Freeze trà xanh được coi là một trong những đồ uống “hot” nhất tại các chuỗi của hàng của Highlands Coffee. Khi nhắc tới freeze trà xanh, mọi người thường bị hấp dẫn bởi màu xanh tươi mát – màu xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và căng tràn sức sống. Nếu bạn là tín đồ của những ly freeze trà xanh tươi ngon, thanh mát nhưng lại không thể sắp xếp thời gian đến thưởng thức chúng tại Highlands Coffee, thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Trong bài viết này, Kendesign sẽ bật mí cho bạn cách tạo ra những ly freeze trà xanh thơm mát chỉ với một vài bước đơn giản.
Freeze trà xanh là một thức uống mát lạnh, được chế biến từ những lá trà xanh thượng hạng trên cao nguyên Việt Nam. Về bản chất, Freeze đá xanh là sự kết hợp hài hòa của trà xanh, đá xay, thạch trà, được phủ phía trên một lớp kem tươi tạo cảm giác bắt mắt. Đây là thức uống rất thích hợp vào những ngày hè nóng bức bởi nó có tác dụng “giải nhiệt” rất tốt.
Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh là vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Uống freeze trà xanh sau bữa sáng có tác dụng cân bằng vị giác, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Trong khi đó, uống chúng vào đầu giờ chiều sẽ giúp cơ thể giảm cơn buồn ngủ, tạo ra năng lượng để giải quyết nốt công việc còn dang dở.
Trong trà xanh có chứa thành phần caffeine – một chất kích thích tự nhiên vào não bộ và hệ thần kinh trung ương. Mặc dù hàm lượng caffeine trong trà xanh không nhiều nhưng rất dễ gây ra tình trạng mất ngủ nếu bạn uống quá nhiều vào buổi tối và thời điểm trước khi đi ngủ.
Do vậy, hãy cân nhắc và nhắc nhở mọi người xung quanh về thời điểm uống freeze trà xanh đúng đắn để đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình và ngay cả những thực khách mà bạn đang cung cấp dịch vụ đồ uống.
Thực tế, cách làm loại đồ uống này không quá cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo léo trong việc chọn nguyên liệu, chắc chắn bạn sẽ cho ra đời những ly Freeze trà xanh thanh mát để giải nhiệt ngày hè. Hãy theo dõi các bước dưới đây và bắt tay để tạo ra những ly Freeze trà xanh cho riêng mình nhé.
600ml kem lỏng
350ml kem đặc
50ml Syrup vani
150ml sữa tươi Frishchli
25gram bột vanilla
15gram bột matcha
10ml matcha syrup
Đá viên
5g bột rau câu
5gr bột trà xanh
200ml nước lọc
200ml sữa chua
Máy xay sinh tố, khuôn làm thạch, bình xịt kem tươi, ly thủy tinh, rây lọc, và 2 viên bi ISI để gắn vào bình xịt kem.
Lần lượt cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bi cho phần làm kem tươi gồm có kem lỏng, kem đặc và syrup vani vào bình xịt kem, vặn lắp bình xịt kem đồng thời gắn 2 viên gas vào bình.
Thực hiện lắc đều hỗn hợp vừa pha trộn và để chúng vào tủ lạnh để bảo quản nhằm tránh hư hỏng.
Trộn đều đường, bột rau câu và bột trà xanh vào một cái bát có kích thước trung bình.
Đun 200ml nước lọc trong nồi. Khi thấy nước sôi nổi bọt li ti trực tiếp đổ hỗn hợp vừa pha chế vào nồi. Điều chỉnh lửa nhỏ và liên tục khuấy đều hỗn hợp để chúng hòa tan hoàn toàn trong nước. Sau đó, tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội thì bạn có thể dùng rây lọc để đảm bảo cho hỗn hợp mịn.
Pha trộn thạch trà xanh cùng với sữa chua vào một bát to. Khuấy đều và đổ chúng vào khuôn đã chuẩn bị trước đó.
Lần lượt cho sữa tươi, bột vanilla, matcha syrup, bột trà xanh và đá viên vào máy xay. Bạn nên thực hiện 2 đến 3 lần xay để cho hỗn hợp được nhuyễn hoàn toàn.
Thực hiện trang trí freeze trà xanh bằng cách đổ thạch trà xanh vào ly thủy tinh trước. Sau đó, bạn tiếp tục rót freezer trà xanh đã xay mịn vào trong ly. Chú ý không nên đổ hỗn hợp quá đầy, tốt nhất là cách miệng ly 2-3 cm. Cuối cùng, chỉ cần xịt kem lên trên miệng ly và rắc thêm một chút bột trà xanh để tạo màu sắc cho thức uống.
Để đảm bảo cho ly Freeze trà xanh được chuẩn vị và thơm ngon nhất, chọn bột matcha dùng để pha chế phải thật đảm bảo chất lượng. Bạn nên sử dụng bột matcha nhật bản Neicha vụ xuân. Đây là loại bột được sản xuất 100% từ trà xanh hữu cơ được thu hoạch vào tháng 3-4 trong năm. Sử dụng loại bột này trong pha chế sẽ đảm bảo ly freeze trà xanh có màu sắc xanh non, bắt mắt và hương thơm tươi mát. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua loại bột matcha này tại các siêu thị và một số cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.
Nhớ giữ vệ sinh và sạch sẽ cho tất cả các dụng cụ pha chế nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
Tạo ra những ly freeze trà xanh với hương vị đậm đà kết hợp sự giòn giòn, dai dai của thạch chắc chắn sẽ mang lại cho thực khách của bạn những trải nghiệm thú vị. Nếu thực đơn của bạn còn thiếu công thức pha chế đặc biệt, hãy “bỏ túi” ngay cách làm này vào nhé.