Thi công nội thất quán trà sữa dựa trên những yếu tố nào?
Thi công nội thất quán trà sữa là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình xây dựng trước khi đi vào kinh doanh. Để giúp bạn hình dung được những việc cần làm khi thi công quán trà sữa giúp đem lại hiệu quả tốt nhất, KenDesign chia sẻ với bạn những yếu tố quan trọng quyết định đến việc thi công nội thất quán trà sữa mà bạn cần phải lưu tâm. Tiết kiệm thời gian nghiên cứu về đặc trưng và nguyên tắc khi thi công hơn qua bài viết sau.
* Cách tính điểm hòa vốn khi kinh doanh trà sữa
* Quy trình thiết kế quán trà sữa Đài Loan ấn tượng
* Tư vấn thiết kế nội thất quán cafe và trà sữa nhiều phong cách
Xác định rõ đối tượng khách hàng chính
Thiết kế thi công nội thất quán trà sữa dựa trên chính nhu cầu của khách hàng chính là mấu chốt của thành công. Cũng giống như bản thiết kế nội thất quán trà sữa khi thi công bạn cần hiểu rõ được đối tượng phục vụ của quán là những ai, họ có sở thích gì. Từ đó bạn có thể lựa chọn những loại vật liệu phù hợp cho quá trình thi công. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại đồ nội thất khác nhau về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. Nếu bạn lựa chọn đúng, phù hợp sẽ tạo nên thành công trong việc tạo nên không gian quán trà sữa ấn tượng độc đáo mang cá tính riêng.
Khách hàng chính của những quán trà sữa là giới trẻ là học sinh và sinh viên là chủ yếu ở thành phố. Vậy nên bạn cần thi công nội thất đem đến không gian thoải mái và tiện lợi. Những chất liệu từ thiết bị hiện đại, công nghệ chrome được dùng rất nhiều trong quá trình thi công. Một sai lầm bạn cần tránh là dùng đồ nội thất không đồng nhất. Điều này sẽ khiến không gian quán trà sữa không đồng nhất mất cân đối, khiến khách hàng bị rối mắt. Chắc chắn sẽ mất điểm trong mắt khách hàng giảm tỷ lệ quay lại quán trà sữa của họ lần sau. Bởi đồ uống ngon chỉ là một phần để giữ chân khách. Không gian quán đẹp là điều kiện đủ giúp khách hàng quay lại quán của bạn.
Chuẩn bị kĩ lưỡng về nguồn vốn và dự trù chi phí phát sinh
Khi bắt đầu làm bất kì một việc gì cần đến tiền luôn được dự toán để chuẩn bị cho phù hợp. Việc thi công quán trà sữa cũng vậy, đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thi công một cách hiệu quả nhất. Trước khi thiết kế quán trà sữa bạn cũng dự toán được nhưng không thể chi tiết được. Sau khi thiết kế xong, trước khi thi công bạn biết được những hạng mục cần có trong nội thất. Về số lượng, kiểu dáng, chất liệu... từ đó bạn tính toán được chi phí cần phải đầu tư. Nếu bạn đã đề ra mức vốn ban đầu, nếu thiếu ngân sách bạn có thể xem xét để cắt bớt những hạng mục không cần thiết để vừa sức đầu tư của bạn.
Chuẩn bị kĩ lưỡng về nguồn vốn giúp bạn thi công quán trà sữa liền mạch không bị ngắt quãng do thiếu kinh phí. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân công đã thuê. Nhiều chủ đầu bỏ quên bước này khiến quá trình thi công gặp nhiều khó khăn, chủ đầu tư còn không xác định rõ được tổng số vốn đầu tư cho quán trà sữa để tính được thời điểm thu hồi vốn. Ngoài ra việc dự trù, chuẩn bị ngân sách giúp bạn hạn chế những chi phí phát sinh. Do bạn đã đặt mua nguyên vật liệu rõ ràng, không bị thừa hạng mục này lại thiếu hạng mục kia.
Thi công đúng bản vẽ thiết kế quán trà sữa
Một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thi công quán trà sữa đó là thi công đúng bản vẽ thiết kế. Nếu bạn sở hữu một bản thiết kế quán trà sữa đẹp, ấn tượng vô cùng độc đáo mà bạn lại không thực tế hóa bản thiết kế đó. Thì nó chỉ đẹp trên bản vẽ mà thôi, đây chưa phải là mong muốn của chủ đầu tư. Tạo nên không gian quán trà sữa tiện lợi, đẹp cá tính mới là mục đích chính trong quá trình xây dựng quán trà sữa. Chính vì thế yêu cầu thi công đúng bản vẽ thiết kế đã được thống nhất là quan trọng nhất mà người nhận dự án thi công cần đáp ứng.
Để thi công quán trà sữa nói chung hay nội thất quán trà sữa nói riêng bạn cần có kiến thức về kiến trúc. Có khả năng đọc hiểu bản thiết kế 3D, bản thiết kế chi tiết. Kết hợp với mặt bằng hiện trạng của công trình, bạn biết được những việc làm cho từng khu vực riêng, biết được hạng mục nào thi công đầu tiên, hạng mục nào thi công cuối cùng. Với mỗi công trình thì cách thi công cũng khác nhau do phong cách thiết kế và sự sáng tạo của người thiết kế. Tôn trọng người thiết kế là việc bạn thi công đúng bản vẽ. Điều này sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất không gian quán trà sữa.
Quan tâm đến những chi tiết trang trí, tạo điểm nhấn cho quán
Trang trí quán trà sữa không ảnh hưởng đến tính công năng của quán trà sữa, nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ của quán. Thường thì những chi tiết trang trí, tạo điểm nhấn cho quán thường được thực hiện sau, nhiều người không dành nhiều thời gian để đầu tư cho hạng mục này. Đây là một sai lầm mà bạn cần tránh, bởi nếu thiếu đi những chi tiết trang trí sẽ khiến quán trà sữa của bạn trở nên đơn điệu không có điểm nhấn.
Đặc biệt khách hàng chính của những quán trà sữa là những bạn trẻ những không gian đơn điệu sẽ khiến họ có cảm giác nhàm chán, không thích thú khi đến quán họ sẽ không đến quán của bạn lần tiếp theo có khả năng rất cao.Khi thi công quán trà sữa bạn cần chú ý đến những chi tiết nhỏ để trang trí cho quán trà sữa. Chú ý nhưng không nhất thiết là quá cầu kỳ và rườm rà sẽ gây rối mắt cho khách hàng. Tất cả chỉ cần ở ngưỡng vừa đủ tạo nên không gian cân đối và hài hòa tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.
KenDesign là công ty thiết kế thi công quán trà sữa chuyên nghiệp tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả các chủ đầu tư muốn kinh doanh trà sữa trên cả nước. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ đem lại không gian quán trà sữa ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về dịch vụ thiết kế thi công quán trà sữa.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật