Nước ép táo được nhiều thực khách ưa chuộng. Nước ép của quả táo dễ làm và hợp khẩu vị với nhiều người. Trong loại nước có chứa hàm lượng của nhiều chất có lợi cho sức khỏe nhất là cho tim mạch nên thường là món tửu của nhiều khách hàng đến với các quán nước ép.
Có thể kết hợp táo với những trái cây khác để tạo nên một món nước đặc biệt thơm ngon theo những công thức riêng tạo nên những công thức pha chế nước ép táo đặc biệt thu khách hàng đến với quán nước. Sự đa dạng trong những món nước mix với nhau tạo điều cho khách hàng lựa chọn khi đến với quán chọn lựa.
Xem thêm: Các loại nước ép hot nhất hiện nay
Nước ép táo kết hợp quả dâu
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1,5 trái táo và 4 quả dâu. Những quả táo và dâu bạn nên rửa sạch qua nước 2-3 lần, để đảm bảo vệ sinh bạn nên ngâm thêm táo vào muối 10 - 15 phút để loại bỏ dư lượng thuốc.
Công đoạn tiếp theo là bạn nên cắt bỏ phần cau của trái táo sau đó đó bỏ hạt rồi cắt thành những lát mỏng cho dễ dàng ép. Với dâu, bạn nên thái đôi trái dâu ra. Cho toàn bộ những phần mình sơ chế vào máy ép, bạn đã có ngay món nước ép táo với dâu thơm ngon. Món nước vừa dễ làm và không cần tốn nhiều nguyên liệu và trong các quán nước ép loại nước có thể được xem là món bestseller.
Món nước không thể bỏ lỡ khi đến các tiệm nước giải khát đó là món nước ép cần tây và táo. Loại nước này cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể người dùng.
Nguyên liệu bao gồm một trái táo, hai nhánh cần tây và một ít muối hạt. Nguyên liệu cần tây sau khi được mua từ chợ hoặc siêu thị về, bạn nên cắt bỏ phần rễ và loại bỏ các phần lá héo úa. Tiếp tục bạn rửa sạch lại với nước, bạn cắt cần tây nhỏ với độ dài 3 - 4 cm. Còn nguyên liệu quả táo, bạn cũng sơ chế theo cách trên rửa sạch và thái thành từng lát mỏng cho dễ ép.
Bạn cho cần tây và táo vào máy ép và bỏ thêm tí muối cho có chút vị. Mắc cho bạn một mẹo nhỏ để ly nước ép bạn có thêm nhiều nước hơn bạn nên táo và cần tây vào tủ lạnh từ 10 - 15 phút.
Táo mix với lê tuy nghe hơi lạ nhưng món nước cho người dùng cảm giác sảng khoái và đã khát khi sử dụng. Trong lê có vitamin C, K và B2, B3 và B6 giúp tăng cường sức khỏe cho mỗi người. Nguyên liệu cho món nước vô cùng đơn giản chỉ bạn chuẩn bị bốn quả lê và bốn quả táo.
Mua lê và táo từ các siêu thị và chợ bạn nên rửa sạch qua với nước và có thể ngâm qua muối hoặc baking soda. Bạn thái lê và táo thành các lát mỏng nhỏ. Để tăng lượng nước ép của cái trái tiết ra bạn nên bỏ chúng vào tủ lạnh từ 5 - 10 phút để có lượng nước ép thơm ngon. Công đoạn cuối là bạn bỏ những lát táo và lê vào máy ép.
Ngoài ra, trong menu của nhà hay ở các quán nước còn có các món nước ép từ táo khác. Như nước ép thơm, táo và dưa leo, còn có nước ép táo với đậu xanh. Những hoa quả, vừa đủ dưỡng chất, vừa dễ mua và chế biến là nguyên liệu phụ hợp cho mọi căn bếp.
Không chỉ kết hợp với các loại rau quả trái cây mà táo còn được kết hợp với các loại khác nhưng sữa chua, sữa tươi hay yakult. Các loại trên vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có men vi sinh có lợi. Kết hợp với táo vừa có vitamin và có nhiều khoáng chất là sự lựa chọn tin cậy cho các hàng quán hay các hộ gia đình có con em không thích ăn trái cây. Quý khách có thể mix với loại đó chung với nước ép táo đảm bảo sẽ thu hút mọi đứa trẻ lười ăn nếm thử.
Táo là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lựa chọn như thế nào để có được những quả táo thơm ngon đầy đủ dưỡng chất là cả một nghệ thuật. Mác cho một vài mẹo nhỏ để lựa chọn những quả táo có độ tươi ngon và bảo quản được lâu dài.
Những quán dùng táo là thực phẩm thức uống đầu tiên lựa chọn bạn phải quan sát kĩ quả táo về kích cỡ, hình dạng và kích thước của táo. Chỉ nên chọn những trái táo có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không nên quá nhỏ chỉ bằng kích thước của trái banh tennis. Thứ hai là bạn nên cầm nắm quả táo, quả táo khi ấn vào phải mọng nước và cứng thì chất lượng táo sẽ được cho thơm ngon. Tiếp theo bạn nên búng vào trái táo nhẹ, có tiếng phát ra rõ thì đó được cho là một quả táo với đầy đủ dưỡng chất.
Thứ ba được nhiều quán nước truyền tai nhau là bạn có thể ngửi mùi của quả táo vì táo thường có mùi rất thơm dễ dàng nhận rõ và được xem là một bí quyết cho các quán khi phải lựa chọn số lượng táo. Cách bảo quản táo cũng được xem là khá dễ dàng, cửa hàng thược bảo quản khi mua táo về là bạn sẽ ngâm táo qua nước ấm để loại bỏ hết những chất bẩn và loại bỏ phần sáp của quả táo giúp táo giữ được lâu hơn ở nhiệt độ thường.