Đang thực hiện
Hướng dẫn cách làm socola đá xay, khách uống là mê

Hướng dẫn cách làm socola đá xay, khách uống là mê

Socola có thể được xem như một trong những nguyên liệu “thần thánh” trong pha chế bởi bất kỳ món ăn hoặc đồ uống nào được chế biến từ nó đều trở nên “hot” và được săn lùng. Hôm nay Kendesign sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế socola đá xay - một loại đồ uống sáng tạo được làm từ socola.


socola đá xay

Socola đá xay hay còn gọi là chocolate đá xay là một trong những món đồ uống “cháy hàng” nhanh nhất tại các chuỗi cửa hàng cà phê. Tại Việt Nam, thực khách rất ưa chuộng những thức uống được làm từ socola bởi nó là biểu tượng của sự ngọt ngào và lãng mạn. Bởi vậy, không có gì lạ khi bạn thường xuyên bắt gặp socola đá xay trong danh mục đồ uống tai hầu hết các cửa hàng cà phê trên phạm vi toàn quốc.

So với các loại thức uống khác trong nhóm các đồ uống đá xay như matcha đá xay, cà phê đá xay hay cookie đá xay, công thức pha chế socola đá xay không có quá nhiều sự khác biệt lớn. Thành phần chính của loại thức uống này là socola nguyên chất, kết hợp với sữa, kem tươi và đá xay. Mùi thơm socola đặc trưng kết hợp với sự mát lạnh của đá xay thực sự có tác dụng giải nhiệt ngày hè và xua tan căng thẳng.

Xem thêm: Cách làm matcha đá xay thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Xem thêm: Pha chế cookie đá xay thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản
Xem thêm: Các công thức pha chế cà phê đá xay mới lạ, độc đáo

Cách làm socola đá xay thơm ngon, chuẩn vị

Thực tế, nguyên liệu chuẩn bị cho món đồ uống này đơn giản và rất dễ tìm kiếm tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Chỉ với vài bước pha chế cơ bản là bạn đã cho ra đời những ly socola đá xay ngon ngọt phục vụ thực khách của mình rồi. Hãy theo dõi các bước sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

làm socola đá xay 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần kem tươi

600ml kem lỏng

350ml kem đặc

40ml syrup vanilla

Phần sốt socola

200ml sữa tươi

10ml sữa đặc

100gram socola đen

10gram bột cacao

15gram bột vanilla

Đá viên

Dụng cụ pha chế:

Bình xịt kem, máy xay sinh tố, muỗng khuấy, 2 viên gas ISI, ly thủy tinh,…

Các bước thực hiện

Làm kem tươi

Rót lần lượt các nguyên liệu bao gồm kem đặc, kem lỏng và syrup vanilla vào trong bình. Thực hiện khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo chúng hòa tan hoàn toàn với nhau.

Đổ hỗn hợp vào bình xịt kem và vặn chặt nắp. Tiếp tục nắp hai viên gas ISI vào bình. Bạn chỉ cần lắc đều bình xịt kem rồi bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Làm sốt socola đá xay

Đun cách thủy phần socola đen với mức lửa vừa nhỏ. Bạn cần phải khuấy đều liên tục socola để tránh làm chúng bị cháy khét

Cho thêm bột cacao, sữa đặc và nước sôi vào phần socola vừa đun. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp để chúng hòa tan hoàn toàn. Một lưu ý nhỏ là bột cacao có thể bị vón cục. Do đó, bạn có thể hòa tan bột cacao với nước sôi rồi sau đó mới pha trộn với hỗn hợp.

cách làm socola đá xay

Rót lần lượt sữa tươi, đá viên và sốt socola đã chế biến ở trên vào máy xay sinh tố. Cho máy khởi động từ 2 đến 3 lần để đảm bảo cho hỗn hợp nhuyễn, mịn và sánh hoàn toàn.

Trang trí ly socola đá xay

Đổ từ từ hỗn hợp socola đá xay vào ly thủy tinh đã chuẩn bị trước đó. Bạn không nên đổ hỗn hợp đầy miệng ly và đổ cách miệng khoảng 3cm. Bạn tiếp tục lấy bình xịt kem xịt lên trên bề mặt sốt socola đá xay và tạo hình kem như hình ốc xoắn. Để tăng thêm sự hấp dẫn cho đồ uống của mình, bạn cũng có thể đổ thêm một chút sốt socola phủ lên trên bề mặt lớp kem tươi.

trang trí socola đá xay

Một số mẹo giúp socola đá xay của bạn thơm ngon hơn

Chọn lựa cẩn thận nguyên liệu pha chế đảm bảo chất lượng chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những ly socola đá xay mát lạnh, chuẩn vị. Chọn socola đen nguyên chất để pha chế sẽ giúp tăng trải nghiệm của khách hàng với món đồ uống của bạn. Một số lưu ý cho bạn để chọn mua socola đạt chuẩn:

Socola đạt yêu cầu chất lượng sẽ có màu nâu đen, óng ánh và đều màu.

Khi bẻ thanh socola, bạn phải nghe thấy tiếng giòn. Socola cao cấp sẽ có vị trí gãy liền mạch và không bị vỡ vụn thành nhiều mảnh.

socola đen

Socola có vị đắng, do đó bạn có thể tùy ý điều chỉnh tăng thêm lượng sữa tươi và sữa đặc trong quá trình pha chế tùy theo khẩu vị của thực khách.

Thời gian xay máy rất quan trọng. Nếu bạn xay quá nhanh, hỗn hợp sẽ không dẻo mịn. Thời gian xay hỗn hợp socola đá xay tốt nhất là là khoảng 20 – 30 giây cho 1 lần xay phụ thuộc vào công suất của máy.

Bạn cũng cần đảm bảo tất cả các dụng cụ được sử dụng trong quá trình pha chế sạch sẽ, khô ráo. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa những trải nghiệm không tốt đối với khách hàng của bạn.

Hãy đọc thật kỹ những bước thực hiện và lưu ý về cách pha chế socola đá xay từ Kendesign. Từ từ thực hiện cẩn thận từng bước một để tạo ra thức uống ngọt thơm, thỏa mãn nhu cầu giải khát của khách hàng. Ngoài ra, để biết thêm nhiều kiến thức mới lạ về công thức pha chế đồ uống cho quán cà phê của mình, các bạn có thể thường xuyên ghé vào trang web nothatcaphe.vn để học hỏi được nhiều điều thú vị nhé.

 

 

 

 

 

 
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida
Kinh doanh quán bida đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư săn đón, tuy nhiên rất nhiều quán đã phải đóng cửa vì vấp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida cần né ngay nhé!  
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhé!
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán nhượng quyền đang trở thành một mô hình phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B. Chính vì thế, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức liên quan đến mô hình này.
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Quán bida là nơi vui chơi, thư giãn của nhiều người, đặc biệt luôn thu hút giới trẻ ghé tới vào những ngày cuối tuần hoặc buổi tối. Cùng chúng tôi bỏ túi ngay những bí quyết để thiết kế quán bida hút khách nhé!
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe: Chi tiết từ A đến Z
Phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe: Chi tiết từ A đến Z
Vấn đề phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe vẫn luôn là chủ đề mà nhiều chủ cơ sở còn trăn trở. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối đó.
Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Nhiều người cho rằng không nên mở cửa hàng vào tháng 7 âm lịch vì quan niệm “tháng cô hồn, tuy nhiên một số ý kiến khác lại bảo đây là khoảng thời gian buôn bán bội thu nên vẫn quyết định khai trương? Vậy có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này!      
Bỏ túi giải pháp chống tắc cống cho quán cafe hiệu quả
Bỏ túi giải pháp chống tắc cống cho quán cafe hiệu quả
Tắc cống là một vấn đề thường gặp nhưng lại vô cùng phiền phức đối với các quán cafe. Việc xử lý tắc cống không chỉ tốn kém thời gian và chi phí mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng và hình ảnh của quán. Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả để giải pháp chống tắc cống quán cafe giúp duy trì môi trường sạch sẽ và thoải mái.
Starbucks không thanh toán tiền mặt: Xu hướng tiên phong hay thách thức?
Starbucks không thanh toán tiền mặt: Xu hướng tiên phong hay thách thức?
Starbucks không thanh toán tiền mặt trở thành chủ đề gây tranh cãi trong giới F&B. Ai đúng ai sai? Hãy cùng Ken để biết được điều này nhé!
Điểm danh các món đồ uống best seller của chuỗi cafe lớn
Điểm danh các món đồ uống best seller của chuỗi cafe lớn
Thị trường F&B Việt Nam đang à nơi c ác chuỗi cà phê lớn cạnh tranh nhau, không chỉ bằng việc sở hữu vị trí đắc địa hay các ý tưởng concept hiện đại độc đáo, mà chất lượng thức uống cũng đang dần trở thành mặt trận chính để giữ chân khách hàng. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đồ uống best seller của các chuỗi thương hiệu lớn đã thu hút khách hàng như thế nào nhé. 
Thiết kế Phê La Tông Đản - màn “lột xác” với phong cách tối giản mới
Thiết kế Phê La Tông Đản - màn “lột xác” với phong cách tối giản mới
Bạn đã quen với phong cách “cắm trại” gần gũi và mộc mạc của Phê La? Vậy thì hãy cùng khám phá thiết kế mới nhất của Phê La Tông Đản với phong cách tối giản, hiện đại và sang trọng ngay tại phố Tông Đản.
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Quán cafe với không gian xanh đang là xu hướng thiết kế mà cả chủ đầu tư và khách hàng tìm đến. Vậy nên trồng loại cây trang trí quán cafe vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, đem lại vận may, thu hút khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những loại cây phù hợp trong quán cafe để không gian cafe của bạn thêm thư giãn, trong bài viết dưới đây nhé.
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Một trong những phong cách quán cafe được khách hàng và cả chủ đầu tư yêu thích đó là phong cách thiết kế hiện đại. Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để biết cách thiết kế quán cafe phong cách hiện đại ấn tượng nhất nhé.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Những cụm từ tìm kiếm “check in”, “sống ảo”  đi kèm với những quán cafe có lẽ đã không cón quá xa lạ gì đối với giới trẻ ngày nay. Nắm bắt nhu cầu sống ảo, thiết kế quán cafe check in được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bài viết dưới đây hãy cùng KenDesign cách để thiết kế quán cafe check in sống ảo ấn tượng nhé. 
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
Thiết kế quán cafe take away là một trong những mô hình cũng như xu hướng kinh doanh phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi khách hàng luôn bận rộn với công việc và cuộc sống, đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 thiết kế quán cafe ấn tượng nhé..
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Thiết kế và cách trang trí quán cafe ngoài trời đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra không gian thoải mái và thu hút. Dưới đây là một số bước và gợi ý mà KenDesign giới thiệu đến bạn để bạn có thể thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Trang trí quán cafe ngoài trời đẹp là một phần quan trọng để tạo sự thu hút và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo nhất mà KenDesign giới thiệu cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Để trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và làm xiêu lòng thực khách bạn cần kết hợp sự sáng tạo và tinh tế. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí để làm cho không gian của bạn nổi bật và làm nao lòng thực khách. Cùng theo chân KenDesign tìm hiểu ngay nhé.
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Quán cafe sân thượng dường như trở thành một biểu tượng tiêu biểu trong thiết kế các quán cafe. Với sự yêu thích và nhu cầu tìm kiếm các mô hình này trở nên vô cùng phát triển. Hãy cùng Kendesign điểm mặt các thiết kế quán cà phê ngoài trời đẹp, nổi bật và thu hút nhất nhé!
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Muốn kinh doanh thành công thì cần có bí quyết dù là ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy hãy cùng Kendesign đúc kết kinh nghiệm thiết kế quán cà phê ngoài trời để đạt doanh thu tốt hơn.