Thiết kế quán trà sữa hiện đại - xu hướng thiết kế quốc dân không nên bỏ lỡ
Thiết kế quán trà sữa hiện đại được coi là một trong những xu hướng thiết kế quốc dân, mang đến cho chủ đầu tư một không gian kinh doanh trà sữa lý tưởng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ công năng. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình quán trà sữa thì đừng nên bỏ qua phong cách thiết kế đi cùng thời gian này nhé.
Phong cách hiện đại là gì?
Trên thị trường kinh doanh hiện nay, có rất nhiều phong cách độc đáo xây dựng nên những thiết kế đẹp. Tuy nhiên, phong cách hiện đại vẫn được phần lớn các chủ đầu tư lựa chọn, bởi tính ứng dụng cao cùng những nét tươi mới trong không gian, đảm bảo sự tiện nghi cho không gian dù là quy mô lớn hay nhỏ, bình dân hay sang trọng. Vậy phong cách hiện đại xuất hiện từ khi nào và đã làm khuynh đảo thị trường ra sao? Theo tìm hiểu của Ken Design, phong cách hiện đại được phát triển và bùng nổ ở cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20 tại các nước Châu Âu. Phong cách này thể hiện lối tư duy mới mẻ và được đánh giá là sự đoạn tuyệt của phong cách thiết kế cổ điển.
Thiết kế nội thất phong cách hiện đại do một nhóm kiến trúc sư người Đức lên ý tưởng vào những năm 1919, và được áp dụng vào thiết kế nhà hàng vào những thập kỷ sau sau đó lan rộng ra các mô hình kinh doanh khác. Thiết kế quán trà sữa phong cách hiện đại hướng đến vẻ hiện đại, sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính công năng, tránh các chi tiết, họa tiết rườm rà, tỉ mỉ. Phong cách hướng đến sự thô sơ, yên bình, mang nét đẹp tươi mới và không gian tiện nghi đến mô hình của bạn. Vì vậy, trong xã hội phát triển như hiện nay, phong cách này luôn được đón nhận nhiệt tình, tạo ra thành công vang dội cho các chủ đầu tư.
Thể hiện tính khoa học và đồng bộ trong thiết kế quán trà sữa hiện đại
Một thiết kế quán trà sữa hiện đại phải là một thiết kế có tính khoa học, đồng bộ và thống nhất trong từng chi tiết đến tổng thể chung. Hay nói cách khác, các chi tiết phải luôn có sự liên kết và thống nhất với nhau tạo nên những mạch không gian liên tiếp, đồng nhất và ảnh hưởng nhau. Đặc biệt, việc thiết kế và sử dụng nội thất của quán trà sữa cần hướng đến tính chức năng, được sắp xếp hợp lý, gọn gàng và đơn giản. Mỗi chi tiết trong nội thất đều đem đến một nét nghệ thuật riêng, vừa nổi bật vừa liên kết với nhau. Bạn cần tạo ra sự khoa học, sạch sẽ và thoáng mát, tuyệt đối không được lộn xộn, rối rắm gây cảm giác bí bách khó chịu cho khách hàng.
Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần phân chia không gian quán thành từng khu vực riêng biệt, phù hợp với công năng riêng như: không gian chung của quán, khu quầy bar, khu vệ sinh,... Việc phân chia không gian một cách hơp lý sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, chất lượng của quán cũng như giúp chủ đầu tư có thể vận hành kinh doanh quán một cách hiệu quả. Để làm được điều này, chủ đầu tư cần nắm rõ đặc trưng mô hình kinh doanh, hiểu rõ phong cách thiết kế, tạo nên thiết kế đẹp, ấn tượng, thu hút tối đa khách hàng.
Thiết kế màu sắc ánh sáng ấn tượng
Màu sắc, ánh sáng là yếu tố quan trọng trong mọi mô hình kinh doanh bởi nó tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của khách hàng, góp phần thể hiện phong cách và chủ đề một cách hiệu quả. Việc sử dụng màu sắc ánh sáng không đảm bảo công năng thẩm mỹ bắt nguồn từ việc chủ đầu tư không hiểu rõ đặc trưng phong cách cũng như việc không chú trọng những yếu tố tưởng chừng không quan trọng này. Với thiết kế quán trà sữa hiện đại, chủ đầu tư nên sử dụng các gam màu tươi mới cùng nguồn ánh sáng trắng, thể hiện rõ chủ đề, hướng đến sự trẻ trung năng động, mang đến sự vui tươi cho khách hàng.
Đối với mẫu thiết kế quán trà sữa, bạn có thể học hỏi việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà hàng, đó là cần tuân thủ nguyên lý 60-30-10, với 60% dành cho các gam màu chủ đạo, 30% bổ sung cho màu chủ đạo, 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế quán trà sữa nhằm tạo nên không gian đảm bảo công năng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng nhân tạo sẽ giúp không gian trở nên tươi mới, gần gũi với thiên nhiên và mang đến khách hàng sự thoải mái, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc căng thẳng, xua tan sự bận rộn, vội vàng chốn đô thị.
Trang trí không gian quán nổi bật và thu hút
Trang trí quán trà sữa là một công đoạn không thể thiếu trong phong cách hiện đại. Bạn có thể trang trí không gian bằng cây xanh, tranh treo tường hoặc những bình hoa nhỏ để bàn,... nhằm mang đến một không gian tươi mới và thu hút hơn trong mắt khách hàng . Không gian sang trọng qua ánh điện sáng, với màu sắc tươi vui, không thể thiếu cây xanh – yếu tố tự nhiên, cân bằng nét đẹp công nghiệp và nét đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, treo tranh trên tường cũng sẽ tạo hiệu ứng sắc nét cho không gian, vừa đảm bảo thiết kế khoa học, gọn gàng, vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể sử dụng decor như đèn kiểu độc đáo giúp không gian quán thêm thu hút.
Trên đây là một số những thông tin cơ bản về mẫu thiết kế quán trà sữa hiện đại. Hy vong qua bài viết này, chủ đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích. Còn nếu như bạn đang có ý định thiết kế quán trà sữa, hãy liên hệ hợp tác với chúng tôi - công ty thiết kế quán trà sữa Ken Design. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu cả nước với hàng trăm công trình thiết kế đã được thực hiện. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp cùng hàng loạt ý tưởng thiết kế sáng tạo và độc đáo, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những công trình thiết kế ấn tượng nhất. Ken Design rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật