Cookie đá xay vốn thu hút lòng người bởi hương vị ngọt ngào. Nếu nhìn sơ qua, món đồ uống này trông có vẻ phức tạp, cầu kỳ, nhưng thực tế thì cách pha chế của chúng lại đơn giản hơn bạn tưởng. Trong bài viết này, Kendesign sẽ chia sẻ cho bạn công thức pha chế cookie đá xay đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi thưởng thức.
Cookie đá xay là thức uống bổ dưỡng, mát lạnh, và rất thích hợp vào những ngày hè. Thành phần chính của món đồ uống này là bánh oreo được pha trộn với chocolate, kem tươi, sữa và đá xay. Sự kết hợp hoàn hảo của những chiếc bánh oreo truyền thống với kem tươi và đá xay mát lạnh chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách của bạn. kể cả những thực khách khó tính nhất. Do vậy, đừng ngần ngại mà bỏ túi ngay cách pha chế cookie đá xay ngon tuyệt theo các bước dưới đây.
Thực tế, không quá khó khăn cho bạn để tạo ra những ly cookie đá xay thơm ngon, mát lạnh. Bạn chỉ cần một chút tỉ mỉ trong chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết cộng thêm một chút khéo léo trong quá trình thực hiện là có thể cho ra đời những ly cookie đá xay rồi.
600ml kem lỏng
300ml kem đặc
40ml vanilla syrup
100ml sữa tươi
4 bánh oreo
100g kem vanilla
Đá viên
Lần lượt cho vào bình thủy tinh những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần làm kem tươi bao gồm kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup. Thực hiện trộn đều hỗn hợp để đảm bảo tất cả các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn với nhau.
Rót trực tiếp hỗn hợp trên vào trong bình xịt kem. Sau đó vặn nắp chặt và đồng thời gắn thêm 2 viên gas ISI. Tiếp tục lắc đều bình và bảo quản kem tươi trong tủ lạnh để tránh hư hỏng.
Chuẩn bị máy xay sinh tố và lần lượt đổ sữa tươi, kem vaniila, bánh oreo và đá viên vào máy. Thưc hiện bấm máy xay 2 đến 3 lần để đảm bảo tạo ra hỗn hợp nhuyễn mịn và sánh.
Đổ hỗn hợp cookie đá xay vào ly thủy tinh. Sau đó dùng bình xịt kem để trang trí một lớp kem lên trên bề mặt phần cookie. Để tăng thêm sự thu hút và hấp dẫn cho thức uống, bạn có thể điểm xuyến thêm một đến hai chiếc bánh oreo và rắc thêm một chút bột cacao cho ly đồ uống của mình.
Dùng kem béo để thay thế cho sữa tươi nhằm tăng thêm độ béo ngậy cho thức uống. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến khách hàng trước khi thực hiện cách này vì không phải ai cũng ưa những thực phẩm chứa nhiều chất béo.
Bổ sung thêm nguyên liệu là bột chocolate hoặc cà phê espresso nguyên chất khi thực hiện làm hỗn hợp cookie đá xay. Cách này sẽ giúp cho thức uống của bạn trở nên đậm đà hơn và rất phù hợp với những khách hàng yêu thích vị đăng đắng của chocolate và cà phê.
Bẻ nhỏ những chiếc bánh oreo trước khi cho vào máy xanh. Điều này sẽ đảm bảo tạo ra độ nhuyễn, mịn cho hỗn hợp và tiết kiệm thời gian xay hỗn hợp.
Khuyến khích thực khách trộn đều kem tươi với phần cookie đá xay ở dưới để cảm nhận trọn vẹn hương vị mà thức uống mang lại
Nên dùng ngay sau khi pha chế xong bởi vì nếu để quá lâu thì phần đá sẽ bị tan ra và rất có thể ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức loại đồ uống này.
Ngoài ra, chủ quán cà phê có thể đa dạng menu cửa hàng mình bằng cách biến tấu món cookie đá xay một chút. Thay vì chỉ sử dụng nguyên liệu truyền thống là bánh oreo kết hợp với chocolate hoặc cà phê. Bạn có thể sáng tạo công thức pha chế bằng cách thay chocolate hoặc cà phê thành syrup bạc hà, kết hợp cùng sữa milo. Một lưu ý nhỏ khi pha chế món đồ này là bạn nên pha milo với nước sôi rồi sau đó tiếp tục pha trộn với hỗn hợp oreo, syrup bạc hà, sữa tươi và đá xay. Công thức pha chế độc đáo này có thể mang đến những cảm giác mới lạ và tránh sự nhàm chán cho khách hàng của bạn đó.
Bởi vậy, chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn có thể tự cho ra đời những ly cookie đá xay mát lạnh dành riêng cho những ngày hè nóng bức rồi. Đây chắc chắn là một thức uống không thể thiếu trong menu của bạn bởi loại đồ uống này được rất nhiều thực khách yêu thích đấy. Nếu menu quán bạn đang thiếu thức uống hấp dẫn này, hãy làm theo các bước pha chế ở trên và bổ sung ngay vào menu của bạn nhé. Ngoài ra, website chúng tôi còn cung cấp cách pha chế cho mọi đồ uống mà quán cà phê của bạn cần. Đừng chần chừ ghé website của chúng tôi thường xuyên để học những cách pha chế đồ uống hay cũng như các thông tin hữu ích về lĩnh vực F&B nhé.