Nước ép chính là loại thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón nhất tại các quán cafe hiện nay. Các loại nước ép trái cây đều có thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và Vitamin hết sức cần thiết, khách hàng tại các quán nước luôn ưu tiên món nước này khi order. Cùng noithatcaphe.vn tìm hiểu về thức uống siêu xịn sò này nhé!
Các loại nước ép là một phần không thể thiếu trong menu của các quán nước, nhà hàng,... Đây là loại nước uống được nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao. Chúng tôi gợi ý đến bạn menu các loại nước ép nên có trong các quán nước như sau: Nước ép cam, nước ép chanh dây, nước ép dưa lưới, nước ép carot,.... Và không thể bỏ qua sự độc lạ và sáng tạo từ nước ép kết hợp 2 - 3 loại trái cây. Đây có thể là công thức độc quyền và là điểm nhấn cho chiếc menu của bạn.
Đối với các quán nước, giữ được hương vị đặc trưng và đáp ứng các sản phẩm đến tay khách hàng đều tốt nhất là điều cực kỳ quan trọng. Trong số đó, chọn trái cây sao cho tươi ngon và không ảnh hưởng quá nhiều đến hương vị của nước là điều mọi quán nước nên lưu ý.
Đối với những loại trái cây cùng họ với cam như: bưởi, chanh,... cần hết sức lưu ý trong việc mua và bảo quản. Trái cây cần không bị dập vì trong vỏ của những loại quả này có nhiều tinh dầu sẽ khiến thức uống thành phần của bạn bị đắng mất đi vị ngon vốn có của chúng.
Tất cả các loại trái cây cần nhập tại một nguồn cố định để đảm bảo độ chua, ngọt, chất lượng. Các loại nước ép có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của trái cây. Nên nhớ rằng công thức pha chế chỉ là điều khiến món nước của bạn trở nên khác biệt trên thị trường. Chính chất lượng trái cây mới là điều khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn.
Với các quán nước, nhà hàng khác nhau sẽ có riêng một công thức pha chế tạo nên thương hiệu và hương vị riêng. Chính sự sáng tạo của bạn sẽ làm cho khách hàng nhớ đến và chỉ chọn quán của bạn khi muốn dùng món nước đó.
Các loại nước ép thường có công thức chung là vắt nước, chỉnh vị cho phù hợp theo công thức của người pha chế và trang trí thật đẹp. Một ly nước ngon không chỉ giúp khách hàng ấn tượng mà còn cho thấy sự chỉn chu và trân trọng của bạn đối với khách hàng. Mỗi ly nước là một sự chuẩn bị chu đáo, tận tâm.
Làm sao để bảo quản các loại nước ép trái cây cho hiệu quả là vấn đề nhiều người gặp phải. Bạn có thể bảo quản nước ép ở ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ ngon và đảm bảo dinh dưỡng từ 2 đến 3 ngày. Bên cạnh đó cần hết sức lưu ý bảo quản trong chai thủy tinh kín để tránh vi khuẩn và nước ép bị sẫm màu.
Ngày nay, giới trẻ rất đam mê sống ảo, check-in. Chính tâm lí này bạn có thể trang trí ly nước sao cho thật đẹp mắt để khách hàng khi nhận được ly nước phải thốt lên “không nỡ uổng”. Điều này không chỉ làm khách hàng nhớ đến món nước của quán bạn mà chính những bức ảnh check-in của khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội đã gián tiếp quảng cáo cho thương hiệu của bạn.
Trong menu của các quán nước giới trẻ săn đón nhất là các loại nước ép mix trái cây nhiều hương vị, đây cũng chính là một trong những bí kíp riêng biệt của mỗi quán nước. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên một loại nước ép mix trái cây và menu độc quyền chỉ có tại quán nước của bạn.
Nếu các loại nước ép trái cây là một nghệ thuật thì người pha được một ly nước ép ngon chính là nghệ sĩ. Pha nước ép không đơn thuần là ép lấy phần nước của các loại trái cây mà là cả quá trình kết hợp nhiều bước để tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật” bổ dưỡng và tươi mát.
Tại các quán nước, quầy bar, nhà hàng,... không thể thiếu sự xuất hiện của các loại nước ép. noithatcaphe.vn hy vọng bên trên là những thông tin hữu ích đối với bạn. Hãy kết nối với chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay ho hơn nhé!