Sinh tố mãng cầu luôn có mặt trong các menu của các quán nước. Bởi đây là một loại thức uống có vị chua ngọt của mãng cầu và vị béo của sữa hòa quyện cùng. Pha chế theo công thức của noithatcaphe.vn để có được một ly sinh tố mãng cầu ngon hơn nhé!
Ngày nay, các loại nước trái cây luôn được giới trẻ săn đón và ưa chuộng bởi dễ uống, ngon bổ và còn rẻ. Thay vì ăn trái cây để cung cấp thêm cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thì nhiều người chọn các nước uống để đa dạng mỗi ngày.
Nhằm nắm bắt được cơ hội, nếu bạn đang kinh doanh quán đồ uống thì đừng nên bỏ qua các loại sinh tố như sinh tố mãng cầu, sinh tố bơ và nhiều loại khác. Mãng cầu là loại trái cây có rất nhiều tác dụng tốt hỗ trợ cho sức khoẻ của chúng ta như cung cấp chất chống oxy hóa, cải thiện hệ tiêu hoá và ổn định lượng đường trong máu.
Sự hòa quyện nhiều vị của các loại trái cây khác nhau trong một ly nước đang là xu hướng, được rất nhiều gen Z quan tâm và ưa chuộng. Trong đó, sinh tố mãng cầu là một loại nước uống chưa bao giờ hết hot. Thêm vào đó, nếu sinh tố mãng cầu kết hợp với các loại trái cây khác được đưa vào menu của quán bạn chắc sẽ thu hút nhiều khách hàng đến trải nghiệm lắm đó!
Xem thêm: Sinh tố bơ - đồ uống yêu thích của mọi bạn trẻ gen Z
Tuy đây là món sinh tố đơn giản nhưng bạn hãy thử làm theo công thức bên dưới để được món mới nhưng có vị đặc trưng riêng cho quán nhé! Nguyên liệu chuẩn bị cần có như: 100 gram thịt mãng cầu xiêm chín, ½ sữa chua có đường, 40 gram đường cát trắng, 40 mililit sữa đặc và đá viên.
Đầu tiên cắt mãng cầu xiêm ra từng miếng nhỏ, tách vỏ và hạt để lấy phần thịt. Tiếp đến cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào máy xay cùng với đường sữa đã chuẩn bị trước. Sau khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì cho đá viên vào tiếp tục xay và trộn đều hỗn hợp.
Cuối cùng là rót hỗn hợp ra ly trang trí thêm vài lá bạc hà hay lá húng lũi để có thêm màu sắc bắt mắt cho ly sinh tố mãng cầu màu trắng của quán. Trang trí đẹp mắt cũng gây được ấn tượng ban đầu của quán đối với khách hàng.
Nguyên liệu để làm nên món sinh tố này là 100 gram thịt mãng cầu xiêm chín, 1 quả bơ, 2 muỗng cafe sữa đặc, 200 mililit sữa tươi không đường 20 gram đường cát trắng và đá viên.
Nguyên liệu mãng cầu xiêm và bơ bạn nên bóc vỏ và bỏ hạt để lấy phần thịt của trái cây. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay với các loại sữa, đường. Tuỳ theo yêu cầu khách hàng của mình mà bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt của sữa và đường trong món uống sinh tố mãng cầu mix cùng với bơ nhé!
Sau đó thêm đá vào máy xay cho ra ly và trang trí là bạn có thể mang ra bàn để phục vụ cho khách mình rồi. Do các thế hệ gen Z hiện nay rất thức chụp hình check-in nên bước trang trí thành phẩm là không thể thiếu.
Xem thêm: Marketing chỉ với một ly nước ép táo siêu hiệu quả
Nguyên liệu dành cho món này không thể thiếu đó là 300 gram thịt mãng cầu xiêm chín, 1 quả xoài, 3 muỗng cafe sữa đặc và 220 mililit sữa tươi, đá viên. Sơ chế gọt vỏ tách hạt và cắt nhỏ từng miếng trái cây để cho vào máy xay. Xay trái cây cùng với sữa đến khi nhuyễn thì cho đá viên vào xay và trộn đều hỗn hợp.
Cuối cùng là cho hỗn hợp ra ly và trang trí thêm lá bạc hà và vài hạt xoài cắt hình hạt lựu để tăng màu sắc trên ly sinh tố. Do sinh tố mãng cầu có màu trắng nên khi kết hợp với bơ sẽ cho ra một ly sinh tố có màu vàng sữa khá mịn và đẹp mặt. Chắc chắn sự kết hợp mới lạ này sẽ thu hút khách đến quán bạn để hưởng thức lắm đó!
Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện món sinh tố này là 1 quả chuối, 100 gram thịt mãng cầu xiêm chín, nửa củ gừng, 1 hộp sữa tươi không đường, hạt chia và đá viên. Chuối bạn bóc sạch vỏ cắt thành miếng nhỏ, mãng cầu bạn cũng bỏ vỏ và tách hạt để lấy phần thịt. Gừng gọt vỏ và cắt thành những lát mỏng.
Cho chuối, mãng cầu, rừng sữa vào máy xay để có được một hỗn hợp mịn màng sau đó cho đá viên vào xay nhuyễn và cho hạt chia vào đảo đều hỗn hợp là đã có được một ly sinh tố mãng cầu mix với chuối ngay để phục vụ khách. là một loại thức uống bổ sung nhiều dinh dưỡng, tạo cảm giác no cho bạn khi uống trước bữa ăn.
Xem thêm: Sáng tạo công thức riêng với bí quyết mix các loại nước ép trái cây thu hút mọi thực khách
Khi chọn mãng cầu xiêm bạn nên chọn những quả có màu xanh hay vàng nhạt vừa chín tới và da căng bóng vì những quả này sẽ có mùi thơm đặc biệt, chín mùi và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó bạn cần hết sức lưu ý khi nhập nguồn hàng mãng cầu để thực hiện các món nước tại quán của bạn. Cần đảm bảo rằng trái cây không bị dập vì điều này sẽ khiến hương vị nước tạo ra bị ảnh hưởng khá lớn.
Giữ được hương vị chuẩn ở mỗi lần thưởng thức khác nhau là điều tạo nên sự uy tín và đặc trưng của một quán đồ uống hay bất cứ nhà hàng nổi tiếng nào. Chúc bạn sẽ tạo nên những món đồ uống thơm ngon với hương vị say đắm trái tim mọi thực khách.
Vừa rồi noithatcaphe.vn đã chia sẻ với bạn những công thức về nước uống sinh tố mãng cầu mới lạ gửi đến quán của bạn. Hãy thêm những món nước uống vừa rồi vào menu nhé mong bạn sẽ thành công với món nước mới cho quán của mình.