Đang thực hiện
Kinh nghiệm mở quán cafe

Tổng hợp kinh nghiệm mở quán trà sữa dành cho người mới bắt đầu (Kì 2)

Nhiều người bắt đầu kinh doanh mở quán trà sữa đều tự hỏi mình cần chuẩn bị những gì, học những gì, chọn mặt bằng ở đâu, thiết kế quán như thế nào,...? Hàng ngàn câu hỏi cần giải đáp khác nữa mà đôi khi không khóa học nào có thể dạy bạn tất cả. Tuy nhiên, Kendesign cho rằng trước tất cả, bạn cần biết 12 điều cơ bản dưới đây để tạo nền tảng vững chắc cho thành công của bạn!

Chẳng có doanh nhân thành công nào không khởi nghiệp bằng sự tìm tòi, học hỏi. Kendesign sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm quý báu nhất để mở quán trà sữa dành cho người mới bắt đầu kinh doanh!

>> Xem lại Kì 1 tại đây: 
Tổng hợp kinh nghiệm mở quán trà sữa dành cho người mới bắt đầu (Kì 1)


Bước 7: Hoàn thiện menu cho quán:
Lúc này, bạn đã đủ thời gian tham khảo, tìm hiểu về kinh nghiệm hoặc đã đi học một khóa pha chế trà sữa nên đã khá am hiểu về thức uống này rồi. Bạn hoàn toàn đã có thể tự thiết kế 1 chiếc menu phong phú đồ uống dành riêng cho quán mình. Nhớ là lựa chọn những đồ uống xu hướng để quán không bị lỗi thời nhé!
 
1 menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với từ 30 món trở lên, với các món đồ uống thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.
Một tips mà các quán trà sữa hiện nay đều dùng để tăng lợi nhuận đó là bán trà sữa riêng topping riêng, hãy đa dạng các loại topping để khách chọn và thu thêm tiền với mỗi loại topping thêm. Doanh thu của bạn sẽ tăng đáng kể đấy nhé!
 
 
Bước 8: Nhập máy móc, nguyên liệu:
Không phải ai bắt đầu kinh doanh trà sữa cũng hiểu là loại hình đồ uống này cần những loại máy móc nào để vận hành quán? Mở quán trà sữa cần những máy móc và nguyên liệu gì? Đầu tư hết bao nhiêu. Thử xem nhé:

Về máy móc thiết bị:

Máy dập nắp:
Có 2 loại máy: dập nắp tự động và máy dập nắp thủ công
Bạn nên mua loại dập nắp tự động bởi mua nó chỉ mất 10-12tr nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho nhân viên rất nhiều, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của quán nữa.

Bình ủ trà:
Vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản trà 1 cách tốt nhất.
1 bình ủ trà thường có dung tích 12l. Với chi phí khoảng hơn 1 triệu cho 1 bình, đầu tư từ 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ khách hàng khi cao điểm.

Nồi nấu trà:
Không to tát nhưng không thể thiếu đâu nhé!

Máy xay: (tùy thuộc)
Một số đồ uống có thể cần đến máy xay, hãy cân nhắc menu để quyết định xem nhé.

Máy làm lạnh (tùy thuộc)
Máy làm lạnh trà sẽ giúp trà được bảo quản tốt hơn. 
Chi phí cho 1 máy làm lạnh đồ uống khoảng trên dưới 20.000.000đ

Máy làm đá (tùy thuộc)
Trà sữa không thể không có đá – Đây là 1 khẳng định khá chắc chắn. Bạn có thể đầu tư hẳn 1 máy làm đá cho quán, hoặc mua đá lẻ ở ngoài và bảo quản trong tủ giữ lạnh. Nhưng rõ ràng là mua sẵn 1 máy làm đá sẽ tiết kiệm trong lâu dài rồi.

Máy định lượng đường:
Nếu bạn muốn ly trà sữa thật chuẩn vị 100%, hãy sử dụng máy định lượng đường để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly trà sữa. Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những vật dụng đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất.
 
Một số vật dụng cần dùng khác:
Cốc, màng dập nắp, ống hút là các nguyên liệu bạn sẽ cần chuẩn bị để làm nên được 1 cốc trà sữa hoàn chỉnh


Bước 9: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý:
Để đảm bảo quán hoạt động thuận lợi, bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy đăng kí kinh doanh cho quán. Đừng nên xem nhẹ bước này trong bí quyết mở quán trà sữa cần những gì nếu bạn muốn làm ăn lâu dài.

Bước 10: Chuẩn bị nhân sự cho quán:
Nếu đã có kiến thức về pha chế trà sữa, việc tuyển người của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc giám sát và điều hành nhân viên.
 
Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo lại.
 
Còn nếu quán có quy mô nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trở thành pha chế chính của quán. Giá thuê nhân viên có thể giao động từ 12k-20k/người tùy trình độ.
nhân viên trà sữa

Bước 11: Đảm bảo quán vận hành tốt:
Để đảm bảo cho sự kinh doanh khởi đầu tốt, bạn phải chắc chắn có 1 đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản về cả pha chế tốt và phục vụ tốt. Nhân viên là yếu tố níu chân khách hàng quan trọng đấy.

Bạn nên mở quán bán thử trước khi khai trương ít nhất 1 tuần. Bạn có thể mời bạn bè hoặc mở cửa đón khách để nghe lời nhận xét về đồ uống cũng như cung cách phục vụ của nhân viên, để thay đổi, bổ sung hoặc cố gắng làm tốt hơn.

Bước 12: Lên kế hoạch marketing cho quán:
Bất kì hình thức kinh doanh nào cũng cần đến marketing. Marketing ở đây chính là quán bạn đã đẹp rồi, đồ uống đã ngon rồi, việc của bạn là khiến cho 100 người khác, 1000 người khác, đến 1 triệu vị khách tin tưởng, công nhận điều đó và đến quán của bạn! 

Hãy nhớ rằng dịp khai trương là một dịp vô cùng đặc biệt và hợp lý để marketing bùng nổ nhé. Có vô vàn cách PR trong dịp khai trương như Mua 1 tặng 1, giảm giá 50%, tặng voucher, mini game,...

 Bạn cũng có thể sử dụng một số cách sau để quảng bá trực tiếp/ gián tiếp phù hợp với xu hướng hiện nay:
Phát tờ rơi
Quảng cáo trên mạng: facebook, instagram
Quảng cáo trên báo: kenh14, foody, lozi
Truyền miệng qua bạn bè, qua người nổi tiếng giới thiệu..
Foody hay lozi cũng là các kênh quảng cáo hiệu quả Foody và Lozi là 2 kênh quảng cáo khá tốt
Hãy cân nhắc đến tài chính và khách hàng mục tiêu để lựa chọn kênh quảng bá tốt nhất nhé.



Trên đây là 12 bước để mở quán trà sữa thành công cho người mới bắt đầu kinh doanh. Có vẻ mất khá nhiều thời gian và phức tạp, nhưng kinh doanh không bao giờ dễ dàng cả. Để đạt thành công, lợi nhuận cao, doanh thu khổng lồ, bạn buộc phải bỏ ra công sức, tiền bạc, thời gian mà thôi! 
Chúc các bạn thành công!


 

Thiết kế mới
Review thiết kế quán cafe Ân Nam

Review thiết kế quán cafe Ân Nam

Thiết kế quán cafe Ân Nam đã thành công trong việc làm nổi bật mình giữa vô vàn các quán khác nhờ sự kết hợp tinh tế giữa phong cách thiết kế hiện đại và nét đẹp mộc mạc, hoang sơ của Tây Bắc.
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đậm Chất Việt Nam

​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đậm Chất Việt Nam

Cộng Cà Phê Đài Loan là cửa hàng cà phê quốc tế thứ 25 của thương hiệu Cộng, đánh dấu một bước tiến mới trong việc đưa văn hóa cà phê Việt Nam đến với thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan nhé!  
Review Thiết Kế Quán Cafe BLUE BLOA Coffee & Eatery

Review Thiết Kế Quán Cafe BLUE BLOA Coffee & Eatery

BLUE BLOA Coffee & Eatery là mô hình kết hợp giữa quán cafe, nhà hàng, và khu vui chơi trẻ em đang thu hút sự chú ý với thiết kế vô cùng ngọt ngào và đáng yêu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về thiết kế BLUE BLOA Coffee & Eatery nhé!  
Khám phá thương hiệu UMAMI Coffee

Khám phá thương hiệu UMAMI Coffee

Thương hiệu UMAMI Coffee là một cái tên khá mới mẻ nhưng nhanh chóng gây được sự chú ý mạnh mẽ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thương hiệu này.
Review thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu

Review thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu

thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu đã mang đến một trải nghiệm độc đáo với lối thiết kế mang đậm hơi thở vùng cao Tây Bắc giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Hãy cùng khám phá những nét đặc sắc trong thiết kế của quán coffee này.
Review thiết kế quán cafe Ân Nam
Review thiết kế quán cafe Ân Nam
Thiết kế quán cafe Ân Nam đã thành công trong việc làm nổi bật mình giữa vô vàn các quán khác nhờ sự kết hợp tinh tế giữa phong cách thiết kế hiện đại và nét đẹp mộc mạc, hoang sơ của Tây Bắc.
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đậm Chất Việt Nam
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đậm Chất Việt Nam
Cộng Cà Phê Đài Loan là cửa hàng cà phê quốc tế thứ 25 của thương hiệu Cộng, đánh dấu một bước tiến mới trong việc đưa văn hóa cà phê Việt Nam đến với thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan nhé!  
Review Thiết Kế Quán Cafe BLUE BLOA Coffee & Eatery
Review Thiết Kế Quán Cafe BLUE BLOA Coffee & Eatery
BLUE BLOA Coffee & Eatery là mô hình kết hợp giữa quán cafe, nhà hàng, và khu vui chơi trẻ em đang thu hút sự chú ý với thiết kế vô cùng ngọt ngào và đáng yêu. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về thiết kế BLUE BLOA Coffee & Eatery nhé!  
Khám phá thương hiệu UMAMI Coffee
Khám phá thương hiệu UMAMI Coffee
Thương hiệu UMAMI Coffee là một cái tên khá mới mẻ nhưng nhanh chóng gây được sự chú ý mạnh mẽ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thương hiệu này.
Review thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu
Review thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu
thiết kế quán coffee UMAMI Trần Quang Diệu đã mang đến một trải nghiệm độc đáo với lối thiết kế mang đậm hơi thở vùng cao Tây Bắc giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Hãy cùng khám phá những nét đặc sắc trong thiết kế của quán coffee này.
Review thiết kế quán coffee UMAMI Láng Hạ
Review thiết kế quán coffee UMAMI Láng Hạ
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp bình dị, hoài cổ và hơi thở vùng cao Tây Bắc, thiết kế quán coffee UMAMI Láng Hạ mang đến một trải nghiệm thư thái cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế của quán cà phê này.
Bí quyết nhượng quyền Highlands Coffee
Bí quyết nhượng quyền Highlands Coffee
Nhượng quyền Highlands Coffee là mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao và là thương hiệu mạnh với số lượng khách hàng thân thiết lớn. Highlands Coffee là một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng tại Việt Nam, được rất nhiều chủ đầu tư săn đón. Dưới đây là hướng dẫn cách mua nhượng quyền Highlands Coffee.
7 sai lầm thiết kế quán cafe trọn gói mà chủ đầu tư nên tránh
7 sai lầm thiết kế quán cafe trọn gói mà chủ đầu tư nên tránh
Con đường thiện thực hóa một quán cafe lý tưởng chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn 7 sai lầm thiết kế quán cafe trọn gói.
Thiết kế quán cafe Karinox Phan Rang: Cảm hứng từ kiến trúc Chăm Pa
Thiết kế quán cafe Karinox Phan Rang: Cảm hứng từ kiến trúc Chăm Pa
Karinox Cafe Phan Rang là một trong những thiết kế ấn tượng của thương hiệu này tọa lạc tại Ninh Thuận. Karinox Cafe được thiết kế mang đậm kiến trúc lấy cảm hứng từ làng gốm Bàu Trúc, núi đá Vĩnh Hy và tháp Chăm. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tham khảo phong cách thiết kế quán cafe Karinox để tìm ra phong cách thiết kế độc đáo cho công trình sắp tới của bản thân nhé!  
REVIEW Thiết kế KATINAT ĐỘI CẦN - CƠ SỞ TO NHẤT HÀ NỘI  ĐÃ XUẤT HIỆN
REVIEW Thiết kế KATINAT ĐỘI CẦN - CƠ SỞ TO NHẤT HÀ NỘI ĐÃ XUẤT HIỆN
Katinat chính thức khai trương cơ sở to nhất Hà Nội - những điểm ẩn tượng trong thiết kế của Katinat Đội Cấn chính là sự tinh tế trong việc kết hợp các yếu tố thiên nhiên, hiện đại và văn hóa thương hiệu. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá xem cơ sở to nhất của Katinat Cafe ở Hà Nội như thế nào nhé.  
Tham khảo 50 mẫu thiết kế quán cafe năm 2025
Tham khảo 50 mẫu thiết kế quán cafe năm 2025
Trong bối cảnh thị trường ngày càng phát triển, k hách hàng đến quán không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn để có những tấm hình check-in đẹp, tận hưởng không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn 50 mẫu thiết kế quán cafe 2025 đẹp để các chủ đầu tư tham khảo và áp dụng.
Chi phí thiết kế quán cafe trọn gói: Chìa khóa cho không gian kinh doanh hiệu quả
Chi phí thiết kế quán cafe trọn gói: Chìa khóa cho không gian kinh doanh hiệu quả
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về chi phí thiết kế quán cafe trọn gói, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho dự án của mình.
Bỏ Túi 6 Mẹo Thiết Kế Quán Cafe 5x20 Ấn Tượng
Bỏ Túi 6 Mẹo Thiết Kế Quán Cafe 5x20 Ấn Tượng
Quán cafe diện tích 5x20 đang ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong các khu vực nội thành đông dân cư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá 6 mẹo thiết kế quán cafe 5x20 ấn tượng, thu hút khách hàng.  
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
Khi quyết định mở quán cafe 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết dưới đây. 
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Có nên thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z hay không? Đây luôn là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều gặp phải. Vậy thì đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình một bước đi đầy khôn ngoan.
​Né ngay 5 sai lầm khi thiết kế quán bida
​Né ngay 5 sai lầm khi thiết kế quán bida
Kinh doanh quán bida đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư săn đón, tuy nhiên rất nhiều quán đã phải đóng cửa vì vấp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm khi thiết kế quán bida cần né ngay nhé!  
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhé!
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán nhượng quyền đang trở thành một mô hình phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B. Chính vì thế, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức liên quan đến mô hình này.
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Quán bida là nơi vui chơi, thư giãn của nhiều người, đặc biệt luôn thu hút giới trẻ ghé tới vào những ngày cuối tuần hoặc buổi tối. Cùng chúng tôi bỏ túi ngay những bí quyết để thiết kế quán bida hút khách nhé!
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả