cùng Kendesign tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh này ngay sau đây.
Đặc điểm của các mẫu thiết kế cafe sân thượng ấn tượng
Đặc điểm của các mẫu thiết kế cafe sân thượng ấn tượng
Mẫu thiết kế quán cafe sân thượng đẹp chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Mời các chủ đầu tư tương lai cùng Kendesign khám phá các thiết kế hot hit này nhé!
Hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ từ A đến Z
Hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ từ A đến Z
Tạo nên mô hình quán cafe sân thượng giá rẻ, đảm bảo chất lượng thì không dễ dàng thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ, hãy cùng Kendesign tìm hiểu ngay nhé!
Top 10 quán cafe sân thượng đẹp và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh
Top 10 quán cafe sân thượng đẹp và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh
Cùng sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và văn hóa, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thiên đường cho những tín đồ cafe. Hãy cùng KenDesign khám phá danh sách những quán cafe sân thượng đẹp nhất nhé! 
5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được gen Z yêu thích nhất 2023
5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được gen Z yêu thích nhất 2023
Cafe sân thượng với không gian thoáng mát, góc nhìn ra thành phố tráng lệ nên đây là mô hình được giới trẻ săn đón. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu 5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được Gen Z yêu thích nhé.