Đang thực hiện
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công

Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công

“Brunh là gì”, “các mô hình kinh doanh brunch” là những từ khóa liên tục được tìm kiếm trong thời gian gần đây. Loại hình nhà hàng – cafe này đầy thách thức nhưng cũng vô cùng táo bạo. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem brunch là gì cũng như các yếu tố quyết định đến sự thành công của các mô hình brunch nhé! Bắt đầu ngay thôi nào!

Brunch là gì?

Nhiều người vẫn còn xa lạ với thuật ngữ brunch là gì vì đây còn là khái niệm khá mới ở Việt Nam. Thực chất, brunch là cái tên được kết hợp giữa “breakfast” (bữa sáng) và “lunch” (bữa trưa), thường kéo dài từ 10h30 sáng đến 14h chiều. Các bữa lửng (brunch) xuất phát từ Anh, sau đó trở nên phổ biến ở các quốc gia phương Tây và dần lan rộng sang các quốc gia châu Á. Các bữa brunch được ra đời để phục vụ nhu cầu của các khách hàng khi họ thức khuya và muốn có một “bữa sáng muộn”. Đặc biệt, những người trẻ thường tìm đến những nhà hàng hay quán cafe phục vụ brunch để được thưởng thức những món ăn đầy đủ dinh dưỡng, lại có thể thưởng thức những loại đồ uống thơm ngon vào thời gian quá muộn để gọi là bữa sáng nhưng vẫn còn thời giờ để có thể bước vào bữa trưa.
mô hình brunch
Sự mới lạ, độc đáo của mô hình brunch cùng với nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng khiến cho mô hình này ngày càng được ưa chuộng và chú ý hơn. Theo đó, các chủ đầu tư đã chuyển đổi hướng kinh doanh của mình khi mở rộng thời gian phục vụ và đa dạng hóa menu nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Dưới áp lực cạnh tranh của lĩnh vực F&B, kinh doanh mô hình brunch chính là cơ hội để các nhà đầu tư có thể thành công nhanh chóng.

Ưu điểm và hạn chế của mô hình brunch

Ưu điểm

Có thể nói, việc triển khai mô hình brunch tại Việt Nam là một trong những cơ hội lớn cho các chủ đầu tư, bởi nó có rất nhiều lợi thế. Điểm mạnh đầu tiên của mô hình brunch nằm ở việc dễ dàng mở rộng tệp khách hàng. Lượng khách hàng sẽ bị giới hạn nếu các nhà hàng chỉ chuyên phục vụ bữa sáng hoặc bữa trưa, vì họ chỉ có thể cung cấp được thực đơn cho bữa sáng hoặc bữa trưa. Thay vào đó, một nhà hàng brunch sẽ là điểm đến lý tưởng khi không bị rơi vào tình trạng hết món hay không có đủ thời gian chuẩn bị.
mô hình brunch
Khách hàng tới các nhà hàng triển khai mô hình brunch có thể để ăn bữa lửng hoặc bữa trưa, vì thời gian phục vụ khá rộng. Chính vì thế, khách hàng cũng sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các quán brunch còn có thêm các loại đồ uống như trà, cà phê hay đồ uống có cồn. Điều này sẽ thu hút khách hàng tới tán gẫu, trò chuyện theo các nhóm đông người. Và như đã đề cập ở trên, F&B có mức độ cạnh tranh rất cao. Chính vì thế, để có thể tạo chỗ đứng nhất định, những “thị trường ngách” như mô hình brunch sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm đã đề cập ở trên, mô hình brunch cũng có những hạn chế nhất định. Đây là một mô hình còn rất mới tại Việt Nam. Điều đó là lợi thế, nhưng cũng dẫn tới việc các chủ đầu tư sẽ bối rối trong việc triển khai các dự án brunch. Tất cả các yếu tố để có thể triển khai cần được tính toán kỹ càng và chọn lọc. Nếu không tạo ra sự khác biệt, không cho khách hàng cảm nhận được đây là một mô hình brunch thực sự, việc triển khai các nhà hàng, quán cafe brunch sẽ rất dễ đi đến thất bại. Hơn nữa, xét trên mặt bằng chung, khái niệm brunch còn xa lạ với rất nhiều người. Chính vì thế, các chủ đầu tư sẽ cần phải có thời gian đầu tư cho việc nghiên cứu, tìm hiểu các vị trí mở quán phù hợp để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.
mô hình brunch

3 nguyên tắc cần nắm rõ trước khi kinh doanh mô hình brunch

Thiết kế nội thất ấn tượng

Đây là nguyên tắc đầu tiên, và cũng là yếu tố có vai trò quan trọng quyết định đến việc kinh doanh mô hình brunch thành công. Khách hàng sẽ lui tới thường xuyên nếu họ cảm thấy thoải mái và được tận hưởng một không gian có tính thẩm mỹ cao. Việc bố trí nội thất cần có sự hài hòa giữa công năng và các yếu tố thẩm mỹ. Khách hàng tới đây không chỉ để được phục vụ đồ ăn, họ còn muốn trải nghiệm một không gian độc đáo không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Họ muốn được thư giãn, check in những bức ảnh xịn sò và có thể thoải mái chuyện trò.
mô hình brunch
Thiết kế nội thất các nhà hàng, quán cafe brunch cần phải chú ý đến việc đảm bảo cho không gian luôn rộng rãi, thoáng đãng, nhiều ánh sáng và nhấn mạnh vào các yếu tố trang trí. Là địa điểm ăn uống, tụ tập, với các món ăn sang chảnh, ngon miệng, thiết kế nội thất cần đa dạng trong phong cách thiết kế, phù hợp với menu mà quán phục vụ. Ví dụ, đối với các quán phục vụ đồ Tây, các phong cách tân cổ điển, industrial sẽ mang lại cảm giác phóng khoáng, sang trọng và tinh tế. Hay đối với các quán phục vụ món Á thì những kiểu thiết kế mang hơi thở truyền thống cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bố trí công năng cũng cần được đảm bảo thuận tiện cho quá trình di chuyển và còn phải linh hoạt cho các đối tượng khách hàng từ đi riêng lẻ cho đến đi theo nhóm.

Menu đa dạng, phong phú

Việc lên thực đơn cho hợp lý và khôn ngoan chính là bí quyết để kinh doanh mô hình brunch thành công. Điều kiện tiên quyết đối với một bữa brunch chính là các món ăn đẹp mắt, tinh tế và tốt cho sức khỏe. Vì đây là bữa lửng nên những đồ ăn quá “nặng nề” sẽ không phù hợp để phục vụ trên bàn ăn. Giới trẻ ngày nay cũng có xu hướng không chỉ muốn một món ăn ngon mà cũng cần có sự bài trí đẹp mắt, sang chảnh để có thể mang về những bức ảnh “sống ảo” để đăng lên mạng xã hội. Do đó, thực đơn trong mô hình brunch cần phải vừa phong phú, đa dạng, đảm bảo sức khỏe, lại phải vừa bắt mắt và “ăn ảnh”.
mô hình brunch
Tùy vào từng mô hình brunch mà chủ đầu tư lại hướng tới một menu khác nhau. Đối với các nhà hàng brunch phục vụ món Tây, có thể chọn menu gồm các loại bánh như sandwich, hamburger, pancake, crepe hay waffle. Ngoài ra, các loại trứng như ốp la, trứng chần hay benedict cũng rất phổ biến trong các bữa brunch. Những món này thường được dùng kèm trà hay cafe, đôi khi là vài ly cocktail. Hay đối với mô hình brunch phục vụ món Á, các món dimsum, bánh bao, tàu hũ, mì hay cơm cuộn. Ngoài ra, các nhà hàng cũng có thể lên menu dành cho khách hàng muốn ăn đồ healthy như salad, cơm trộn poke, gạo lứt hay các món sang chảnh, cao cấp, đủ món từ khai vị cho đến tráng miệng.

Tốc độ phục vụ nhanh chóng

Là loại hình nhà hàng – cafe phục vụ đa dạng món cũng như khách hàng tới đây đang trong trạng thái đói cồn cào, vì thế, tốc độ phục vụ của các nhà hàng triển khai mô hình brunch cần phải vô cùng nhanh chóng. Các khâu vận hành bao gồm việc order, phân loại, chuyển đơn hàng đến khu vực bếp và phục vụ món trên bàn ăn cần phải được diễn ra một cách trơn tru và chính xác, đảm bảo thời gian khách hàng phải đợi là ngắn nhất.

Kết luận

Trên đây, Ken Design đã chia sẻ tới bạn 3 yếu tố quyết định đến việc kinh doanh mô hình brunch thành công. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ có ích với bạn trong quá trình triển khai các dự án brunch của mình. Brunch chắc chắn sẽ là mô hình vô cùng tiềm năng nếu chúng ta có sự khai thác một cách đúng đắn, hiệu quả.  
>>> Xem thêm: 3 yếu tố quyết định kinh doanh mô hình brunch thành công
 
 
 
 
 
 
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công
“Brunh là gì”, “các mô hình kinh doanh brunch” là những từ khóa liên tục được tìm kiếm trong thời gian gần đây. Loại hình nhà hàng – cafe này đầy thách thức nhưng cũng vô cùng táo bạo. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem brunch là gì cũng như các yếu tố quyết định đến sự thành công của các mô hình brunch nhé! Bắt đầu ngay thôi nào!
Brunch là gì và lý do để mô hình brunch trở thành “xu hướng”
Brunch là gì và lý do để mô hình brunch trở thành “xu hướng”
Trong hai năm trở lại đây, mô hình kinh doanh brunch trở thành một trong những chủ đề được bàn luận và quan tâm nhiều nhất. Mặc dù còn khá mới lạ tại Việt nam, tuy nhiên từ khóa “brunch là gì” vẫn luôn được tìm kiến nhiều trong thời gian qua. Bài viết hôm nay của Ken Design sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về brunch là gì cũng như lý do tại sao mô hình brunch lại trở nên “hot hit” đến như vậy nhé! Bắt đầu thôi!
Gợi ý 10 loại đồ uống giải nhiệt cực tốt cho menu mùa hè 2022
Gợi ý 10 loại đồ uống giải nhiệt cực tốt cho menu mùa hè 2022
Mùa hè khiến cơ thể rất dễ bị mất nước và mệt mỏi.Bài viết gợi ý 10 loại thức uống cho menu đồ uống mùa hè thích hợp bù nước, giải nhiệt.
Làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Uống bia mùa hè là sở thích khoái khẩu của đại đa số người dân Việt Nam. Vây làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Bật mí những tips kinh doanh đồ uống healthy thành công
Bật mí những tips kinh doanh đồ uống healthy thành công
Vấn đề bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình đang dần nhận được sự quan tâm của mọi người. Sau đây, Ken Design sẽ bật mí những tips mà chủ đầu tư có thể tham khảo nếu muốn kinh doanh đồ uống healthy thành công.
Gợi ý 5 mô hình kinh doanh đồ uống kiếm bội tiền mùa hè 2022
Gợi ý 5 mô hình kinh doanh đồ uống kiếm bội tiền mùa hè 2022
Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa phải kinh doanh mặt hàng gì vào mùa hè năm nay thì hãy ở lại bài viết này tham khải và cùng Ken Design khám phá 5 mô hình kinh doanh vào mùa hè 2022.
Những bí quyết thiết kế quán cafe theo phong cách Wabi Sabi mà kiến trúc sư không muốn cho bạn biết
Những bí quyết thiết kế quán cafe theo phong cách Wabi Sabi mà kiến trúc sư không muốn cho bạn biết
Trông “có vẻ” đơn giản là thế nhưng để thiết kế không gian mang phong cách Wabi Sabi đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn và sự tinh tế trong từng đường nét thiết kế. Ở bài viết này, Ken Design sẽ bật bí cho các chủ đầu tư những bí kíp thiết kế quán cafe theo phong cách Wabi Sabi thu hút khách.
Cần tránh những “hiểu nhầm” sau về phong cách Wabi Sabi
Cần tránh những “hiểu nhầm” sau về phong cách Wabi Sabi
Vẻ đẹp chân thật, mộc mạc của phong cách Wabi Sabi đã làm mờ đi những nhược điểm của phong cách này, để đến khi thi công chủ đầu tư mới “vỡ” ra những điều ấy. Trong bài viết này, nhằm giúp cho các chủ đầu tư tránh gặp phải những khó khăn trong quá trình thi công, bài viết này Ken Design sẽ cung cấp chi tiết nhất những “hiểu nhầm” thường gặp về phong cách thiết kế Wabi Sabi.
Top 100 mẫu thiết kế quán cafe độc đáo nhất 2022
Top 100 mẫu thiết kế quán cafe độc đáo nhất 2022
Cafe đã không còn là loại hình kinh doanh xa lạ đối với thị trường trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, mỗi một quán cafe lại mang một “cái hồn” riêng, thể hiện tầm nhìn cũng như sở thích của các chủ đầu tư, phục vụ cho nhu cầu đa dạng của khách hàng. Một quán cafe được đầu tư với kiến trúc đẹp và nội thất ấn tượng chắc chắn sẽ giúp khách hàng ghé thăm thường xuyên, lựa chọn là “quán ruột” dù là làm việc hay nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì thế, Ken Design sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế quán cafe độc đáo và ấn tượng nhất trong năm 2022. Hy vọng rằng sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang có ý định thiết kế, thi công quán cafe.
4 lưu ý "vàng" khi thiết kế quán cafe khung thép tiền chế
4 lưu ý "vàng" khi thiết kế quán cafe khung thép tiền chế
Mô hình quán cafe khung thép tiền chế đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Không chỉ thu hút nhà đầu tư bởi chi phí tiết kiệm mà còn còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo. Hãy cùng Ken Design tìm hiểu café  phong cách thiết kế quán cafe khung thép tiền chế qua bài viết dưới đây.  
Top 5 thiết kế quán cafe phong cách của nhà "Ken" 2021
Top 5 thiết kế quán cafe phong cách của nhà "Ken" 2021
2021 có lẽ là một năm khó khăn đối với mọi người khi phải chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.  Tuy vậy, không vì thế mà chúng tôi “dừng lại”. Hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức lại top 5 thiết kế quán cafe phong cách đẹp nhất 2021 của KenDesign chúng tôi nhé!
Thi công, thiết kế quán café khung thép, bạn đã lưu ý những điểm này?
Thi công, thiết kế quán café khung thép, bạn đã lưu ý những điểm này?
Thi công, thiết kế quán café khung thép dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Các loại hình khung thép tiền chế cho thấy những sự vượt trội đáng kinh ngạc so với các công trình sử dụng vật liệu truyền thống. Bài viết hôm nay của Ken Design sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý trong thi công, thiết kế quán café khung thép – loại hình vô cùng mới mẻ này. Bắt đầu thôi nào!
Thiết kế quán café khung thép tiền chế có những ưu, nhược điểm nào?
Thiết kế quán café khung thép tiền chế có những ưu, nhược điểm nào?
Thiết kế quán café khung thép tiền chế dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Thiết kế quán café khung thép tiền chế thu hút được sự quan tâm rất lớn của các kiến trúc sư, các chủ đầu tư cũng như các khách hàng yêu thích những quán café mới mẻ, độc đáo. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa nắm được rõ về thế nào là quán café khung thép tiền chế, ưu, nhược điểm của nó ra sao. Ken Design sẽ giới thiệu cho bạn những ưu, nhược điểm của quán café khung thép tiền chế.
Dự đoán xu hướng thiết kế quán cafe 2022 - phong cách nào sẽ lên ngôi?
Dự đoán xu hướng thiết kế quán cafe 2022 - phong cách nào sẽ lên ngôi?
5 mẹo thiết kế nội thất quán cafe không gian xanh đẹp
5 mẹo thiết kế nội thất quán cafe không gian xanh đẹp
Nếu ngoại thất là thứ lôi kéo khách hàng bước vào quán thì nội thất lại là điều giúp níu chân khách hàng ở lại quán. Nó được coi là “linh hồn” của một công trình thiết kế. Vậy thiết kế nội thất quán cafe không gian xanh cần chú ý những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Những điều cần lưu ý khi thiết kế quán cafe workshop
Những điều cần lưu ý khi thiết kế quán cafe workshop
Những điều cần lưu ý khi thiết kế quán cafe workshop Hiện nay ra quán cafe để học tập, làm việc không còn là điều xa lạ nữa. Vì lý do đó, quán cafe workshop đã ra đời và dần trở thành một địa điểm được nhiều người yêu thích. Một quán cafe workshop lý tưởng là ở đó khách hàng cảm thấy thoải, sự sáng tạo không bị giới hạn. Vậy để sở hữu một quán cafe workshop lý tưởng thì cần lưu ý điều gì?   
Quán café phong cách Scandinavian và Minimalism khác nhau như thế nào?
Quán café phong cách Scandinavian và Minimalism khác nhau như thế nào?
Sự tối giản, sang trọng chính là hai đặc trưng mà quán café phong cách Scandinavian và Minimalism đều hướng tới. Chính vì vậy, rất nhiều người còn nhầm lẫn giữa hai phong cách, không phân định được rõ ràng. Hôm nay, Ken Design sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác nhau giữa quán café phong cách Scandinavian và Minimalism. Bắt đầu thôi!
4 đặc trưng thiết kế quán café phong cách Bắc Âu
4 đặc trưng thiết kế quán café phong cách Bắc Âu
Sự tinh tế, tối giản và sang trọng mà thiết kế quán café phong cách Bắc Âu mang lại làm cho phong cách này trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn còn chưa phân biệt được rõ nét giữa Bắc Âu và các phong cách khác như tối giản hay hiện đại. Hôm nay, hãy cùng Ken Design tìm hiểu về 4 đặc trưng thiết kế quán café phong cách Bắc Âu nhé!
Những lưu ý về các phong cách quán bar
Những lưu ý về các phong cách quán bar
Việc định hình các phong cách quán bar vô cùng quan trọng, vì đây chính là “linh hồn” tạo nên một không gian nhất quán, thể hiện được tính chất quán bar. Trong bài viết này, Ken Design sẽ lưu ý bạn những điểm cần xem xét trước khi lựa chọn các phong cách quán bar.
Mách bạn 3 điểm lưu ý khi trang trí nội thất quán bar
Mách bạn 3 điểm lưu ý khi trang trí nội thất quán bar
Một trong những thách thức nhưng cũng rất thú vị của các kiến trúc sư là trang trí nội thất quán bar. Trong thiết kế nội thất, quán bar là một loại hình có những tính chất rất đặc thù, riêng biệt. Nó đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và những ý tưởng táo bạo để tạo nên một bản thiết kế hoàn hảo. Hôm nay, Ken Design sẽ mách bạn 3 điểm cần lưu ý khi thiết kế quán bar – anh bạn vô cùng “cá tính” này. Bắt đầu thôi!