Đang thực hiện
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công

Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công

“Brunh là gì”, “các mô hình kinh doanh brunch” là những từ khóa liên tục được tìm kiếm trong thời gian gần đây. Loại hình nhà hàng – cafe này đầy thách thức nhưng cũng vô cùng táo bạo. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem brunch là gì cũng như các yếu tố quyết định đến sự thành công của các mô hình brunch nhé! Bắt đầu ngay thôi nào!

Brunch là gì?

Nhiều người vẫn còn xa lạ với thuật ngữ brunch là gì vì đây còn là khái niệm khá mới ở Việt Nam. Thực chất, brunch là cái tên được kết hợp giữa “breakfast” (bữa sáng) và “lunch” (bữa trưa), thường kéo dài từ 10h30 sáng đến 14h chiều. Các bữa lửng (brunch) xuất phát từ Anh, sau đó trở nên phổ biến ở các quốc gia phương Tây và dần lan rộng sang các quốc gia châu Á. Các bữa brunch được ra đời để phục vụ nhu cầu của các khách hàng khi họ thức khuya và muốn có một “bữa sáng muộn”. Đặc biệt, những người trẻ thường tìm đến những nhà hàng hay quán cafe phục vụ brunch để được thưởng thức những món ăn đầy đủ dinh dưỡng, lại có thể thưởng thức những loại đồ uống thơm ngon vào thời gian quá muộn để gọi là bữa sáng nhưng vẫn còn thời giờ để có thể bước vào bữa trưa.
mô hình brunch
Sự mới lạ, độc đáo của mô hình brunch cùng với nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng khiến cho mô hình này ngày càng được ưa chuộng và chú ý hơn. Theo đó, các chủ đầu tư đã chuyển đổi hướng kinh doanh của mình khi mở rộng thời gian phục vụ và đa dạng hóa menu nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Dưới áp lực cạnh tranh của lĩnh vực F&B, kinh doanh mô hình brunch chính là cơ hội để các nhà đầu tư có thể thành công nhanh chóng.

Ưu điểm và hạn chế của mô hình brunch

Ưu điểm

Có thể nói, việc triển khai mô hình brunch tại Việt Nam là một trong những cơ hội lớn cho các chủ đầu tư, bởi nó có rất nhiều lợi thế. Điểm mạnh đầu tiên của mô hình brunch nằm ở việc dễ dàng mở rộng tệp khách hàng. Lượng khách hàng sẽ bị giới hạn nếu các nhà hàng chỉ chuyên phục vụ bữa sáng hoặc bữa trưa, vì họ chỉ có thể cung cấp được thực đơn cho bữa sáng hoặc bữa trưa. Thay vào đó, một nhà hàng brunch sẽ là điểm đến lý tưởng khi không bị rơi vào tình trạng hết món hay không có đủ thời gian chuẩn bị.
mô hình brunch
Khách hàng tới các nhà hàng triển khai mô hình brunch có thể để ăn bữa lửng hoặc bữa trưa, vì thời gian phục vụ khá rộng. Chính vì thế, khách hàng cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các quán brunch còn có thêm các loại đồ uống như trà, cà phê hay đồ uống có cồn. Điều này sẽ thu hút khách hàng tới tán gẫu, trò chuyện theo các nhóm đông người. Và như đã đề cập ở trên, F&B có mức độ cạnh tranh rất cao. Chính vì thế, để có thể tạo chỗ đứng nhất định, những “thị trường ngách” như mô hình brunch sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm đã đề cập ở trên, mô hình brunch cũng có những hạn chế nhất định. Đây là một mô hình còn rất mới tại Việt Nam. Điều đó là lợi thế, nhưng cũng dẫn tới việc các chủ đầu tư sẽ bối rối trong việc triển khai các dự án brunch. Tất cả các yếu tố để có thể triển khai cần được tính toán kỹ càng và chọn lọc. Nếu không tạo ra sự khác biệt, không cho khách hàng cảm nhận được đây là một mô hình brunch thực sự, việc triển khai các nhà hàng, quán cafe brunch sẽ rất dễ đi đến thất bại. Hơn nữa, xét trên mặt bằng chung, khái niệm brunch còn xa lạ với rất nhiều người. Chính vì thế, các chủ đầu tư sẽ cần phải có thời gian đầu tư cho việc nghiên cứu, tìm hiểu các vị trí mở quán phù hợp để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.
mô hình brunch

3 nguyên tắc cần nắm rõ trước khi kinh doanh mô hình brunch

Thiết kế nội thất ấn tượng

Đây là nguyên tắc đầu tiên, và cũng là yếu tố có vai trò quan trọng quyết định đến việc kinh doanh mô hình brunch thành công. Khách hàng sẽ lui tới thường xuyên nếu họ cảm thấy thoải mái và được tận hưởng một không gian có tính thẩm mỹ cao. Việc bố trí nội thất cần có sự hài hòa giữa công năng và các yếu tố thẩm mỹ. Khách hàng tới đây không chỉ để được phục vụ đồ ăn, họ còn muốn trải nghiệm một không gian độc đáo không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Họ muốn được thư giãn, check in những bức ảnh xịn sò và có thể thoải mái chuyện trò.
mô hình brunch
Thiết kế nội thất các nhà hàng, quán cafe brunch cần phải chú ý đến việc đảm bảo cho không gian luôn rộng rãi, thoáng đãng, nhiều ánh sáng và nhấn mạnh vào các yếu tố trang trí. Là địa điểm ăn uống, tụ tập, với các món ăn sang chảnh, ngon miệng, thiết kế nội thất cần đa dạng trong phong cách thiết kế, phù hợp với menu mà quán phục vụ. Ví dụ, đối với các quán phục vụ đồ Tây, các phong cách tân cổ điển, industrial sẽ mang lại cảm giác phóng khoáng, sang trọng và tinh tế. Hay đối với các quán phục vụ món Á thì những kiểu thiết kế mang hơi thở truyền thống cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bố trí công năng cũng cần được đảm bảo thuận tiện cho quá trình di chuyển và còn phải linh hoạt cho các đối tượng khách hàng từ đi riêng lẻ cho đến đi theo nhóm.

Menu đa dạng, phong phú

Việc lên thực đơn cho hợp lý và khôn ngoan chính là bí quyết để kinh doanh mô hình brunch thành công. Điều kiện tiên quyết đối với một bữa brunch chính là các món ăn đẹp mắt, tinh tế và tốt cho sức khỏe. Vì đây là bữa lửng nên những đồ ăn quá “nặng nề” sẽ không phù hợp để phục vụ trên bàn ăn. Giới trẻ ngày nay cũng có xu hướng không chỉ muốn một món ăn ngon mà cũng cần có sự bài trí đẹp mắt, sang chảnh để có thể mang về những bức ảnh “sống ảo” để đăng lên mạng xã hội. Do đó, thực đơn trong mô hình brunch cần phải vừa phong phú, đa dạng, đảm bảo sức khỏe, lại phải vừa bắt mắt và “ăn ảnh”.
mô hình brunch
Tùy vào từng mô hình brunch mà chủ đầu tư lại hướng tới một menu khác nhau. Đối với các nhà hàng brunch phục vụ món Tây, có thể chọn menu gồm các loại bánh như sandwich, hamburger, pancake, crepe hay waffle. Ngoài ra, các loại trứng như ốp la, trứng chần hay benedict cũng rất phổ biến trong các bữa brunch. Những món này thường được dùng kèm trà hay cafe, đôi khi là vài ly cocktail. Hay đối với mô hình brunch phục vụ món Á, các món dimsum, bánh bao, tàu hũ, mì hay cơm cuộn. Ngoài ra, các nhà hàng cũng có thể lên menu dành cho khách hàng muốn ăn đồ healthy như salad, cơm trộn poke, gạo lứt hay các món sang chảnh, cao cấp, đủ món từ khai vị cho đến tráng miệng.

Tốc độ phục vụ nhanh chóng

Là loại hình nhà hàng – cafe phục vụ đa dạng món cũng như khách hàng tới đây đang trong trạng thái đói cồn cào, vì thế, tốc độ phục vụ của các nhà hàng triển khai mô hình brunch cần phải vô cùng nhanh chóng. Các khâu vận hành bao gồm việc order, phân loại, chuyển đơn hàng đến khu vực bếp và phục vụ món trên bàn ăn cần phải được diễn ra một cách trơn tru và chính xác, đảm bảo thời gian khách hàng phải đợi là ngắn nhất.

Kết luận

Trên đây, Ken Design đã chia sẻ tới bạn 3 yếu tố quyết định đến việc kinh doanh mô hình brunch thành công. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ có ích với bạn trong quá trình triển khai các dự án brunch của mình. Brunch chắc chắn sẽ là mô hình vô cùng tiềm năng nếu chúng ta có sự khai thác một cách đúng đắn, hiệu quả.  
>>> Xem thêm: 3 yếu tố quyết định kinh doanh mô hình brunch thành công
 
 
 
 
 
 
6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thiết Kế Quán Cafe 2 Mặt Tiền
6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thiết Kế Quán Cafe 2 Mặt Tiền
Quán cafe hai mặt tiền luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư nhờ vào khả năng thu hút khách hàng và khai thác tối đa không gian. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, rất nhiều chủ quán mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và trải nghiệm khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận diện 6 sai lầm thường gặp khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp đúng chuẩn
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp đúng chuẩn
Sở hữu một quán cafe ở vị trí 2 mặt tiền luôn là điều mà mọi chủ đầu tư mong muốn khi bước vào ngành kinh doanh F&B. Không chỉ là một địa thế "vàng" giúp quán dễ dàng thu hút sự chú ý của người qua lại, vị trí này còn mang đến cơ hội tạo dấu ấn thương hiệu thu hút được lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi thế từ vị trí này, chủ quán cần chú trọng vào nhiều yếu tố khi thiết kế để mang đến một không gian hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 5 kinh nghiệm thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp, giúp quán của bạn trở thành điểm đến hấp dẫn vạn người mê.
Những lưu ý khi thiết kế quán cafe sân vườn
Những lưu ý khi thiết kế quán cafe sân vườn
Quán cà phê sân vườn là một loại hình quán cà phê có sân rộng so với diện tích của quán cà phê được trang trí bởi nhiều cây xanh và đôi khi là hồ nước mang cảm giác nhẹ nhàng thư thái gần gũi với thiên nhiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm và lưu ý thiết kế cà phê sân vườn hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.
Top 10 các loại cây sử dụng trong quán cafe sân vườn
Top 10 các loại cây sử dụng trong quán cafe sân vườn
Nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê, nhà hàng hay quán ăn, việc trang trí cây xanh không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. 
​Khám phá thiết kế không gian Chidori Coffee In Bed - Mô hình quán cafe phòng ngủ giữa lòng Sài Gòn
​Khám phá thiết kế không gian Chidori Coffee In Bed - Mô hình quán cafe phòng ngủ giữa lòng Sài Gòn
Chidori Coffee In Bed, một thương hiệu cà phê mang phong cách Nhật Bản, nổi bật với mô hình “cà phê giường nằm” lần đầu xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018. Hãy cùng chúng tôi khám phá sâu hơn về câu chuyện và thiết kế Chidori Coffee In Bed qua bài viết dưới đây.
Review thiết kế quán cafe Ân Nam
Review thiết kế quán cafe Ân Nam
Thiết kế quán cafe Ân Nam đã thành công trong việc làm nổi bật mình giữa vô vàn các quán khác nhờ sự kết hợp tinh tế giữa phong cách thiết kế hiện đại và nét đẹp mộc mạc, hoang sơ của Tây Bắc.
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đậm Chất Việt Nam
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đậm Chất Việt Nam
Cộng Cà Phê Đài Loan là cửa hàng cà phê quốc tế thứ 25 của thương hiệu Cộng, đánh dấu một bước tiến mới trong việc đưa văn hóa cà phê Việt Nam đến với thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan nhé!  
Review Thiết Kế Quán Cafe BLUE BLOA Coffee & Eatery
Review Thiết Kế Quán Cafe BLUE BLOA Coffee & Eatery
BLUE BLOA Coffee & Eatery là mô hình kết hợp giữa quán cafe, nhà hàng, và khu vui chơi trẻ em đang thu hút sự chú ý với thiết kế vô cùng ngọt ngào và đáng yêu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về thiết kế BLUE BLOA Coffee & Eatery nhé!  
Khám phá thương hiệu UMAMI Coffee
Khám phá thương hiệu UMAMI Coffee
Thương hiệu UMAMI Coffee là một cái tên khá mới mẻ nhưng nhanh chóng gây được sự chú ý mạnh mẽ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thương hiệu này.
Review thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu
Review thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu
thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu đã mang đến một trải nghiệm độc đáo với lối thiết kế mang đậm hơi thở vùng cao Tây Bắc giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Hãy cùng khám phá những nét đặc sắc trong thiết kế của quán coffee này.
Review thiết kế quán coffee UMAMI Láng Hạ
Review thiết kế quán coffee UMAMI Láng Hạ
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp bình dị, hoài cổ và hơi thở vùng cao Tây Bắc, thiết kế quán coffee UMAMI Láng Hạ mang đến một trải nghiệm thư thái cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế của quán cà phê này.
Bí quyết nhượng quyền Highlands Coffee
Bí quyết nhượng quyền Highlands Coffee
Nhượng quyền Highlands Coffee là mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao và là thương hiệu mạnh với số lượng khách hàng thân thiết lớn. Highlands Coffee là một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng tại Việt Nam, được rất nhiều chủ đầu tư săn đón. Dưới đây là hướng dẫn cách mua nhượng quyền Highlands Coffee.
7 sai lầm thiết kế quán cafe trọn gói mà chủ đầu tư nên tránh
7 sai lầm thiết kế quán cafe trọn gói mà chủ đầu tư nên tránh
Con đường thiện thực hóa một quán cafe lý tưởng chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn 7 sai lầm thiết kế quán cafe trọn gói.
Thiết kế quán cafe Karinox Phan Rang: Cảm hứng từ kiến trúc Chăm Pa
Thiết kế quán cafe Karinox Phan Rang: Cảm hứng từ kiến trúc Chăm Pa
Karinox Cafe Phan Rang là một trong những thiết kế ấn tượng của thương hiệu này tọa lạc tại Ninh Thuận. Karinox Cafe được thiết kế mang đậm kiến trúc lấy cảm hứng từ làng gốm Bàu Trúc, núi đá Vĩnh Hy và tháp Chăm. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tham khảo phong cách thiết kế quán cafe Karinox để tìm ra phong cách thiết kế độc đáo cho công trình sắp tới của bản thân nhé!  
REVIEW Thiết kế KATINAT ĐỘI CẦN - CƠ SỞ TO NHẤT HÀ NỘI  ĐÃ XUẤT HIỆN
REVIEW Thiết kế KATINAT ĐỘI CẦN - CƠ SỞ TO NHẤT HÀ NỘI ĐÃ XUẤT HIỆN
Katinat chính thức khai trương cơ sở to nhất Hà Nội - những điểm ẩn tượng trong thiết kế của Katinat Đội Cấn chính là sự tinh tế trong việc kết hợp các yếu tố thiên nhiên, hiện đại và văn hóa thương hiệu. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá xem cơ sở to nhất của Katinat Cafe ở Hà Nội như thế nào nhé.  
Tham khảo 50 mẫu thiết kế quán cafe năm 2025
Tham khảo 50 mẫu thiết kế quán cafe năm 2025
Trong bối cảnh thị trường ngày càng phát triển, k hách hàng đến quán không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn để có những tấm hình check-in đẹp, tận hưởng không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn 50 mẫu thiết kế quán cafe 2025 đẹp để các chủ đầu tư tham khảo và áp dụng.
Chi phí thiết kế quán cafe trọn gói: Chìa khóa cho không gian kinh doanh hiệu quả
Chi phí thiết kế quán cafe trọn gói: Chìa khóa cho không gian kinh doanh hiệu quả
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về chi phí thiết kế quán cafe trọn gói, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho dự án của mình.
Bỏ Túi 6 Mẹo Thiết Kế Quán Cafe 5x20 Ấn Tượng
Bỏ Túi 6 Mẹo Thiết Kế Quán Cafe 5x20 Ấn Tượng
Quán cafe diện tích 5x20 đang ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong các khu vực nội thành đông dân cư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá 6 mẹo thiết kế quán cafe 5x20 ấn tượng, thu hút khách hàng.  
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
Khi quyết định mở quán cafe 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết dưới đây. 
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Có nên thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z hay không? Đây luôn là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều gặp phải. Vậy thì đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình một bước đi đầy khôn ngoan.