Thiết kế nội thất quán cafe khoa học, đẹp cực hút khách
Thiết kế nội thất quán cafe là công việc bố trí các khu vực, bàn ghế tủ kệ...một cách hợp lý để tạo không gian thưởng thức cafe khoa học và có tính thẩm mỹ cao. Với nhiều chủ đầu tư mới kinh doanh cafe lần đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ý tưởng và phương án thiết kế phù hợp. Bài với dưới đây, các kiến trúc sư của KenDesign sẽ chia sẻ 1 vài phương pháp để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào công trình của bạn.
*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh quán cafe
*Tham khảo các dự án thiết kế nội thất quán cà phê do KenDesign thực hiện
*EE EARTH COFFEE & BAKERY tại Hà Nội - Không gian nghệ thuật đương đại đầy sáng tạo
*Những sai lầm thường gặp khi mở quán cafe
Phân chia khu vực trong quán cafe một cách hợp lý
Để việc thiết kế quán nội thất quán cà phê đầy đủ và chi tiết bạn cần chia nhỏ ra từng khu vực nhỏ. Sẽ có 3 khu vực chính trong quán cafe: khu vực pha chế, khu bàn ghế phục vụ chung và khu vệ sinh. Với từng mô hình kinh doanh cafe khác nhau thì sẽ có hướng chia diện tích, tỷ lệ một cách hợp lý.
Đối với những quán cafe thưởng thức dành cho những khách hàng có thời gian nhâm nhi cafe thì bạn nên để tỷ lệ 7:3. Hiểu một cách đơn giản là bạn sẽ dùng 70% diện tích mặt bằng cho khu vực phục vụ chung, tạo không gian thưởng thức cafe có tính thẩm mỹ cao. Còn 30% diện tích cho khu vực pha chế và vệ sinh. Để tiết kiệm diện tích thì các kiến trúc sư thường thiết kế tích hợp quầy bar với quầy thu ngân. Cách thiết kế này giúp cho nhân viên hoạt động nhanh hơn, rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng.
Khi thiết kế quán cafe take away thì việc phân chia tỷ lệ giữa các khu vực sẽ khác với những quán cafe thưởng thức. Do những quán cafe take away có diện tích hạn chế, phục vụ khách hàng order cafe mang đi nên bạn cần dành diện tích lớn cho khu vực pha chế và order. Còn với khu vực chỗ ngồi cho khách cần bố trí bàn ghế có kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích.
Thiết kế khu vực quầy bar phù hợp với hoạt động của nhân viên
Khu vực quầy bar là nơi pha chế, trả đồ uống cho khách hàng thường được bố trí tại vị trí trung tâm hoặc ngay lối vào của quán cafe. Yêu cầu chung khi thiết kế khu vực này là phải tối ưu được không gian, kiến tạo nơi làm việc tiện nghi sạch sẽ khiến khách hàng tin tưởng về chất lượng đồ uống ngay khi bước vào quán cafe. Đầu tiên, bạn sẽ phải thiết kế khu vực trước quầy bar thật bắt mắt để gây chú ý với khách hàng.
Các kiến trúc có kinh nghiệm thường dùng lối thiết kế mở, dựa trên hình chữ U, L, O...để set up quầy bar nhằm tiết kiệm diện tích công trình. Sai lầm thường mắc phải của nhiều người có kinh nghiệm là thiết kế mở thành một đường thẳng, việc này tốn nhiều diện tích, mặt khác nhân viên pha chế khó lấy nguyên vật liệu, giảm hiệu suất làm việc.
Khu vực bên trong quầy bar sẽ tập tập trung tìm phương án bố trí đồ nội thất tủ, kệ, tủ đựng cốc, ly, máy xay, tủ lạnh...Có rất nhiều đồ dùng cần thiết để bạn bố trí sao cho tận dụng được một không gian có diện tích nhỏ nhưng vẫn tạo không gian làm việc cho quán cafe. Phương pháp chung được nhiều kiến trúc sư áp dụng là chia thành 2 phần. Khu vực phía trên là tủ trưng bày máy pha chế, sản phẩm cafe gói, hình ảnh decor cho quán cafe, có thể là logo thương hiệu...Khu vực phía dưới sẽ bố trí máy pha chế, máy xay...
Thiết kế khu vực phục vụ chung có tính thẩm mỹ cao
Chất lượng đồ uống và phục vụ của quán cafe quyết định một phần đến doanh thu của quán cafe. Không gian thưởng thức cafe ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách đến quán cafe. Khách hàng đến quán cafe chủ yếu là đến thư giãn, tìm kiếm nơi làm việc yên tĩnh, chính vì thế tiêu chí tìm quán cafe của họ là không gian và view chỗ ngồi tại quán. Yêu cầu chung của khi bắt tay bố trí bàn ghế tạo chỗ ngồi cho khách hàng là sự tiện nghi, thoải mái và tạo không gian riêng cho khách hàng.
Với những quán cafe có diện tích lớn, công việc set up bàn ghế, tủ trưng bày, vách ngăn sẽ không quá khó khăn bạn chỉ cần bố trí sao cho phù hợp để khách hàng dễ dàng tìm kiếm khu vực mong muốn. Với những quán cafe có ban công hay sân vườn nhỏ thì bạn có thể bố trí bàn ghế tại khu vực trong và ngoài trời để tăng khả năng phục vụ. Khi bố trí bàn ghế thì bạn cần dùng bàn ghế có chất liệu, màu sắc đồng nhất. Đặc điểm chung của khu vực phục vụ bàn ghế cho khách là luôn tận dụng ánh sáng tự nhiên tạo không gian mở, tránh cảm giác ngột ngạt khi đến dùng cafe.
Với thiết kế quán cafe có diện tích hạn chế thì bạn nên dùng những loại bàn ghế băng dài để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn khiến khách hàng có cảm giác thoải mái. Bạn cũng có thể dùng sàn gỗ tạo chỗ ngồi bệt để tạo sự khác biệt trong cách phục vụ. Cách thiết kế này giúp không gian thưởng thức cafe rộng mở.
Hợp tác với đơn vị thiết kế thi công nội thất quán cafe
Có rất nhiều chủ đầu tư không có nhiều thời gian, kinh nghiệm để thực hiện dự án mang đến không gian quán cafe đẹp và đảm bảo tính công năng. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là hợp tác với đơn vị có kinh nghiệm về thiết kế nội thất quán cafe. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ làm việc theo quy trình cụ thể, áp dụng các nguyên tắc thiết kế, xây dựng nghiêm ngặt bảo đảm tính an toàn và bền vững của dự án một cách tốt nhất.
Việc làm này giúp tiết kiệm thời gian đến 2 lần và rất nhiều chi phí phát sinh với việc chủ đầu tư không có kinh nghiệm tự thực hiện công trình. Ngoài ra, nếu tự thiết kế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro ảnh hưởng đến mỹ quan của quán cafe.
KenDesign - công ty chuyên thiết kế thi công quán cafe sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, luôn luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng thiết kế mới lạ, độc đáo để tạo ra những quán cafe đẹp nhất thu hút được nhiều khách hàng, tạo lợi thế trong kinh doanh. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế thi công nội thất quán cafe.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật