Đang thực hiện
Kinh nghiệm mở quán cafe

Tổng hợp kinh nghiệm mở quán trà sữa dành cho người mới bắt đầu (Kì 2)

Nhiều người bắt đầu kinh doanh mở quán trà sữa đều tự hỏi mình cần chuẩn bị những gì, học những gì, chọn mặt bằng ở đâu, thiết kế quán như thế nào,...? Hàng ngàn câu hỏi cần giải đáp khác nữa mà đôi khi không khóa học nào có thể dạy bạn tất cả. Tuy nhiên, Kendesign cho rằng trước tất cả, bạn cần biết 12 điều cơ bản dưới đây để tạo nền tảng vững chắc cho thành công của bạn!

Chẳng có doanh nhân thành công nào không khởi nghiệp bằng sự tìm tòi, học hỏi. Kendesign sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm quý báu nhất để mở quán trà sữa dành cho người mới bắt đầu kinh doanh!

>> Xem lại Kì 1 tại đây: 
Tổng hợp kinh nghiệm mở quán trà sữa dành cho người mới bắt đầu (Kì 1)


Bước 7: Hoàn thiện menu cho quán:
Lúc này, bạn đã đủ thời gian tham khảo, tìm hiểu về kinh nghiệm hoặc đã đi học một khóa pha chế trà sữa nên đã khá am hiểu về thức uống này rồi. Bạn hoàn toàn đã có thể tự thiết kế 1 chiếc menu phong phú đồ uống dành riêng cho quán mình. Nhớ là lựa chọn những đồ uống xu hướng để quán không bị lỗi thời nhé!
 
1 menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với từ 30 món trở lên, với các món đồ uống thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.
Một tips mà các quán trà sữa hiện nay đều dùng để tăng lợi nhuận đó là bán trà sữa riêng topping riêng, hãy đa dạng các loại topping để khách chọn và thu thêm tiền với mỗi loại topping thêm. Doanh thu của bạn sẽ tăng đáng kể đấy nhé!
 
 
Bước 8: Nhập máy móc, nguyên liệu:
Không phải ai bắt đầu kinh doanh trà sữa cũng hiểu là loại hình đồ uống này cần những loại máy móc nào để vận hành quán? Mở quán trà sữa cần những máy móc và nguyên liệu gì? Đầu tư hết bao nhiêu. Thử xem nhé:

Về máy móc thiết bị:

Máy dập nắp:
Có 2 loại máy: dập nắp tự động và máy dập nắp thủ công
Bạn nên mua loại dập nắp tự động bởi mua nó chỉ mất 10-12tr nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho nhân viên rất nhiều, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của quán nữa.

Bình ủ trà:
Vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản trà 1 cách tốt nhất.
1 bình ủ trà thường có dung tích 12l. Với chi phí khoảng hơn 1 triệu cho 1 bình, đầu tư từ 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ khách hàng khi cao điểm.

Nồi nấu trà:
Không to tát nhưng không thể thiếu đâu nhé!

Máy xay: (tùy thuộc)
Một số đồ uống có thể cần đến máy xay, hãy cân nhắc menu để quyết định xem nhé.

Máy làm lạnh (tùy thuộc)
Máy làm lạnh trà sẽ giúp trà được bảo quản tốt hơn. 
Chi phí cho 1 máy làm lạnh đồ uống khoảng trên dưới 20.000.000đ

Máy làm đá (tùy thuộc)
Trà sữa không thể không có đá – Đây là 1 khẳng định khá chắc chắn. Bạn có thể đầu tư hẳn 1 máy làm đá cho quán, hoặc mua đá lẻ ở ngoài và bảo quản trong tủ giữ lạnh. Nhưng rõ ràng là mua sẵn 1 máy làm đá sẽ tiết kiệm trong lâu dài rồi.

Máy định lượng đường:
Nếu bạn muốn ly trà sữa thật chuẩn vị 100%, hãy sử dụng máy định lượng đường để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly trà sữa. Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những vật dụng đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất.
 
Một số vật dụng cần dùng khác:
Cốc, màng dập nắp, ống hút là các nguyên liệu bạn sẽ cần chuẩn bị để làm nên được 1 cốc trà sữa hoàn chỉnh


Bước 9: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý:
Để đảm bảo quán hoạt động thuận lợi, bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy đăng kí kinh doanh cho quán. Đừng nên xem nhẹ bước này trong bí quyết mở quán trà sữa cần những gì nếu bạn muốn làm ăn lâu dài.

Bước 10: Chuẩn bị nhân sự cho quán:
Nếu đã có kiến thức về pha chế trà sữa, việc tuyển người của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc giám sát và điều hành nhân viên.
 
Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn loại hình thuê toàn thời gian hoặc bán thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo lại.
 
Còn nếu quán có quy mô nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trở thành pha chế chính của quán. Giá thuê nhân viên có thể giao động từ 12k-20k/người tùy trình độ.
nhân viên trà sữa

Bước 11: Đảm bảo quán vận hành tốt:
Để đảm bảo cho sự kinh doanh khởi đầu tốt, bạn phải chắc chắn có 1 đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản về cả pha chế tốt và phục vụ tốt. Nhân viên là yếu tố níu chân khách hàng quan trọng đấy.

Bạn nên mở quán bán thử trước khi khai trương ít nhất 1 tuần. Bạn có thể mời bạn bè hoặc mở cửa đón khách để nghe lời nhận xét về đồ uống cũng như cung cách phục vụ của nhân viên, để thay đổi, bổ sung hoặc cố gắng làm tốt hơn.

Bước 12: Lên kế hoạch marketing cho quán:
Bất kì hình thức kinh doanh nào cũng cần đến marketing. Marketing ở đây chính là quán bạn đã đẹp rồi, đồ uống đã ngon rồi, việc của bạn là khiến cho 100 người khác, 1000 người khác, đến 1 triệu vị khách tin tưởng, công nhận điều đó và đến quán của bạn! 

Hãy nhớ rằng dịp khai trương là một dịp vô cùng đặc biệt và hợp lý để marketing bùng nổ nhé. Có vô vàn cách PR trong dịp khai trương như Mua 1 tặng 1, giảm giá 50%, tặng voucher, mini game,...

 Bạn cũng có thể sử dụng một số cách sau để quảng bá trực tiếp/ gián tiếp phù hợp với xu hướng hiện nay:
Phát tờ rơi
Quảng cáo trên mạng: facebook, instagram
Quảng cáo trên báo: kenh14, foody, lozi
Truyền miệng qua bạn bè, qua người nổi tiếng giới thiệu..
Foody hay lozi cũng là các kênh quảng cáo hiệu quả Foody và Lozi là 2 kênh quảng cáo khá tốt
Hãy cân nhắc đến tài chính và khách hàng mục tiêu để lựa chọn kênh quảng bá tốt nhất nhé.



Trên đây là 12 bước để mở quán trà sữa thành công cho người mới bắt đầu kinh doanh. Có vẻ mất khá nhiều thời gian và phức tạp, nhưng kinh doanh không bao giờ dễ dàng cả. Để đạt thành công, lợi nhuận cao, doanh thu khổng lồ, bạn buộc phải bỏ ra công sức, tiền bạc, thời gian mà thôi! 
Chúc các bạn thành công!


 

Thiết kế mới
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20

5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20

Khi quyết định mở quán cafe 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết dưới đây. 
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?

Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?

Có nên thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z hay không? Đây luôn là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều gặp phải. Vậy thì đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình một bước đi đầy khôn ngoan.
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida

​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida

Kinh doanh quán bida đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư săn đón, tuy nhiên rất nhiều quán đã phải đóng cửa vì vấp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida cần né ngay nhé!  
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết

Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết

Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhé!
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Bán nhượng quyền đang trở thành một mô hình phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B. Chính vì thế, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức liên quan đến mô hình này.
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
Khi quyết định mở quán cafe 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết dưới đây. 
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Có nên thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z hay không? Đây luôn là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều gặp phải. Vậy thì đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình một bước đi đầy khôn ngoan.
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida
Kinh doanh quán bida đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư săn đón, tuy nhiên rất nhiều quán đã phải đóng cửa vì vấp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida cần né ngay nhé!  
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhé!
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán nhượng quyền đang trở thành một mô hình phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B. Chính vì thế, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức liên quan đến mô hình này.
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Quán bida là nơi vui chơi, thư giãn của nhiều người, đặc biệt luôn thu hút giới trẻ ghé tới vào những ngày cuối tuần hoặc buổi tối. Cùng chúng tôi bỏ túi ngay những bí quyết để thiết kế quán bida hút khách nhé!
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe: Chi tiết từ A đến Z
Phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe: Chi tiết từ A đến Z
Vấn đề phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe vẫn luôn là chủ đề mà nhiều chủ cơ sở còn trăn trở. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối đó.
Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Nhiều người cho rằng không nên mở cửa hàng vào tháng 7 âm lịch vì quan niệm “tháng cô hồn, tuy nhiên một số ý kiến khác lại bảo đây là khoảng thời gian buôn bán bội thu nên vẫn quyết định khai trương? Vậy có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này!      
Bỏ túi giải pháp chống tắc cống cho quán cafe hiệu quả
Bỏ túi giải pháp chống tắc cống cho quán cafe hiệu quả
Tắc cống là một vấn đề thường gặp nhưng lại vô cùng phiền phức đối với các quán cafe. Việc xử lý tắc cống không chỉ tốn kém thời gian và chi phí mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng và hình ảnh của quán. Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả để giải pháp chống tắc cống quán cafe giúp duy trì môi trường sạch sẽ và thoải mái.
Starbucks không thanh toán tiền mặt: Xu hướng tiên phong hay thách thức?
Starbucks không thanh toán tiền mặt: Xu hướng tiên phong hay thách thức?
Starbucks không thanh toán tiền mặt trở thành chủ đề gây tranh cãi trong giới F&B. Ai đúng ai sai? Hãy cùng Ken để biết được điều này nhé!
Điểm danh các món đồ uống best seller của chuỗi cafe lớn
Điểm danh các món đồ uống best seller của chuỗi cafe lớn
Thị trường F&B Việt Nam đang à nơi c ác chuỗi cà phê lớn cạnh tranh nhau, không chỉ bằng việc sở hữu vị trí đắc địa hay các ý tưởng concept hiện đại độc đáo, mà chất lượng thức uống cũng đang dần trở thành mặt trận chính để giữ chân khách hàng. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đồ uống best seller của các chuỗi thương hiệu lớn đã thu hút khách hàng như thế nào nhé. 
Thiết kế Phê La Tông Đản - màn “lột xác” với phong cách tối giản mới
Thiết kế Phê La Tông Đản - màn “lột xác” với phong cách tối giản mới
Bạn đã quen với phong cách “cắm trại” gần gũi và mộc mạc của Phê La? Vậy thì hãy cùng khám phá thiết kế mới nhất của Phê La Tông Đản với phong cách tối giản, hiện đại và sang trọng ngay tại phố Tông Đản.
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Quán cafe với không gian xanh đang là xu hướng thiết kế mà cả chủ đầu tư và khách hàng tìm đến. Vậy nên trồng loại cây trang trí quán cafe vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, đem lại vận may, thu hút khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những loại cây phù hợp trong quán cafe để không gian cafe của bạn thêm thư giãn, trong bài viết dưới đây nhé.
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Một trong những phong cách quán cafe được khách hàng và cả chủ đầu tư yêu thích đó là phong cách thiết kế hiện đại. Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để biết cách thiết kế quán cafe phong cách hiện đại ấn tượng nhất nhé.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Những cụm từ tìm kiếm “check in”, “sống ảo”  đi kèm với những quán cafe có lẽ đã không cón quá xa lạ gì đối với giới trẻ ngày nay. Nắm bắt nhu cầu sống ảo, thiết kế quán cafe check in được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bài viết dưới đây hãy cùng KenDesign cách để thiết kế quán cafe check in sống ảo ấn tượng nhé. 
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
Thiết kế quán cafe take away là một trong những mô hình cũng như xu hướng kinh doanh phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi khách hàng luôn bận rộn với công việc và cuộc sống, đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 thiết kế quán cafe ấn tượng nhé..
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Thiết kế và cách trang trí quán cafe ngoài trời đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra không gian thoải mái và thu hút. Dưới đây là một số bước và gợi ý mà KenDesign giới thiệu đến bạn để bạn có thể thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Trang trí quán cafe ngoài trời đẹp là một phần quan trọng để tạo sự thu hút và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo nhất mà KenDesign giới thiệu cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Để trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và làm xiêu lòng thực khách bạn cần kết hợp sự sáng tạo và tinh tế. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí để làm cho không gian của bạn nổi bật và làm nao lòng thực khách. Cùng theo chân KenDesign tìm hiểu ngay nhé.