Đang thực hiện
Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe


 

Tầm quan trọng của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hiện tại là năm 2021, đã bước qua 2 thập kỉ của thế kỷ 21, vậy mà có rất nhiều thương hiệu vẫn chưa có nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nói riêng và xây dựng thương hiệu nói chung. Hiểu đơn giản, thương hiệu chính là dấu ấn khác biệt trong tâm trí khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là ngoại hình, “lớp áo” của riêng một thương hiệu. Vẻ ngoài đó có thể quyết định việc thương hiệu có gây được ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên hay không. Vậy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe chính là việc xây dựng một vẻ ngoài cho thương hiệu cafe của bạn.
Giữa việc khách hàng không bao giờ nhớ đến quán cafe của bạn và việc thương hiệu cafe sẽ nhảy vào đầu khách hàng ngay từ lần “chạm” đầu tiên, chủ đầu tư sẽ chọn điều gì? Có lẽ chúng ta đều biết câu trả lời, rằng thương hiệu cafe của bạn nên in sâu vào tâm trí khách hàng, và in sâu hình ảnh cũng như cảm nhận theo cách mà chủ đầu tư muốn. Vậy thì khi đã xác định bắt đầu kinh doanh một mô hình quán cafe, đừng ngần ngại đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe theo đúng giá trị và sứ mệnh mà chủ đầu tư hướng đến. Vậy những lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Trong bài viết Tổng quan về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, KenDesign cũng đã đề cập đến nhưng thành phần quan trọng nhất trong một bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đó là: tên thương hiệu, logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, không gian thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp đều mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi riêng để theo đuổi, nhưng mỗi lần khách hàng đến uống cafe, không thể tất cả nhà đầu tư, chủ quán đứng hàng dài để giải thích nhưng giá trị đó. Khi đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ thay mặt doanh nghiệp làm điều đó. Vậy mới nói tất cả những thành phần đó được ví như một “bộ mặt” của thương hiệu, cụ thể hóa hình dáng, đặc điểm và sự thu hút của một thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu.Một “bộ mặt” hiệu quả sẽ nhanh chóng in sâu vào tâm trí khách hàng. Từ đó, chỉ cần nhìn thấy một phần brandname hay logo, khách hàng đã có thể tưởng tượng ra toàn bộ tính cách và đặc điểm của thương hiệu. Điều đó cũng có ý nghĩa là việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, hay khả năng nghĩ đến thương hiệu đầu tiên trong tâm trí khách hàng. Ví dụ chỉ cần nghĩ đến chiếc logo màu xanh lá cùng hình ảnh nàng tiên cá đội vương miện, bạn có thể nghĩ đến thương hiệu cafe nào khác ngoài starbucks không?

Xây dựng tính cách cụ thể cho thương hiệu để tiếp cận mục tiêu

Như đã nói ở trên, bộ nhận diện thương hiệu như “bộ mặt” của cả thương hiệu. Từ hình ảnh, font chữ, màu sắc xuất hiện trên logo cho đến nội dung slogan đều thể hiện giá trị và sứ mệnh mà thương hiệu muốn nói với khách hàng. Mỗi thương hiệu sẽ hướng đến một tập khách hàng khác nhau, mang những tính cách khác nhau, nên bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang những đặc điểm để dễ dàng “là thân” với tập khách hàng đó.
Ví dụ sữa The coffee house là một thương hiệu chuỗi cafe hướng đến những người dân văn phòng, những người sống đơn giản, nên bộ nhận diện tối giản hóa với dòng chữ The Coffee House với chữ “o” có gạch dưới, tối giản nhưng cực kì ấn tượng. Một ví dụ nữa về thương hiệu sữa Đậu nành Chuẩn Hữu cơ Soya garden, hướng đến tập khách hàng trẻ, thân thiện, quan tâm đến sức khỏe, logo sử dụng 2 màu vàng và xanh cùng những nét tròn mềm mại, Soya muốn trở thành một thương hiệu quen thuộc trong lòng khách hàng, dễ dàng “Soya đi!”.
>> Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe gồm những bước nào?

Đảm bảo sự đồng bộ hình ảnh qua các điểm chạm thương hiệu

Khi nhắc đến thương hiệu, chúng ta đều biết rằng sẽ có những điểm chạm nhất định để khách hàng nhận biết và tương tác cùng thương hiệu. Bao gồm cả bộ nhận diện thương hiệu, mỗi điểm chạm đều góp phần xây dựng và định hình tính cách thương hiệu, chất lượng thương hiệu. Nhưng các điểm chạm thương hiệu sẽ không cố định, dễ nắm bắt hay dễ thay đổi từ phía chủ quan của chủ đầu tư như bộ nhận diện thương hiệu đó. Điểm chạm thương hiệu là logo, slogan, các ấn phẩm truyền thông, website, các hoạt động PR, nhân viên, sản phẩm... Vậy thì những hoạt động linh hoạt như truyền thông, PR, hoạt động xã hội và cả nhân viên nữa, nếu không đính kèm cùng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản, chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ lưu tâm đến thương hiệu của bạn dù chất lượng có tôt đến thế nào. Đồng ý rằng thương hiệu chỉ là một cảm nhận vô hình mà khách hàng dành cho doanh nghiệp, nhưng thông qua bộ nhận diện thương hiệu và các điểm chạm, chắc chắn khách hàng sẽ càng có sự liên tưởng mạnh mẽ hơn đối với thương hiệu quán cafe của chủ đầu tư.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của quán cafe

Sự chuyên nghiệp cũng là một trong những lợi ích quan trọng nhất khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Chuyên nghiệp không nên hiểu là cao cấp hay xa xỉ, chuyên nghiệp thể hiện sự uy tín cũng như sự bảo đảm của thương hiệu đối với khách hàng trong quá trình trải nghiệm của họ. Vậy có thương hiệu nào không muốn thể hiện sự uy tín trong lòng tập khách hàng mục tiêu của mình? Đối với các thương hiệu quán cafe mới ra đời trong khoảng thời gian gần đây mà muốn tiến xa hơn về việc mở rộng các chi nhánh, có thể nói sẽ ngày càng khó khăn trong việc xây dựng một hình ảnh uy tín và đủ sâu trong tâm trí khách hàng do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.
Như vậy chúng ta càng đề cao việc nâng cấp hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng qua việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp và ấn tượng. Sự chuyên nghiệp có thể nhận thấy nhanh nhất qua một logo chỉnh chu, một không gian thương hiệu sạch sẽ, có đầu tư, qua nhân viên thân thiện, tươi tắn, lễ phép.
>> Xem thêm: Lưu ý thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe đã quá rõ ràng và quan trọng, vậy thì chủ đầu tư còn ngần ngại gì mà không đầu tư cho một bộ nhận diện thương hiệu ghi điểm? KenDesign – Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng quán cafe với kinh nghiệm dày dặn trong thị trường ngành F&B, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho chủ đầu tư những lời tư vấn và sản phẩm chất lượng nhất, từ tên thương hiệu, logo, slogan cho đến không gian thương hiệu và tư vấn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho quán cafe của bạn. Hãy liên hệ ngay!
Thiết kế The Coffee House Nguyễn Văn Lộc với nét sang chảnh kiêu sa
Thiết kế The Coffee House Nguyễn Văn Lộc với nét sang chảnh kiêu sa
Chuỗi cửa hàng cafeshop The Coffee House là một thương hiệu cafe có tiếng, bạn đã rất quen thuộc với những quán cafe có phong cách lịch sự, sang chảnh thì hãy thử khám phá thiết kế The Coffee House Nguyễn Văn Lộc nhé! Hôm nay, Kendesign sẽ cho bạn thấy được những nét khác biệt của cơ sở mới của Nhà Cà Phê
Thiết kế quán cafe Smile Tea & Coffee nhiều ánh sáng và cây xanh
Thiết kế quán cafe Smile Tea & Coffee nhiều ánh sáng và cây xanh
Một nơi yên bình với không gian đậm chất Việt Nam đó là thiết kế quán cafe Smile Tea & Coffee với không gian xanh cực kỳ hút mắt. Cùng với Kendesign khám phá thiết kế nơi này nhé! 
Các mẫu thiết kế cho mô hình kinh doanh tiệm Nails tại nước ngoài
Các mẫu thiết kế cho mô hình kinh doanh tiệm Nails tại nước ngoài
Việc người Việt sang nước ngoài kinh doanh tiệm Nails là một điều vô cùng phổ biến, xuất phát từ những năm 80 của thập kỷ trước những người Việt sang nước ngoài kinh doanh tiệm Nails mang đến thu nhập khủng nuôi sống bản thân và gia đình. 
Không gian thiết kế Quán của Minh trong trẻo, nhẹ nhàng
Không gian thiết kế Quán của Minh trong trẻo, nhẹ nhàng
Một quán cafe phù hợp cho một buổi chiều hẹn hò, nằm ngay gần hồ Văn Quán sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hôm nay, Kendesign sẽ cùng bạn khám phá thiết kế Quán của Minh xem có gì nhé!
Ấn tượng với không gian cực mê trong thiết kế quán cafe Laika Văn Quán
Ấn tượng với không gian cực mê trong thiết kế quán cafe Laika Văn Quán
Chuỗi cửa hàng cafe Laika Đã rất quen thuộc với nhiều đối tượng khách hàng, các thiết kế quán cafe có những điểm nhấn riêng biệt nhưng cũng vô cùng đống nhất hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hãy cùng Kendesign khám phá thiết kế quán cafe Laika Văn Quán có gì mới mẻ nhé!
Thiết kế S’mores Saigon - Nét xưa độc đáo trong từng chi tiết
Thiết kế S’mores Saigon - Nét xưa độc đáo trong từng chi tiết
Một điều nổi bật nhất của thiết kế S’mores Saigon là mang phong cách hoài cổ nhẹ nhàng giữa lòng Sài Gòn. Cùng KenDesign dạo bước tìm hiểu nhé!  
Khám phá sự phá cách trong thiết kế Tropical T Coffee
Khám phá sự phá cách trong thiết kế Tropical T Coffee
Mùa hè trở lại mang theo nào là nắng, nóng, khó chịu…bạn đã có nơi nào để tránh nóng và thoải mái tận hưởng không gian riêng của mình chưa? Hãy cùng Kendesign khám phá thiết kế Tropical T Coffee để cho thêm vào danh sách của bạn những quán cafe cực chill nhé! 
Thiết kế Amóre Coffee n Cakey Hà Đông
Thiết kế Amóre Coffee n Cakey Hà Đông
Dạo gần đây, Hà Đông nổi lên rất nhiều quán cafe đẹp, có view cực kỳ chill hay những quán cafe được thiết kế với các tông màu trầm ấm, nhẹ nhàng. Hôm nay, mời các bạn cùng Kendesign khám phá thiết kế của Amóre Coffee n Cakey xem có gì đặc biệt nhé! 
Thiết kế Dosh Doughtnut & Coffee thời thượng và trendy
Thiết kế Dosh Doughtnut & Coffee thời thượng và trendy
Không gian thiết kế Dosh Doughtnut & Coffee cũng là một kiểu nổi bật trong số đó ở khu vực phía nam nước ta. Cùng KenDesign ghé thăm không gian này để biết thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế và sáng tạo độc đáo.   
Khám phá Top 10 quán cafe đẹp quận Hà Đông với view sống ảo siêu xịn
Khám phá Top 10 quán cafe đẹp quận Hà Đông với view sống ảo siêu xịn
Những tín đồ yêu thích cafe ở Hà Đông gần đây có rất nhiều địa điểm để trải nghiệm. Các quán cafe đẹp quận Hà Đông mọc lên nhiều và có rất nhiều quán có phong cách trang trí cũng như thiết kế vô cùng nổi bật. Cùng Kendesign khám phá xem đó là những quán cafe nào nhé! 
Khám phá thiết kế Lofita Tea & Coffee với không gian ngọt ngào say đắm
Khám phá thiết kế Lofita Tea & Coffee với không gian ngọt ngào say đắm
Một quán cafe có không gian check in đẹp và đồ uống ngon tại Quận Cầu Giấy thì không thể không nhắc đến Lofita Tea & Coffee. Thiết kế được lấy cảm hứng như một tiệm cafe đến từ Hàn Quốc mang đến cảm giác mới lạ cho khách hàng. Hôm nay, mời các bạn khám phá thiết kế Lofita Tea & Coffee với Kendesign nhé!
Thiết kế Sutori_Kohi Cafe mang vibe Nhật Bản cuốn hút
Thiết kế Sutori_Kohi Cafe mang vibe Nhật Bản cuốn hút
Một quán cafe với phong cách Nhật Bản hiện đại đang thu hút được rất nhiều người đến trải nghiệm không gian và đồ uống, với tông màu nâu chủ đạo của gỗ nên thiết kế Sutori_Kohi Cafe hiện ra với một hình ảnh nhẹ nhàng và yên tĩnh. Hôm nay, Kendesign sẽ cùng các bạn khám phá bên trong quán cafe xinh đẹp này nhé! 
Thiết kế SIGNATURE by The Coffee House - Sự trở lại đầy ấn tượng
Thiết kế SIGNATURE by The Coffee House - Sự trở lại đầy ấn tượng
Thiết kế SIGNATURE by The Coffee House là một mô hình mới toanh được Nhà Cà Phê cho ra mắt vào đầu năm 2023. Hãy cùng Kendesign khám phá bên trong thiết kế mới tinh của SIGNATURE by The Coffee House có điều gì thu hút nhé! 
Thiết kế The Cosa với phong cách Green Space
Thiết kế The Cosa với phong cách Green Space
Thiết kế The Cosa đi theo hướng nhiều cây xanh nên chủ quán gọi nó là “Green Space”. Giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp lại có một quán cafe xanh mượt, mang lại cảm giác mát mẻ cho mọi người thì còn gì bằng. Hãy cùng khám phá quán cafe xinh The Cosa có gì đặc biệt nhé!
Thiết kế HaNoi House cafe điểm nhấn của sự khác biệt
Thiết kế HaNoi House cafe điểm nhấn của sự khác biệt
Với thiết kế độc đáo của mình, thiết kế HaNoi House Cafe hiện ra với vẻ đẹp cổ kính, rêu phong. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt đó? Hãy cùng Ken Design khám phá những điều mới mẻ của nơi đây nhé!
Thiết kế Woop Woop Cafe & Bistro với phong cách Úc đầy ấn tượng
Thiết kế Woop Woop Cafe & Bistro với phong cách Úc đầy ấn tượng
Thiết kế Woop Woop cafe & Bistro là một thiết kế mới tinh ở quận Hoàn kiếm, thiết kế mang nước Úc xinh đẹp đến với chúng ta, cùng bước vào không gian trong trẻo, nhẹ nhàng của Woop Cafe với Kendesign nhé! 
Thiết kế Tách Spaces nơi kết nối sáng tạo đầy mới mẻ
Thiết kế Tách Spaces nơi kết nối sáng tạo đầy mới mẻ
Là một mô hình tổ hợp giải trí giữa lòng Hà Nội, thiết kế Tách Spaces thu hút các bạn trẻ đam mê sáng tạo và kết nối. Hãy cùng với Kendesign khám phá chi tiết thiết kế của Tách Spaces có điểm nhấn gì nhé!
Thiết kế Ong-Ong Bistro lấy cảm hứng từ Châu Âu
Thiết kế Ong-Ong Bistro lấy cảm hứng từ Châu Âu
Thiết kế Ong-Ong Bistro với tone màu vàng nâu chủ đạo, mỗi khách hàng khi đến đây đều như được trải nghiệm trong một tiệm cafe “quý tộc”. Hãy cùng theo chân Kendesign khám phá xem bên trong thiết kế Ong-Ong Bistro có gì nhé!
​Thiết kế SaGi Coffee - Không gian Industrial đầy ấn tượng
​Thiết kế SaGi Coffee - Không gian Industrial đầy ấn tượng
SaGi Coffee với diện mạo mới ấn tượng nơi đây nhanh chóng thu hút và trở thành điểm đến được những tín đồ ưa chuộng và yêu thích cafe. Thiết kế SaGi Coffee Nguyễn Khang là sự giao thoa giữa nét cổ truyền người Việt và gam màu ngọc trai đất sét gạch tạo nên một không gian cafe ấn tượng là một lựa chọn tham khảo không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây, hãy cùng KenDesign khám phá không gian ấn tượng của thiết kế SaGi Coffee để có thêm cho mình những phương án tham khảo hữu ích nhé. 
Mẫu gạch Mosaic cho quán cafe - sang trọng và ấn tượng
Mẫu gạch Mosaic cho quán cafe - sang trọng và ấn tượng
Trang trí quán cafe theo phong cách mới lạ, độc đáo luôn được ưa chuộng. Có rất nhiều cách trang trí cho quán cafe của mình trở nên độc lạ như vẽ, sơn, dán tường. Còn một cách trang trí đặc biệt khác mang lại tính thẩm mỹ cao và tạo nên nhiều sự độc đáo mà Kendesign.vn muốn giới thiệu đến bạn tham khảo đó là mẫu gạch mosaic cho quán cafe.