Cách thiết kế quán cafe take away đẹp, tiết kiệm chi phí
Thiết kế quán cafe take away tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên và tạo sự thoải mái cho khách hàng. Nếu bạn biết cách thiết kế quán cafe thì sẽ có rất nhiều lợi thế khi kinh doanh: thu hút được nhiều khách hàng, tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian thi công quán cafe. Hôm nay, các kiến trúc sư của KenDesign sẽ giúp bạn bố trí không gian và đồ nội thất một cách khoa học và tiết kiệm chi phí nhất.
*Hướng dẫn tính khái toán đầu tư khi mở quán cafe take away
*Tham khảo các dự án thiết kế nội thất quán cafe do KenDesign thực hiện
*Thiết kế quán cà phê take away đẹp dựa trên yếu tố nào?
Thiết kế ngoại thất quán cafe đẹp, bắt mắt
Phần ngoại thất quán cafe take rất quan trọng để thu hút được nhiều khách hàng hơn, cũng có rất nhiều khách đánh giá mức độ chuyên nghiệp của quán cafe nào đó qua ngoại thất của quán cafe. Phần thiết kế ngoại thất quán cafe sẽ gồm các hạng mục: bảng hiệu, tiểu cảnh, biển quảng cáo, tường bao...Để gây được ấn tượng với khách hàng thì các kiến trúc sư khuyên bạn tập trung vào phần bảng hiệu để tiết kiệm chi phí đầu tư.
Đặt tên quán ngắn gọn, ý nghĩa và design theo phong cách thiết kế của quán cafe sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, khu vực ngoại thất có thể dùng bảng quảng cáo gồm menu có đồ uống đặc trưng có thể phục vụ nhanh để khách hàng đi ngang qua cũng thấy được đồ uống mà mình mong muốn. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại ấn tượng cho khách hàng thì bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:
- Tính phong thủy: cần có hướng đặt bảng hiệu thích hợp với tuổi của chủ đầu tư
- Tính thẩm mỹ: cần design kiểu chữ, nền bảng hiệu một cách sáng tạo nhất chỉ để cho khách hàng thích thú và ấn tượng hơn.
- Mang đến giá trị tinh thần từ thiên nhiên bằng cách kết hợp với đá, cỏ, cây nhỏ..
- Nên làm bảng hiệu bằng gỗ, mica...để tiết kiệm chi phí vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao phù hợp với hầu hết tất cả những quán cafe có thiết kế khác nhau.
Thiết kế quầy bar khoa học gây ấn tượng với khách hàng
Do thời gian phục vụ khách hàng của những quán cafe take away thường rất ngắn thích hợp cho khách hàng không có nhiều thời gian. Chính vì thế khu vực làm việc của nhân viên phải được thiết kế một cách khoa học để rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng. Việc thiết kế khu vực quầy pha chế được xem là quan trọng nhất để tạo nên bản thiết kế hoàn hảo.
Đầu tiên, bạn cần phải khảo sát hiện trạng mặt bằng, hướng đi của khách đi đường để chọn vị trí thích hợp cho khu vực quầy bar. Bạn nên để quầy bar gần lối vào của quán cafe vì để thu hút khách hàng và tạo nên sự tiện nghi cho họ khi order, thanh toán và ngồi chờ trả đồ uống. Để quá trình phục vụ nhanh chóng hơn thì bạn nên thiết kế tích hợp 3 trong 1: khu vực pha chế, order và thu ngân vào một quầy.
Với những quán cafe đông khách thì bạn có thể thiết kế khu vực này gói gọn thành hình vuông rồi bố trí các góc cho chức năng riêng. Luồng xử lý đơn hàng của khách sẽ là order, thanh toán, pha chế và trà đồ uống cho khách. Ở khu vực này, bạn cần bố trí máy pha cafe, tủ lạnh, bồn rửa, tủ đựng nguyên vật liệu...Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu quầy bar được sản xuất có sẵn mà bạn có thể áp dụng: thiết kế quầy bar bằng gỗ tự nhiên, mẫu quầy bar bằng đèn neon, quầy bar xây bằng gạch hoặc quầy bar làm bằng mặt đá solid phủ surface...
Thiết kế khu vực chỗ ngồi của khách có không gian mở
Công việc tiếp theo bạn cần thực hiện là bố trí các đồ nội thất gồm bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng một cách khoa học nhất. Dựa trên mục đích sử dụng của quán cafe take away thường để cho khách hàng ngồi chờ lấy đồ uống nên khu vực này không chiếm quá nhiều diện tích mặt bằng trong quán cafe. Một lưu ý là bạn đừng tiết kiệm và tận dụng không gian với cách phân bố không gian giữa các vị trí ngồi quá sát nhau mà không đủ diện tích tối thiểu.
Bạn có thể dùng nhiều bộ bàn ghế nhỏ hình tròn, hình vuông để set up dễ dàng hơn. Với những quán cafe có chiều dài hay hạn chế chế chiều rộng thì nên dùng bàn băng dài kết hợp với ghế đơn cao giống như chỗ ngồi trong những quán bar. Ở mỗi mặt bằng khác nhau thì sẽ có phương án set up khác nhau mà bạn có thể set up theo hướng đi của khách hàng.
Không nên cứ áp dụng theo một khuôn mẫu cố định vì dễ khiến khách hàng cảm thấy ngột ngạt trong thời gian chờ đợi ra đồ. Tạo ra không gian mở cho quán cafe take away sẽ đánh lừa cảm giác của khách hàng và khiến không gian có tính thẩm mỹ cao hơn. Bạn có thể dùng nhiều tường kính cường lực, cửa kính lớn, tạo ra các khoảng trống trong không gian. Có thể dùng thêm hệ thống đèn thả có ánh sáng khu vực tại khu vực quầy bar và khu bàn ghế phục vụ chung sẽ khiến không gian có điểm nhấn hơn.
Trang trí quán cafe đơn giản, dựa trên chi phí đầu tư
Tạo điểm nhấn cho quán cafe giúp cho khách hàng có cảm giác thoải mái, thích thú khi mới đến quán cafe. Vì quán cafe take away có diện tích không lớn nên việc trang trí quán cafe sẽ hạn chế dùng các chi tiết decor có kích thước lớn gâ mất diện tích mặt bằng. Để không gian có điểm nhấn thì bạn có thể dùng các cách trang trí dưới đây:
- Dùng màu sắc ấn tượng theo chủ đề, mang ý tưởng theo trào lưu. Ví dụ, xu hướng thiết kế quán cafe năm 2020 theo hướng đơn giản thì bạn có thể dùng màu trắng, vàng...
- Dùng đồ nội thất trang trí đẹp: dùng những bộ bàn ghế bằng gỗ công nghiệp phủ sơn, pu để không gian có tính thẩm mỹ cao.
- Dùng các họa tiết trang trí ở quầy bar, bàn ghế, khung cửa kính...
Việc thiết kế quán cafe take away không có quá nhiều yêu cầu về kỹ thuật nhưng nếu không có trình độ chuyên môn thì sẽ không thể đem lại không gian đầy đủ về công năng và thẩm mỹ. Bạn nên hợp tác với một đội ngũ chuyên thiết kế thi công quán cafe để tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư. KenDesign sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tất cả các chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể tạo ra không gian đẹp, ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật