Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ (Phần 2)
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhỏ (Phần 2)
>> Xem thêm:
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ (Phần 1)
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe tiết kiệm chi phí
Bước 4: Chuẩn bị hoàn tất thủ tục pháp lý, tham khảo những người đã có kinh nghiệm mở quán cafe
Tìm kiếm kinh nghiệm của những người đi trước.
Hãy tìm kiếm thông tin trên mạng cũng như những người có kinh nghiệm để xác định quy trình sở hữu giấy phép kinh doanh bởi chúng là cần thiết cho sự hoạt động của quán. Ngoài ra việc đăng kí tên quán giống như việc đăng kí một hoạt động kinh doanh, cần hoàn tất quá trình xin cấp giấy phép của chính quyền sớm nhất để quán được đi vào hoạt động đúng như kế hoạch.
Bước 5: Tìm và liên hệ các nhà cung cấp.
Sử dụng các mối quan hệ tìm đến những nhà cung cấp nguyên liệu để thực hiện đồ uống theo danh sách thực đơn.
Việc tìm được nhà cung cấp với giá cả phải chăng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sự khởi đầu của quán, nó sẽ giúp bạn có những đồ uống giá thành thấp, tăng sức cạnh tranh hơn, đồng nghĩa tối ưu hóa lợi nhuận.
Bước 6: Mua sắm đồ trang trí nội thất và nguyên liệu.
Sau khi đã xác định được nguồn tài chính, bạn nên đặt hàng những nhà cung ứng bàn ghế, nội thất, trang trí, thực phẩm, nguyên liệu để bắt đầu lên thực đơn và sẵn sàng khâu chuẩn bị.
Bước 7: Tuyển nhân viên.
Hãy hợp tác cùng một người bạn hoặc một thành viên của gia đình để giúp bạn hoàn thành quá trình mở quán. Nếu quy mô của quán lớn thì nên thuê thêm nhân lực. Sinh viên sẽ là lựa chọn tối ưu khi chọn nhân viên cho quán.
Nếu thuê nhân viên thì quán nhỏ trả khoảng 12k – 15k/h + cơm nước ( làm từ sáng tới chiều ) tối có thể không cần.
Bước 8: Đảm bảo sự kết hợp đồng bộ giữa các bộ phận.
Xây dựng mối liên hệ phối hợp giữa các bộ phận.
Hãy đảm bảo chắc chắn tất cả các thành viên hợp tác và các nhân viên được đạo tạo pha chế đồ uống một cách bài bản và được kiểm tra trình độ kĩ lưỡng trước ngày khai trương.
Bước 9: Lên chiến lược marketing cho thương hiệu quán
Phân phát tờ rơi tại các nơi đông người qua lại. Nếu có khả năng tài chính, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hoặc để ở quầy lễ tân của nhiều cửa hàng khác. Việc quảng bá, mở rộng hình ảnh và thương hiệu của quán với các nhiều ưu đãi giảm giá sẽ thu hút được một lượng khách hàng nhất định.
Danh mục cần thiết khi mở quán café nhỏ:
1. Nhà cung cấp thực phẩm, nguyên liệu pha chế
2. Tủ lạnh
3. Lò vi sóng
4. Bếp
5. Nồi nấu
6. Dụng cụ pha chế đồ
7. Ly/ cốc
8. Máy sinh tố
9. Máy ép
10. Bàn ghế
11. Quầy bar
12. Máy tính tiền
13. Đồ trang trí
Bài viết liên quan
6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thiết Kế Quán Cafe 2 Mặt Tiền
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp đúng chuẩn
Những lưu ý khi thiết kế quán cafe sân vườn
Top 10 các loại cây sử dụng trong quán cafe sân vườn
Khám phá thiết kế không gian Chidori Coffee In Bed - Mô hình quán cafe phòng ngủ giữa lòng Sài Gòn
Bài viết nổi bật