Đang thực hiện
Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Lợi ích không ngờ của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe


 

Tầm quan trọng của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hiện tại là năm 2021, đã bước qua 2 thập kỉ của thế kỷ 21, vậy mà có rất nhiều thương hiệu vẫn chưa có nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nói riêng và xây dựng thương hiệu nói chung. Hiểu đơn giản, thương hiệu chính là dấu ấn khác biệt trong tâm trí khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là ngoại hình, “lớp áo” của riêng một thương hiệu. Vẻ ngoài đó có thể quyết định việc thương hiệu có gây được ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên hay không. Vậy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho quán cafe chính là việc xây dựng một vẻ ngoài cho thương hiệu cafe của bạn.
Giữa việc khách hàng không bao giờ nhớ đến quán cafe của bạn và việc thương hiệu cafe sẽ nhảy vào đầu khách hàng ngay từ lần “chạm” đầu tiên, chủ đầu tư sẽ chọn điều gì? Có lẽ chúng ta đều biết câu trả lời, rằng thương hiệu cafe của bạn nên in sâu vào tâm trí khách hàng, và in sâu hình ảnh cũng như cảm nhận theo cách mà chủ đầu tư muốn. Vậy thì khi đã xác định bắt đầu kinh doanh một mô hình quán cafe, đừng ngần ngại đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe theo đúng giá trị và sứ mệnh mà chủ đầu tư hướng đến. Vậy những lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Trong bài viết Tổng quan về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, KenDesign cũng đã đề cập đến nhưng thành phần quan trọng nhất trong một bộ nhận diện thương hiệu quán cafe, đó là: tên thương hiệu, logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, không gian thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp đều mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi riêng để theo đuổi, nhưng mỗi lần khách hàng đến uống cafe, không thể tất cả nhà đầu tư, chủ quán đứng hàng dài để giải thích nhưng giá trị đó. Khi đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ thay mặt doanh nghiệp làm điều đó. Vậy mới nói tất cả những thành phần đó được ví như một “bộ mặt” của thương hiệu, cụ thể hóa hình dáng, đặc điểm và sự thu hút của một thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu.Một “bộ mặt” hiệu quả sẽ nhanh chóng in sâu vào tâm trí khách hàng. Từ đó, chỉ cần nhìn thấy một phần brandname hay logo, khách hàng đã có thể tưởng tượng ra toàn bộ tính cách và đặc điểm của thương hiệu. Điều đó cũng có ý nghĩa là việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, hay khả năng nghĩ đến thương hiệu đầu tiên trong tâm trí khách hàng. Ví dụ chỉ cần nghĩ đến chiếc logo màu xanh lá cùng hình ảnh nàng tiên cá đội vương miện, bạn có thể nghĩ đến thương hiệu cafe nào khác ngoài starbucks không?

Xây dựng tính cách cụ thể cho thương hiệu để tiếp cận mục tiêu

Như đã nói ở trên, bộ nhận diện thương hiệu như “bộ mặt” của cả thương hiệu. Từ hình ảnh, font chữ, màu sắc xuất hiện trên logo cho đến nội dung slogan đều thể hiện giá trị và sứ mệnh mà thương hiệu muốn nói với khách hàng. Mỗi thương hiệu sẽ hướng đến một tập khách hàng khác nhau, mang những tính cách khác nhau, nên bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang những đặc điểm để dễ dàng “là thân” với tập khách hàng đó.
Ví dụ sữa The coffee house là một thương hiệu chuỗi cafe hướng đến những người dân văn phòng, những người sống đơn giản, nên bộ nhận diện tối giản hóa với dòng chữ The Coffee House với chữ “o” có gạch dưới, tối giản nhưng cực kì ấn tượng. Một ví dụ nữa về thương hiệu sữa Đậu nành Chuẩn Hữu cơ Soya garden, hướng đến tập khách hàng trẻ, thân thiện, quan tâm đến sức khỏe, logo sử dụng 2 màu vàng và xanh cùng những nét tròn mềm mại, Soya muốn trở thành một thương hiệu quen thuộc trong lòng khách hàng, dễ dàng “Soya đi!”.
>> Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe gồm những bước nào?

Đảm bảo sự đồng bộ hình ảnh qua các điểm chạm thương hiệu

Khi nhắc đến thương hiệu, chúng ta đều biết rằng sẽ có những điểm chạm nhất định để khách hàng nhận biết và tương tác cùng thương hiệu. Bao gồm cả bộ nhận diện thương hiệu, mỗi điểm chạm đều góp phần xây dựng và định hình tính cách thương hiệu, chất lượng thương hiệu. Nhưng các điểm chạm thương hiệu sẽ không cố định, dễ nắm bắt hay dễ thay đổi từ phía chủ quan của chủ đầu tư như bộ nhận diện thương hiệu đó. Điểm chạm thương hiệu là logo, slogan, các ấn phẩm truyền thông, website, các hoạt động PR, nhân viên, sản phẩm... Vậy thì những hoạt động linh hoạt như truyền thông, PR, hoạt động xã hội và cả nhân viên nữa, nếu không đính kèm cùng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản, chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ lưu tâm đến thương hiệu của bạn dù chất lượng có tôt đến thế nào. Đồng ý rằng thương hiệu chỉ là một cảm nhận vô hình mà khách hàng dành cho doanh nghiệp, nhưng thông qua bộ nhận diện thương hiệu và các điểm chạm, chắc chắn khách hàng sẽ càng có sự liên tưởng mạnh mẽ hơn đối với thương hiệu quán cafe của chủ đầu tư.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của quán cafe

Sự chuyên nghiệp cũng là một trong những lợi ích quan trọng nhất khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Chuyên nghiệp không nên hiểu là cao cấp hay xa xỉ, chuyên nghiệp thể hiện sự uy tín cũng như sự bảo đảm của thương hiệu đối với khách hàng trong quá trình trải nghiệm của họ. Vậy có thương hiệu nào không muốn thể hiện sự uy tín trong lòng tập khách hàng mục tiêu của mình? Đối với các thương hiệu quán cafe mới ra đời trong khoảng thời gian gần đây mà muốn tiến xa hơn về việc mở rộng các chi nhánh, có thể nói sẽ ngày càng khó khăn trong việc xây dựng một hình ảnh uy tín và đủ sâu trong tâm trí khách hàng do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.
Như vậy chúng ta càng đề cao việc nâng cấp hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng qua việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp và ấn tượng. Sự chuyên nghiệp có thể nhận thấy nhanh nhất qua một logo chỉnh chu, một không gian thương hiệu sạch sẽ, có đầu tư, qua nhân viên thân thiện, tươi tắn, lễ phép.
>> Xem thêm: Lưu ý thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe

Lợi ích của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cafe đã quá rõ ràng và quan trọng, vậy thì chủ đầu tư còn ngần ngại gì mà không đầu tư cho một bộ nhận diện thương hiệu ghi điểm? KenDesign – Chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng quán cafe với kinh nghiệm dày dặn trong thị trường ngành F&B, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho chủ đầu tư những lời tư vấn và sản phẩm chất lượng nhất, từ tên thương hiệu, logo, slogan cho đến không gian thương hiệu và tư vấn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho quán cafe của bạn. Hãy liên hệ ngay!
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Quán cafe với không gian xanh đang là xu hướng thiết kế mà cả chủ đầu tư và khách hàng tìm đến. Vậy nên trồng loại cây trang trí quán cafe vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, đem lại vận may, thu hút khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những loại cây phù hợp trong quán cafe để không gian cafe của bạn thêm thư giãn, trong bài viết dưới đây nhé.
Điểm danh top ​15 mẫu thiết kế quán cafe góc 2 mặt tiền
Điểm danh top ​15 mẫu thiết kế quán cafe góc 2 mặt tiền
Bạn đang sở hữu một không gian đặc biệt với hai mặt tiền nhưng chưa  tìm kiếm được mẫu thiết kế ưng ý? Việc tìm kiếm một mẫu thiết kế quán cafe không chỉ đảm bảo tối ưu hóa giá trị thẩm mỹ mà còn có khả năng thu hút khách hàng hiệu quả đang trở thành một thách thức đối với bạn? Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 15 mẫu thiết kế quán cafe góc hai mặt tiền vô cùng đẹp mắt trong bài viết dưới đây nhé.
Đừng mắc phải 8 sai lầm này khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Đừng mắc phải 8 sai lầm này khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Việc sở hữu một vị trí mặt bằng 2 mặt tiền cho việc mở quán cafe đem lại rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên nếu thiết kế quán cafe qua loa thiếu nổi bật để rồi sau một thời gian kinh doanh, bạn không biết nguyên nhân nào khiến những “Khách cũ đã lâu không đến quán”. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiều về những lỗi sai mà đa số chủ đầu tư mắc phải trong quá trình thiết kế quán cafe 2 mặt tiền vô tình đẩy của họ xuống vực thẳm.
Bỏ túi 5 cách thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp vạn người mê
Bỏ túi 5 cách thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp vạn người mê
Là một chủ đầu tư khi kinh doanh quán cafe việc sở hữu được một không gian thiết kế quán cafe 2 mặt tiền luôn là địa thế trong mơ, bởi dễ dàng trở nên nổi bật, tạo sự ấn tượng cho khách hàng, thu hút được lượng lớn khách hàng kể cả khi đến với quán. 
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Một trong những phong cách quán cafe được khách hàng và cả chủ đầu tư yêu thích đó là phong cách thiết kế hiện đại. Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để biết cách thiết kế quán cafe phong cách hiện đại ấn tượng nhất nhé.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Những cụm từ tìm kiếm “check in”, “sống ảo”  đi kèm với những quán cafe có lẽ đã không cón quá xa lạ gì đối với giới trẻ ngày nay. Nắm bắt nhu cầu sống ảo, thiết kế quán cafe check in được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bài viết dưới đây hãy cùng KenDesign cách để thiết kế quán cafe check in sống ảo ấn tượng nhé. 
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
Thiết kế quán cafe take away là một trong những mô hình cũng như xu hướng kinh doanh phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi khách hàng luôn bận rộn với công việc và cuộc sống, đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 thiết kế quán cafe ấn tượng nhé..
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Thiết kế và cách trang trí quán cafe ngoài trời đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra không gian thoải mái và thu hút. Dưới đây là một số bước và gợi ý mà KenDesign giới thiệu đến bạn để bạn có thể thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Trang trí quán cafe ngoài trời đẹp là một phần quan trọng để tạo sự thu hút và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo nhất mà KenDesign giới thiệu cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Để trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và làm xiêu lòng thực khách bạn cần kết hợp sự sáng tạo và tinh tế. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí để làm cho không gian của bạn nổi bật và làm nao lòng thực khách. Cùng theo chân KenDesign tìm hiểu ngay nhé.
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Quán cafe sân thượng dường như trở thành một biểu tượng tiêu biểu trong thiết kế các quán cafe. Với sự yêu thích và nhu cầu tìm kiếm các mô hình này trở nên vô cùng phát triển. Hãy cùng Kendesign điểm mặt các thiết kế quán cà phê ngoài trời đẹp, nổi bật và thu hút nhất nhé!
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Muốn kinh doanh thành công thì cần có bí quyết dù là ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy hãy cùng Kendesign đúc kết kinh nghiệm thiết kế quán cà phê ngoài trời để đạt doanh thu tốt hơn.
Top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời đẹp độc đáo
Top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời đẹp độc đáo
Bạn đang bơi trong những ý tưởng trước khi mở một quán cafe? Bạn chưa tìm thấy phong cách mà mình muốn hướng tới? Mời bạn ghé Kendesign để tham khảo top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời độc đáo, thu hút nhé!
Làm sao để có được một thiết kế quán cafe sân thượng đẹp?
Làm sao để có được một thiết kế quán cafe sân thượng đẹp?
Làm cách nào thì mới có được một mô hình thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút mọi người? Cùng KenDesign tìm hiểu về mô hình thiết kế này ngay bài viết dưới đây nhé!
Các tiêu chí để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút khách hàng
Các tiêu chí để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút khách hàng
Để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút cần xem xét các tiêu chí để tạo ra một không gian độc đáo. Dưới đây là các tiêu chí quan trọng về cách thiết kế một quán cafe sân thượng mà KenDesign muốn gợi ý cho bạn.
Phong cách thiết kế quán cà phê sân thượng đang thu hút giới trẻ
Phong cách thiết kế quán cà phê sân thượng đang thu hút giới trẻ
Cafe sân thượng là một phong cách thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Loại hình thiết kế quán cà phê sân thượng được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư. Cùng Kendesign tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh này ngay sau đây.
Đặc điểm của các mẫu thiết kế cafe sân thượng ấn tượng
Đặc điểm của các mẫu thiết kế cafe sân thượng ấn tượng
Mẫu thiết kế quán cafe sân thượng đẹp chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Mời các chủ đầu tư tương lai cùng Kendesign khám phá các thiết kế hot hit này nhé!
Hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ từ A đến Z
Hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ từ A đến Z
Tạo nên mô hình quán cafe sân thượng giá rẻ, đảm bảo chất lượng thì không dễ dàng thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ, hãy cùng Kendesign tìm hiểu ngay nhé!
Top 10 quán cafe sân thượng đẹp và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh
Top 10 quán cafe sân thượng đẹp và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh
Cùng sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và văn hóa, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thiên đường cho những tín đồ cafe. Hãy cùng KenDesign khám phá danh sách những quán cafe sân thượng đẹp nhất nhé! 
5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được gen Z yêu thích nhất 2023
5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được gen Z yêu thích nhất 2023
Cafe sân thượng với không gian thoáng mát, góc nhìn ra thành phố tráng lệ nên đây là mô hình được giới trẻ săn đón. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu 5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được Gen Z yêu thích nhé.