Đang thực hiện
Kinh nghiệm mở quán cafe

Nhà sáng lập Gemini Coffee: Từ thất bại ảm đạm đến thành công mong đợi là một quá trình! (Phần 1)

Gemini cafe sau một thời gian đủ dài xuất hiện đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ, dân văn phòng Hà Nội. Bên cạnh những thức uống truyền thống như trà, cà phê, thì tiêu chí "Xanh và Sạch"  và thiết kế quán cafe độc đáo là những gì khiến người ta gợi nhớ về cái tên Gemini.

>> Xem thêm:
Kinh nghiệm xương máu từ CEO Gemini Coffee cho các bạn trẻ muốn kinh doanh cà phê
1,4 triệu VNĐ cho ly cafe tuyệt hảo đắt nhất thế giới

Kinh doanh cafe thành công
 
Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng nhiều hiệu cafe nổi như cồn một thời lần lượt đóng cửa vì kinh doanh ảm đảm, như The KAfe, Gloria Jean's... , thì Gemini Coffee được cho là vẫn sống khỏe. Tới nay, chuỗi cà phê này đã phát triển được 18 cửa hàng, trải khắp các khu văn phòng ở thủ đô Hà Nội.

Một trong những lí do để Gemini vẫn sống dai, sống khỏe giữa một rừng thương hiệu cạnh tranh khốc liệt như bây giờ, theo nhà sáng lập Gemini, đó là luôn chuẩn bị kĩ lưỡng trước những quyết định, bước đi mới.

Kinh doanh cafe thành công
Thiết kế quán cafe độc hướng tới "Xanh - sạch"


 
"6 năm không hề dài để chuẩn bị cho một thương hiệu mới"
Vũ Việt Anh - CEO và cũng là nhà sáng lập Gemini Coffee kể lại:

"Nếu nói tới nghề kinh doanh giải khát, thì từ ngày xưa ở quê, gia đình Việt Anh đã có truyền thống này. Nhưng để gọi là kinh doanh có bài bản, thì phải tới năm 2007, khi Việt Anh mới lên Hà Nội học đại học được một năm".

Tuy nhiên, thời kì đó, cửa hàng cà phê - giải khát mà Việt Anh lập ra vẫn chỉ hoạt động theo mô hình hộ gia đình, mẹ kiêm công việc sổ sách, thu chi, còn người thân thì lo chạy việc vặt giúp quán.

Tới năm 2008, Việt Anh quyết định ra làm riêng, tự mở quán và chọn địa điểm là một mặt tiền nằm trên phố Nguyễn Thị Định. Khi ấy, chàng trai sinh năm 1988 còn khá trẻ cho sự "khởi nghiệp" không hề nghĩ rằng đây là nền nóng đầu tiên cho chuỗi cafe Gemini được ưa thích như bây giờ.

"Năm 2013, xu hướng cà phê thoái trào, cũng là lúc đồ uống đá xay lên ngôi. Mình là người trẻ nên cũng muốn học hỏi và nắm bắt xu hướng, cứ thế lao đầu vào làm đồ uống đá xay. Không ngờ rằng, quanh đó toàn dân văn phòng, khách vào quán chỉ uống cà phê chứ không chuộng đồ đá xay. Và thế là vừa mở quán đã gặp ngay thất bại", Việt Anh kể lại.

Kinh doanh cafe thành công
 
Vì không đánh giá kĩ được thị trường, vội vàng chạy theo xu thế, 2 tháng đầu tiên Gemini Coffee không hề có khách, dù sở hữu vị trí đắc địa tại phố Nguyễn Thị Định.

Tới lúc này, Vũ Việt Anh cho rằng, chiến lược kinh doanh của mình phải thay đổi. Gemini Coffee từ đó được cải biên cho dân dã hơn, từ bàn ghế "teen teen" đổi thành phong cách cà phê vỉa hè, hướng tới đối tượng bình dân, quen thuộc hơn.

Thức uống tại Gemini ban đầu chỉ bao gồm những loại truyền thống giá bình dân như cà phê, trà. Mức giá giao động trong khoảng 20 - 50 ngàn đồng, nghĩa là cao cấp hơn cà phê cóc, nhưng không đắt đỏ như các thương hiệu lớn.

Kinh doanh cafe thành công
 
Loay hoay nửa năm với cửa hàng Gemini Coffee đầu tiên và và những bài học đạt được

Vũ Việt Anh chia sẻ, một trong những sai lầm phổ biến của người trẻ khi kinh doanh chuỗi cà phê, giải khát đó là các chủ cửa hàng luôn nghĩ đồ uống sẽ là yếu tố tạo ra sự khác biệt, tức là lợi thế cạnh tranh.

Sự thực thì đồ uống nói chung khá dễ nhái lại, mà có thể còn ngon bằng hoặc ngon hơn địa chỉ gốc. Bởi vậy, nếu người kinh doanh đồ uống chỉ chú trọng đến đồ uống ngon độc lạ, mà quên đi khâu nghiên cứu khách hàng, thì sẽ sa lầy trong một sớm một chiều.

Như tại cửa hàng Gemini Coffee đầu tiên, Vũ Việt Anh không chỉ "ế" khách trong 2 tháng đầu, mà còn mất thêm 4 tháng tiếp theo để công việc kinh doanh đi vào ổn định.

Kinh doanh cafe thành công
 
CEO Gemini Coffee cho biết:

"Sau cửa hàng đầu tiên với rất nhiều khó khăn, mình đã phải rất kiên trì và rút ra bài học, đó là bạn luôn phải tính toán, chuẩn bị kĩ về mặt tài chính trong bất kì hoàn cảnh nào. Tài chính tốt sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề như: thu hút khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở điểm bán mới...".

Nhờ triết lý này, Gemini Coffee sau đó mở tiếp được 2 cửa hàng nữa, nâng tổng số cửa hàng trong chuỗi kinh doanh lên con số 3. Nghĩa là kinh doanh ổn định, có lãi, Vũ Việt Anh mới tiếp tục mở thêm các điểm bán tiếp theo.

Kinh doanh cafe thành công
Thiết kế quán cafe hướng tới dân văn phòng - Gemini Ngã tư sở

Tuy nhiên, càng mở thêm điểm bán, Gemini Coffee lại tiếp tục gặp phải vấn đề nghiêm trọng về nhân sự. Hãy đọc tiếp Phần II tại đây để hiểu hơn về những khó khăn trong quá trình tạo dựng thương hiệu Gemini. Và biết những kinh nghiệm có được và giải pháp thực hiện của nhà sáng lập Gemini. 

 

Thiết kế mới
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết

5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết

Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2

Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2

Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1

Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1

Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop

Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop

Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Hiện nay, mô hình thiết kế bar rooftop đang khá phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Với view bao tròn cảnh quan bên dưới, mô hình này luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi đối tượng khách hàng. Vậy rooftop là gì? Bar rooftop có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy tìm hiểu những điều cơ bản này cùng KenDesign nhé!
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Việc nên sử dụng loại bếp nào để phục vụ khách hàng thưởng thức đồ ăn là điều mà chủ đầu tư cần quyết định trước khi thi công nhà hàng lẩu nướng. Và dưới đây chúng ta cùng so sánh 2 loại bếp hiện hành là bếp hút kiểu dương và bếp hút kiểu âm.
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Có thể nhận thấy, hiện nay các quán cafe đều được thiết kế trong mô hình nhà ống. Cách thiết kế này vừa có những ưu điểm vượt trội, nổi bật, nhưng cũng vừa có những nhược điểm, hạn chế, khó khăn mà các chủ đầu tư cần hết sức chú ý. Cùng KenDesign tìm hiểu những ưu – nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây nhé!
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 2
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 2
Ở phần 1 của bài viết, KenDesign đã chia sẻ cho bạn những mẹo để lựa chọn phong cách thiết kế và cách để thiết kế một mặt tiền bắt mắt cho quán cafe nhà ống. Tiếp nối những điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều hết sức quan trọng về nội thất mà bạn cần lưu ý khi thiết kế quán cafe nhà ống.
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 1
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 1
Thời gian gần đây, kinh doanh quán cà phê theo mô hình nhà ống đang dần trở nên phổ biến bởi những ưu điểm về mặt bằng mà không gian nhà ống mang lại. Tuy nhiên để thiết kế được một quán cafe nhà ống đủ đặc biệt, đủ ấn tượng với khách hàng không phải là điều dễ dàng. Vậy hãy cùng note ngay những lưu ý cực kỳ quan trọng trong thiết kế quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
"Ngất ngây" với 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên "KenDesign"
"Ngất ngây" với 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên "KenDesign"
Thiết kế quán cafe nhà ống đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy bạn đã có ý tưởng thiết kế gì cho quán cafe của mình hay chưa? Nếu chưa hãy xem qua 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên “KenDesign” của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!
Quán cà phê nhà ống và những điều chắc chắn phải biết
Quán cà phê nhà ống và những điều chắc chắn phải biết
Ngày nay, các quán cà phê nhà ống xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi “đất chật người đông”. Vậy mô hình quán cafe nhà ống là gì? Kinh doanh quán cafe theo mô hình này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những điều đó qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông
Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một kiểu thi công sơn mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng mới trở nên ngày càng “nóng” trong những năm gần đây, đó chính là thi công sơn hiệu ứng bê tông. Vậy chủ đầu tư có thắc mắc rằng chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông là bao nhiêu?
Bí quyết thiết kế quán trà chanh tiết kiệm, hiệu quả
Bí quyết thiết kế quán trà chanh tiết kiệm, hiệu quả
Quán trà chanh hiện nay là xu hướng kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ hiệu quả trong mô hình này. Đặc điểm thu hút nhờ sự kết hợp vỉa hè mát mẻ, thoải mái và không gian trẻ trung đã khiến cho loại hình kinh doanh quán trà chanh bình dân không cần quá sang trọng vẫn khiến giới trẻ yêu thích. Trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè đơn giản, mà được “nâng cấp” lên phiên bản cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay nhiểu người quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu, phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.  
Thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Lát cắt vẹn nguyên của thời bao cấp
Thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Lát cắt vẹn nguyên của thời bao cấp
Giữa lòng thành phố ồn ào, tấp nập này vẫn còn một nơi gom góp, cất giữ những kỷ vật, kỷ niệm thân thương để ta có thể hoài niệm về những năm tháng bao cấp đã qua. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc – nơi lưu giữ những kỷ niệm của thời bao cấp qua bài viết dưới đây nhé!
"Chạm lại ký ức" Hà Nội xưa trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
"Chạm lại ký ức" Hà Nội xưa trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc không chỉ là một trong những nhà hàng nổi tiếng với những bữa tiệc thơm ngon, nóng hổi mà khách hàng tới đây còn bị thu hút bởi không gian xanh mát, đậm chất hoài niệm của Hà Nội xưa. Vậy hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng và trở về ký ức trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc qua bài viết dưới đây nhé!
Bật mí 5 bí kíp thành công của nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Bật mí 5 bí kíp thành công của nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng chuyên chế biến các món ăn từ thịt bò tơ. Hiện nay, nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc đang sở hữu 6 cơ sở vô cùng sầm uất xung quanh Hà Nội. Vậy bí kíp gì đã giúp chuỗi nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc thành công đến như vậy? Hãy tìm hiểu cùng KenDesign qua bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết kích thước màn chiếu cho thiết kế quán cafe phim
Chi tiết kích thước màn chiếu cho thiết kế quán cafe phim
Lựa chọn màn chiếu có kích thước như thế nào để phù hợp cho không gian trình chiếu như khi thiết kế quán cafe phim? Nếu bạn còn phân vân, hãy tìm hiểu ngay thông tin về kích thước màn chiếu thông dụng hiện nay để dễ dàng chọn được một sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình nhé!
Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan
Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan
Việc lựa chọn kinh doanh quán cafe nhượng quyền đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các chủ đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Trong việc nhượng quyền thương hiệu cafe, vấn đề pháp lý là vấn đề hết sức quan trọng mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Vậy nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì đừng bỏ qua bài viết này của KenDesign nhé!
Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
Bạn đang muốn mở một quán cafe cho riêng mình? Nhưng bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh? Vậy giải pháp nào là tối ưu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí bíp để mở quán cafe nhượng quyền – mô hình kinh doanh đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.