Đang thực hiện
Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe


 

Tầm quan trọng của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hiện tại là năm 2021, đã bước qua 2 thập kỉ của thế kỷ 21, vậy mà có rất nhiều thương hiệu vẫn chưa có nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nói riêng và xây dựng thương hiệu nói chung. Hiểu đơn giản, thương hiệu chính là dấu ấn khác biệt trong tâm trí khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là ngoại hình, “lớp áo” của riêng một thương hiệu. Vẻ ngoài đó có thể quyết định việc thương hiệu có gây được ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên hay không. Vậy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe chính là việc xây dựng một vẻ ngoài cho thương hiệu cafe của bạn.
Giữa việc khách hàng không bao giờ nhớ đến quán cafe của bạn và việc thương hiệu cafe sẽ nhảy vào đầu khách hàng ngay từ lần “chạm” đầu tiên, chủ đầu tư sẽ chọn điều gì? Có lẽ chúng ta đều biết câu trả lời, rằng thương hiệu cafe của bạn nên in sâu vào tâm trí khách hàng, và in sâu hình ảnh cũng như cảm nhận theo cách mà chủ đầu tư muốn. Vậy thì khi đã xác định bắt đầu kinh doanh một mô hình quán cafe, đừng ngần ngại đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe theo đúng giá trị và sứ mệnh mà chủ đầu tư hướng đến. Vậy những lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Trong bài viết Tổng quan về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, KenDesign cũng đã đề cập đến nhưng thành phần quan trọng nhất trong một bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đó là: tên thương hiệu, logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, không gian thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp đều mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi riêng để theo đuổi, nhưng mỗi lần khách hàng đến uống cafe, không thể tất cả nhà đầu tư, chủ quán đứng hàng dài để giải thích nhưng giá trị đó. Khi đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ thay mặt doanh nghiệp làm điều đó. Vậy mới nói tất cả những thành phần đó được ví như một “bộ mặt” của thương hiệu, cụ thể hóa hình dáng, đặc điểm và sự thu hút của một thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu.Một “bộ mặt” hiệu quả sẽ nhanh chóng in sâu vào tâm trí khách hàng. Từ đó, chỉ cần nhìn thấy một phần brandname hay logo, khách hàng đã có thể tưởng tượng ra toàn bộ tính cách và đặc điểm của thương hiệu. Điều đó cũng có ý nghĩa là việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, hay khả năng nghĩ đến thương hiệu đầu tiên trong tâm trí khách hàng. Ví dụ chỉ cần nghĩ đến chiếc logo màu xanh lá cùng hình ảnh nàng tiên cá đội vương miện, bạn có thể nghĩ đến thương hiệu cafe nào khác ngoài starbucks không?

Xây dựng tính cách cụ thể cho thương hiệu để tiếp cận mục tiêu

Như đã nói ở trên, bộ nhận diện thương hiệu như “bộ mặt” của cả thương hiệu. Từ hình ảnh, font chữ, màu sắc xuất hiện trên logo cho đến nội dung slogan đều thể hiện giá trị và sứ mệnh mà thương hiệu muốn nói với khách hàng. Mỗi thương hiệu sẽ hướng đến một tập khách hàng khác nhau, mang những tính cách khác nhau, nên bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang những đặc điểm để dễ dàng “là thân” với tập khách hàng đó.
Ví dụ sữa The coffee house là một thương hiệu chuỗi cafe hướng đến những người dân văn phòng, những người sống đơn giản, nên bộ nhận diện tối giản hóa với dòng chữ The Coffee House với chữ “o” có gạch dưới, tối giản nhưng cực kì ấn tượng. Một ví dụ nữa về thương hiệu sữa Đậu nành Chuẩn Hữu cơ Soya garden, hướng đến tập khách hàng trẻ, thân thiện, quan tâm đến sức khỏe, logo sử dụng 2 màu vàng và xanh cùng những nét tròn mềm mại, Soya muốn trở thành một thương hiệu quen thuộc trong lòng khách hàng, dễ dàng “Soya đi!”.
>> Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe gồm những bước nào?

Đảm bảo sự đồng bộ hình ảnh qua các điểm chạm thương hiệu

Khi nhắc đến thương hiệu, chúng ta đều biết rằng sẽ có những điểm chạm nhất định để khách hàng nhận biết và tương tác cùng thương hiệu. Bao gồm cả bộ nhận diện thương hiệu, mỗi điểm chạm đều góp phần xây dựng và định hình tính cách thương hiệu, chất lượng thương hiệu. Nhưng các điểm chạm thương hiệu sẽ không cố định, dễ nắm bắt hay dễ thay đổi từ phía chủ quan của chủ đầu tư như bộ nhận diện thương hiệu đó. Điểm chạm thương hiệu là logo, slogan, các ấn phẩm truyền thông, website, các hoạt động PR, nhân viên, sản phẩm... Vậy thì những hoạt động linh hoạt như truyền thông, PR, hoạt động xã hội và cả nhân viên nữa, nếu không đính kèm cùng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản, chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ lưu tâm đến thương hiệu của bạn dù chất lượng có tôt đến thế nào. Đồng ý rằng thương hiệu chỉ là một cảm nhận vô hình mà khách hàng dành cho doanh nghiệp, nhưng thông qua bộ nhận diện thương hiệu và các điểm chạm, chắc chắn khách hàng sẽ càng có sự liên tưởng mạnh mẽ hơn đối với thương hiệu quán cafe của chủ đầu tư.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của quán cafe

Sự chuyên nghiệp cũng là một trong những lợi ích quan trọng nhất khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Chuyên nghiệp không nên hiểu là cao cấp hay xa xỉ, chuyên nghiệp thể hiện sự uy tín cũng như sự bảo đảm của thương hiệu đối với khách hàng trong quá trình trải nghiệm của họ. Vậy có thương hiệu nào không muốn thể hiện sự uy tín trong lòng tập khách hàng mục tiêu của mình? Đối với các thương hiệu quán cafe mới ra đời trong khoảng thời gian gần đây mà muốn tiến xa hơn về việc mở rộng các chi nhánh, có thể nói sẽ ngày càng khó khăn trong việc xây dựng một hình ảnh uy tín và đủ sâu trong tâm trí khách hàng do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.
Như vậy chúng ta càng đề cao việc nâng cấp hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng qua việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp và ấn tượng. Sự chuyên nghiệp có thể nhận thấy nhanh nhất qua một logo chỉnh chu, một không gian thương hiệu sạch sẽ, có đầu tư, qua nhân viên thân thiện, tươi tắn, lễ phép.
>> Xem thêm: Lưu ý thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe đã quá rõ ràng và quan trọng, vậy thì chủ đầu tư còn ngần ngại gì mà không đầu tư cho một bộ nhận diện thương hiệu ghi điểm? KenDesign – Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng quán cafe với kinh nghiệm dày dặn trong thị trường ngành F&B, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho chủ đầu tư những lời tư vấn và sản phẩm chất lượng nhất, từ tên thương hiệu, logo, slogan cho đến không gian thương hiệu và tư vấn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho quán cafe của bạn. Hãy liên hệ ngay!
3 mẹo thiết kế nội thất quán cafe sự kiện
3 mẹo thiết kế nội thất quán cafe sự kiện
Gần đây đang ngày càng nhiều các chủ đầu tư kết hợp mô hình kinh doanh quán cafe cùng tổ chức sự kiện. Vậy làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên nổi bật và độc đáo? Hãy cùng tham khảo 3 mẹo thiết kế nội thất quán cafe sự kiện qua bài viết dưới đây nhé!
Lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe quan trọng nhất
Lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe quan trọng nhất
Chủ đầu tư cần lưu ý những gì khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe của mình?
Từ A-Z quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe
Từ A-Z quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe
Hãy tuân theo đúng quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe để có được một sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất nhé!
Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe
Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe
Chủ đầu tư đã biết những lợi ích của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe này chưa?
Những điều cần biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe
Những điều cần biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe
Càng ngày, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp F&B càng gia tăng. Chính vì vậy, việc tạo ra bộ nhận diện thương hiệu quán cafe là một trong những việc đáng đầu tư nhất. Vậy cùng đi tìm hiểu về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe nhé!
Cùng KenDesign thiết kế 2 mẫu nhà hàng Trung Hoa
Cùng KenDesign thiết kế 2 mẫu nhà hàng Trung Hoa
Ngày nay ẩm thực Trung Hoa đang ngày càng được ưa chuộng, các nhà hàng đua nhau “mọc lên như nấm”. KenDesign cũng từng được hợp tác và làm việc với các chủ đầu tư để thiết kế nhà hàng Trung Hoa. Vậy hãy cùng chiêm ngưỡng 2 mẫu nhà hàng Trung Hoa của chúng tôi qua bài viết này nhé!
3 bí quyết thiết kế nội thất quán pub hút khách
3 bí quyết thiết kế nội thất quán pub hút khách
Trong kinh doanh quán pub, yếu tố thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi khách hàng hiện nay đến với quán không chỉ để thưởng thức thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè, thưởng thức đồ uống mà còn để chiêm ngưỡng không gian. Vậy bí quyết thiết kế nội thất quán pub là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Thiết kế quán nhậu sân vườn có lợi ích gì?
Thiết kế quán nhậu sân vườn có lợi ích gì?
Mô hình thiết kế quán nhậu sân vườn đang dần trở thành mô hình kinh doanh tiềm năng. Vậy có nên đầu tư vào mô hình này hay không? Kinh doanh quán nhậu theo mô hình sân vườn này sẽ có lợi ích gì? Hãy tìm hiểu cùng KenDesign qua bài viết này nhé!
Quán cafe phong cách minimalism đặc biệt như thế nào?
Quán cafe phong cách minimalism đặc biệt như thế nào?
Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến phong cách thiết kế Minimalism, hay còn gọi là phong cách tối giản. Hiện nay, phong cách này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thiết kế nội thất. Vậy hãy cùng KenDesign tìm hiểu xem bên trong quán cafe phong cách Minimalism đặc biệt như thế nào nhé!
Nghệ thuật thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải
Nghệ thuật thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải
Thiết kế quán cafe theo phong cách Địa Trung Hải hiện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây KenDesign sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm, những bí quyết trong thiết kế nội thất quán cafe Địa Trung Hải ấn tượng, độc đáo, chuẩn chỉnh.
Điểm danh 2 mẫu quán cafe Địa Trung Hải của KenDesign
Điểm danh 2 mẫu quán cafe Địa Trung Hải của KenDesign
Bạn đang có ý định thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải? Bạn đang muốn tham khảo một số mẫu quán đẹp? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với KenDesign để ngắm nhìn những mẫu quán cafe Địa Trung Hải tuyệt đẹp của chúng tôi!
Khám phá thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
Khám phá thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
Phong cách Địa Trung Hải hiện còn đang rất mới tại thị trường Việt Nam. Chính vì thế, thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải sẽ là một sự lựa chọn độc đáo cho các chủ đầu tư bởi sự mới mẻ, khác lạ của nó dành cho khách hàng. Vậy hãy cùng KenDesign khám phá, tìm hiểu sâu hơn về phong cách thiết kế này nhé!
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Hiện nay, mô hình thiết kế bar rooftop đang khá phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Với view bao tròn cảnh quan bên dưới, mô hình này luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi đối tượng khách hàng. Vậy rooftop là gì? Bar rooftop có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy tìm hiểu những điều cơ bản này cùng KenDesign nhé!
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Việc nên sử dụng loại bếp nào để phục vụ khách hàng thưởng thức đồ ăn là điều mà chủ đầu tư cần quyết định trước khi thi công nhà hàng lẩu nướng. Và dưới đây chúng ta cùng so sánh 2 loại bếp hiện hành là bếp hút kiểu dương và bếp hút kiểu âm.
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Có thể nhận thấy, hiện nay các quán cafe đều được thiết kế trong mô hình nhà ống. Cách thiết kế này vừa có những ưu điểm vượt trội, nổi bật, nhưng cũng vừa có những nhược điểm, hạn chế, khó khăn mà các chủ đầu tư cần hết sức chú ý. Cùng KenDesign tìm hiểu những ưu – nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây nhé!