Đang thực hiện
Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh nghiệm xương máu từ CEO Gemini Coffee cho các bạn trẻ muốn kinh doanh cà phê

Nhà sáng lập Gemini Coffee cho biết, để mở một quán cà phê nói chung, người trẻ cần chuẩn bị nguồn vốn cho những hạng mục cơ bản như: mặt bằng, cơ sở vật chất ban đầu, trang trí, đầu tư dụng cụ... Và quan trọng là nguồn vốn dự phòng trường hợp kinh doanh không thuận lợi.

Trong chương trình Cafe8 số thứ 5 được phát sóng trên Fanpage Cafebiz, Vũ Việt Anh - CEO và cũng là nhà sáng lập chuỗi 12 cửa hàng Gemini Coffee đã có những chia sẻ thẳng thắn về "thất bại của người trẻ trong việc mở quán giải khát nói chung, cà phê nói riêng".

 
Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thành công
Thiết kế quán cafe Gemini cơ sở Thái Thịnh

 
Theo nhà sáng lập này, một trong những sai lầm phổ biến ở các bạn trẻ đó là thiếu những tính toán kĩ lưỡng về mặt tài chính, dòng tiền xoay vòng, hay nguồn vốn nói chung.

Việt Anh chia sẻ: "Sau cả một quá trình kinh doanh, tự phát triển, lẫn đi mở cho các đơn vị khác, mình cho rằng, các bạn trẻ cần chuẩn bị nguồn vốn dự phòng cho từ 1-2 năm, tránh trường hợp kinh doanh không thuận lợi. Bằng không, thuê mặt bằng xong, mở xong quán là hết sạch tiền, tới lúc gặp khó khăn sẽ không biết giải quyết bằng cách nào".

Mặc dù câu hỏi: "Mở một quán cà phê cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?" vẫn chưa được nhà sáng lập này giải đáp cụ thể, nhưng trong phần trả lời về chi phí mặt bằng, Vũ Việt Anh đã phần nào bật mí về con số này...

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thành công
 
Mặt bằng chiếm khoảng 30% ngân sách mở quán cà phê

CEO Gemini Coffee cho biết, trong trường hợp các bạn trẻ có khả năng đàm phán tốt, chủ nhà thường sẽ chỉ yêu cầu đặt cọc từ 1-2 tháng tiền nhà. Hình thức thanh toán thường là trả 6 tháng một, trừ khi kinh doanh lâu, có uy tín, sẽ đàm phán được trả 3 tháng một.

Chỉ tính riêng việc thanh toán 6 tháng, cộng với tiền cọc, các bạn trẻ đã mất khoảng 8 tháng tiền nhà, với giá thuê khoảng 30 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng leo tầng.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thành công
Thiết kế quán cafe Gemini cơ sở Thái Thịnh
 
Theo Vũ Việt Anh, chi phí cho mặt bằng chiếm khoảng 30% ngân sách mở quán cà phê, nghĩa là ít nhất người trẻ phải cần chuẩn bị nguồn vốn ban đầu lên tới 800 triệu đồng.

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn mặt bằng mở quán, nhà sáng lập này cho biết, thông thường các thương hiệu lớn sẽ ưu tiên các mặt bằng có mặt tiền lớn từ 10-15 m2, diện tích 100-200 m2, nằm ở khu đông dân cư, ít tầng, một mặt sàng càng tốt.

Bởi mặt bằng ít tầng sẽ giúp tối ưu được hệ thống nhân lực, quản lí sẽ bao quát được nhân viên, từ đó giúp cửa hàng vận hành trơn tru hơn. Trong khi quán cà phê nhiều tầng sẽ bị ngăn cách, khó quản lí, như Highland và các thương hiệu cà phê lớn thường chọn các mặt bằng như vậy.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mặt bằng thấp tầng cũng sẵn có. Phần vì số lượng hạn chế, một tòa nhà, một trung tâm thương mại chỉ có duy nhất một mặt sàn tầng 1 như vậy, phần vì giá thuê đắt đỏ, nên CEO Gemini Coffee buộc phải "leo tầng".

Thông thường, Vũ Việt Anh sẽ chọn địa điểm có mặt tiền rơi vào khoảng 6 m2, diện tích khoảng 60 m2. Trong đó, mặt sàn tầng 1 thường sẽ được bố trí theo phong cách bình dân, ngồi nhanh được, view nhìn ra vỉa hè, đơn giản, tiện lợi, tạo ra sự gần gũi nhất định.

Còn lên tới tầng 2, tầng 3, phong cách bố trí sẽ trẻ trung và hiện đại hơn, phục vụ khách hàng trẻ thích ngồi cà phê máy lạnh với bạn bè.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thành công
 
Tiền mặt bằng rất tốn kém, vì vậy đừng mong hoàn vốn nhanh

Liên quan tới vấn đề hoàn vốn, Vũ Việt Anh cho rằng, với những hình thức kinh doanh có tỉ suất lợi nhuận cao như quán cà phê, tâm lý mong muốn được hoàn vốn nhanh ở các bạn trẻ là điều dễ hiểu.

Nhà sáng lập này cho biết đã từng gặp không ít bạn trẻ chia sẻ muốn được hoàn vốn trong khoảng 3-6 tháng, nói cách khác là phát triển và tăng trưởng nóng.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thành công
Thiết kế quán cafe Gemini cơ sở Giang Văn Minh

 
Theo anh, điều này không hề tốt, nếu như người trẻ muốn hướng tới mô hình kinh doanh bền vững. Mong muốn hoàn vốn sớm chỉ càng thúc đẩy họ mắc phải những sai lầm không đáng có. Thay vì giữ tâm lí làm sao để hoàn vốn càng nhanh càng tốt, thì hãy tập trung cải thiện chất lượng đồ uống, dịch vụ cho quán cà phê sao cho tốt nhất có thể.

"Với những người có kinh nghiệm đã mở quán cà phê, thời gian hoàn vốn là khoảng 1 năm rưỡi, đến 2 năm rưỡi. Cũng có trường hợp thời gian hoàn vốn dưới 1 năm nếu điểm bán đó tốt, nhưng thường chuỗi lớn vẫn là khoảng 2 năm", Vũ Việt Anh chia sẻ.

Theo Tri thức trẻ

Thiết kế mới
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết

5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết

Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2

Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2

Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1

Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1

Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop

Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop

Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Hiện nay, mô hình thiết kế bar rooftop đang khá phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Với view bao tròn cảnh quan bên dưới, mô hình này luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi đối tượng khách hàng. Vậy rooftop là gì? Bar rooftop có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy tìm hiểu những điều cơ bản này cùng KenDesign nhé!
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Việc nên sử dụng loại bếp nào để phục vụ khách hàng thưởng thức đồ ăn là điều mà chủ đầu tư cần quyết định trước khi thi công nhà hàng lẩu nướng. Và dưới đây chúng ta cùng so sánh 2 loại bếp hiện hành là bếp hút kiểu dương và bếp hút kiểu âm.
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Có thể nhận thấy, hiện nay các quán cafe đều được thiết kế trong mô hình nhà ống. Cách thiết kế này vừa có những ưu điểm vượt trội, nổi bật, nhưng cũng vừa có những nhược điểm, hạn chế, khó khăn mà các chủ đầu tư cần hết sức chú ý. Cùng KenDesign tìm hiểu những ưu – nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây nhé!
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 2
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 2
Ở phần 1 của bài viết, KenDesign đã chia sẻ cho bạn những mẹo để lựa chọn phong cách thiết kế và cách để thiết kế một mặt tiền bắt mắt cho quán cafe nhà ống. Tiếp nối những điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều hết sức quan trọng về nội thất mà bạn cần lưu ý khi thiết kế quán cafe nhà ống.
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 1
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 1
Thời gian gần đây, kinh doanh quán cà phê theo mô hình nhà ống đang dần trở nên phổ biến bởi những ưu điểm về mặt bằng mà không gian nhà ống mang lại. Tuy nhiên để thiết kế được một quán cafe nhà ống đủ đặc biệt, đủ ấn tượng với khách hàng không phải là điều dễ dàng. Vậy hãy cùng note ngay những lưu ý cực kỳ quan trọng trong thiết kế quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
"Ngất ngây" với 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên "KenDesign"
"Ngất ngây" với 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên "KenDesign"
Thiết kế quán cafe nhà ống đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy bạn đã có ý tưởng thiết kế gì cho quán cafe của mình hay chưa? Nếu chưa hãy xem qua 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên “KenDesign” của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!
Quán cà phê nhà ống và những điều chắc chắn phải biết
Quán cà phê nhà ống và những điều chắc chắn phải biết
Ngày nay, các quán cà phê nhà ống xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi “đất chật người đông”. Vậy mô hình quán cafe nhà ống là gì? Kinh doanh quán cafe theo mô hình này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những điều đó qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông
Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một kiểu thi công sơn mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng mới trở nên ngày càng “nóng” trong những năm gần đây, đó chính là thi công sơn hiệu ứng bê tông. Vậy chủ đầu tư có thắc mắc rằng chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông là bao nhiêu?
Bí quyết thiết kế quán trà chanh tiết kiệm, hiệu quả
Bí quyết thiết kế quán trà chanh tiết kiệm, hiệu quả
Quán trà chanh hiện nay là xu hướng kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ hiệu quả trong mô hình này. Đặc điểm thu hút nhờ sự kết hợp vỉa hè mát mẻ, thoải mái và không gian trẻ trung đã khiến cho loại hình kinh doanh quán trà chanh bình dân không cần quá sang trọng vẫn khiến giới trẻ yêu thích. Trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè đơn giản, mà được “nâng cấp” lên phiên bản cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay nhiểu người quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu, phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.  
Thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Lát cắt vẹn nguyên của thời bao cấp
Thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Lát cắt vẹn nguyên của thời bao cấp
Giữa lòng thành phố ồn ào, tấp nập này vẫn còn một nơi gom góp, cất giữ những kỷ vật, kỷ niệm thân thương để ta có thể hoài niệm về những năm tháng bao cấp đã qua. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc – nơi lưu giữ những kỷ niệm của thời bao cấp qua bài viết dưới đây nhé!
"Chạm lại ký ức" Hà Nội xưa trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
"Chạm lại ký ức" Hà Nội xưa trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc không chỉ là một trong những nhà hàng nổi tiếng với những bữa tiệc thơm ngon, nóng hổi mà khách hàng tới đây còn bị thu hút bởi không gian xanh mát, đậm chất hoài niệm của Hà Nội xưa. Vậy hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng và trở về ký ức trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc qua bài viết dưới đây nhé!
Bật mí 5 bí kíp thành công của nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Bật mí 5 bí kíp thành công của nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng chuyên chế biến các món ăn từ thịt bò tơ. Hiện nay, nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc đang sở hữu 6 cơ sở vô cùng sầm uất xung quanh Hà Nội. Vậy bí kíp gì đã giúp chuỗi nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc thành công đến như vậy? Hãy tìm hiểu cùng KenDesign qua bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết kích thước màn chiếu cho thiết kế quán cafe phim
Chi tiết kích thước màn chiếu cho thiết kế quán cafe phim
Lựa chọn màn chiếu có kích thước như thế nào để phù hợp cho không gian trình chiếu như khi thiết kế quán cafe phim? Nếu bạn còn phân vân, hãy tìm hiểu ngay thông tin về kích thước màn chiếu thông dụng hiện nay để dễ dàng chọn được một sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình nhé!
Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan
Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan
Việc lựa chọn kinh doanh quán cafe nhượng quyền đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các chủ đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Trong việc nhượng quyền thương hiệu cafe, vấn đề pháp lý là vấn đề hết sức quan trọng mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Vậy nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì đừng bỏ qua bài viết này của KenDesign nhé!
Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
Bạn đang muốn mở một quán cafe cho riêng mình? Nhưng bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh? Vậy giải pháp nào là tối ưu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí bíp để mở quán cafe nhượng quyền – mô hình kinh doanh đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.