Thiết kế quán trà chanh đơn giản, cực hút khách
Kinh doanh quán trà chanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có vốn đầu tư không quá cao, có doanh thu và lợi nhuận ổn định. Vì lí do đó nên ở những thành phố lớn, thị trấn không khó để khách hàng tìm được một quán trà chanh để chém gió với bạn bè. Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần biết cách thu hút được nhiều khách hàng bằng cách tạo ra không gian đẹp, ấn tượng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc thiết kế thì có thể để các kiến trúc sư của KenDesign giúp đỡ bạn thiết kế quán trà chanh đẹp - đơn giản- ấn tượng - tiết kiệm chi phí.
*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi mở quán trà chanh
*Dự án thiết kế quán trà chanh Luna ở Hà Đông - Hà Nội
*Tham khảo các dự án thiết kế quán cafe, trà chanh do KenDesign thực hiện
Tìm phong cách, ý tưởng thiết kế phù hợp với khách hàng
Việc thiết kế quán trà chanh giúp chủ đầu tư hình dung được cách bố trí không gian trong quán sau khi thi công sẽ ra sao. Có thể thay đổi các phương án bố trí đồ nội thất theo sở thích và kinh phí đầu tư mong muốn của chủ đầu tư. Mục đích chính của việc thiết kế để đảm bảo được 3 yếu tố chính: tính công năng - thẩm mỹ - tiết kiệm chi phí.
Việc thiết kế bảo đảm tính công năng phụ thuộc vào chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và mục đích sử dụng theo hướng khách hàng và nhân viên trong quán. Còn yếu tố thẩm mỹ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào bạn phối màu sắc, hệ thống ánh sáng và cách bố trí bàn ghế, quầy bar, các chi tiết tạo điểm nhấn cho quán. Còn yếu tố chi phí thi công sẽ phải phụ thuộc vào chất liệu và số lượng của đồ nội thất.
Để bản thiết kế đảm bảo được 3 yếu tố trên bạn nên chọn một phong cách thích hợp để làm kim chỉ nam cho cả quá trình thiết kế quán trà chanh. Vì chi phí đầu tư của những quán trà chanh không quá lớn, khách hàng mục tiêu cũng rất đa dạng: lao động phổ thông, dân văn phòng, học sinh, sinh viên...Nên những phong cách đơn giản sẽ thích hợp với mô hình kinh doanh này. Những phong cách được nhiều kiến trúc sư khuyên dùng là: hiện đại, Vintage, công nghiệp...
Thiết kế quầy pha chế khoa học và độc đáo
Thiết kế quầy pha chế sẽ tạo không gian làm việc cho nhân viên để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để tiết kiệm diện tích mặt bằng trong quán thì bạn nên bố trí khu vực quầy bar + thu ngân + order vào một khu vực để rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng. Quy trình xử lý order cho khách sẽ được xử lý ngay mà không cần phải đưa vào một khu riêng pha chế. Để có thể tạo ra khu vực làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên và có thể tạo được ấn tượng với khách hàng thì bạn cần:
- Bố trí diện tích và vị trí thích hợp cho quầy bar. Bạn có thể dành 20% diện tích mặt bằng cho khu vực này. Vị trí thích hợp cho khu vực này ở lối ra vào của quán trà chanh để khách hàng dễ dàng quan sát hơn.
- Thiết kế quầy bar theo hình chữ U, L, O...để gói gọn quy trình làm việc của nhân viên. Vấn đề chiều cao của quầy bar phải phù hợp với tầm với của người Việt Nam. Cần bố trí các trang thiết bị: máy pha cafe, tủ lạnh, bồn rửa, tủ trưng bày...một cách khoa học để nhân viên dễ dàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.
- Sử dụng chất liệu thích hợp đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh dễ dàng. Bạn có thể dùng gỗ công nghiệp, mica.
- Trang trí, tạo điểm nhấn cho khu vực này để thu hút được nhiều khách hàng. Phương án dùng hệ thống đèn thả có ánh sáng điểm và khu vực, có thể dùng những màu sắc nổi bật như: vàng, đen, trắng...
Thiết kế khu vực phục vụ chung có không gian mở, tận dụng khu vực vỉa hè
Việc thiết kế khu vực phục vụ chung cần được tính toán một cách chính xác dựa trên diện tích mặt bằng. Vì những quán trà chanh sẽ thu hút được rất nhiều nhóm khách hàng từ 2 người trở lên nên bàn ghế có thể bố trí theo từng khu vực đông và vắng khách. Việc dùng những loại bàn đơn có hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ giúp tạo ra nhiều chỗ ngồi cho khách và có thể ghép bàn theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có 3 loại bàn được nhiều kiến trúc khuyên dùng là: bàn gỗ mini, bàn inox mini và kiểu bàn nhựa. Với những loại bàn này chi phí mua chúng không quá cao, thấp hơn rất nhiều so với bàn ghế dùng trong quán cafe.
Việc set up bàn ghế phải dựa vào hướng đi của khách hàng, vị trí quầy pha chế...Có thể bố trí bàn ghế đối xứng để tạo lối đi rộng rãi cho khách hàng di chuyển và cũng để nhân viên phục vụ nhanh chóng hơn. Khu vực vỉa hè có thể tận dụng để phục vụ khách hàng. Ở khu vực này bạn chỉ cần set up bàn ghế và có hệ thống đèn led phù hợp để gây chú ý với khách hàng. Để có thể tạo không gian mở cho quán trà chanh thì bạn không nên dùng các vách ngăn để phân chia các khu vực trong quán cafe. Không dùng những bộ bàn ghế quá cồng kềnh và sử dụng cây cảnh có kích thước nhỏ gọn để mang thiên nhiên vào trong quán trà chanh của bạn một cách nhẹ nhàng nhất.
Trang trí quán trà chanh dựa trên chi phí và sở thích của khách hàng
Khách hàng chủ yếu của những quán trà chanh là giới trẻ nên việc làm cho không gian trong quán trà chanh bắt mắt và độc đáo hơn là vô cùng quan trọng. Bạn có thể dùng những ý tưởng về bảo vệ môi trường, những câu chuyện tranh kinh điển, hình ảnh nước ta thời kỳ bao cấp... để trang trí quán trà chanh một cách tinh tế mà không mất quá nhiều chi phí đầu tư. Nguyên tắc trang trí quán trà chanh là phải thật đơn giản và có thể truyền đi ý nghĩa lớn. Bạn có thể dùng tranh vẽ tường về cánh đồng quê Việt Nam bát ngát sẽ khiến không gian trong quán thoáng mát hơn và gây được ấn tượng mạnh với khách hàng.
Để việc thi công quán trà chanh được diễn ra nhanh chóng thì bạn cần có bản thiết kế 2D, 3D và hồ sơ kỹ thuật. Với nhiều chủ đầu tư chưa từng thiết kế thì việc tạo ra các bản vẽ hoàn chỉnh đầy đủ tính công năng và thẩm mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian và rất dễ mắc sai lầm. KenDesign - công ty chuyên thiết kế thi công quán trà chanh, cafe sẽ giúp đỡ bạn. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những không gian đẹp nhất tối ưu được thời gian và chi phí đầu tư nhất.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật