Quy trình thiết kế quán trà sữa Đài Loan ấn tượng
Sở hữu một quán trà sữa đẹp, ấn tượng luôn là mong muốn của tất cả các chủ đầu tư. Nhưng để có một bản thiết kế quán trà sữa đẹp là một điều không hề đơn giản đòi hỏi ở người thiết kế chuyên môn về kiến trúc và sự sáng tạo để tạo nên cá tính riêng. Trên thị trường có rất nhiều quán trà sữa, để tạo nên dấu ấn riêng, bạn cần biết cách thiết kế quán trà sữa, từ đó mới có thể sáng tạo thêm cá tính của riêng mình. Hôm nay chúng tôi xin giới quy trình cơ bản giúp bạn thiết kế quán tà sữa Đài Loan ấn tượng thu hút được giới trẻ hiện nay.
*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh trà sữa
*Tư vấn thiết kế nội thất quán trà sữa theo nhiều phong cách
*Hướng dẫn thiết kế quán trà sữa phong cách Retro
Xác định phong cách thiết kế từ đầu
Giống như bất cứ công trình nào khác, bạn cần xác định rõ được phong cách thiết kế cho quán trà sữa của bạn. Tìm phong cách thiết kế phù hợp dựa trên nhiều yếu tố liên quan khác nhau diện tích mặt bằng, sở thích của chủ đầu tư, đối tượng khách hàng chính của quán trà sữa... Bạn cần dành thời gian nghiên cứu có thể kết hợp thêm sự tư vấn của các kiến trúc sư trong lĩnh vực thiết kế quán trà sữa để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Với một phong cách phù hợp trước mắt sẽ khiến chủ đầu tư hài lòng, lợi ích lớn nhất đem đến là sự yêu thích của khách hàng, tạo được cảm giác thích thú cho họ khi đến của quán của bạn.
Hiện nay có rất nhiều phong cách để thiết kế quán trà sữa như: phong cách Vintage, Retro, Tropical... Để chủ đầu tư có thể tha hồ lựa chọn. Thông thường những quán trà sữa chỉ phục vụ đồ uống nên bạn không cần mất nhiều thời gian thiết kế phân chia từng khu vực. Với những phong cách thiết kế thì bạn cần hiểu rõ được đặc trưng của những phong cách đó, rồi đưa những đặc trưng đó vào trong thiết kế. Điều này giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận ra phong cách mà chủ đầu tư hướng đến, có thể đánh giá được sự đầu tư của bạn dành cho quán trà sữa. Ví dụ như thiết kế quán trà sữa phong cách Retro thường mang đến nét cổ điển nhưng lại có hơi hướng của hiện đại luôn khiến khách hàng phải chú ý.
Tìm địa điểm phù hợp, khảo sát mặt bằng trước khi thiết kế
Địa điểm là một lợi thế vô cùng lớn để quảng bá quán trà sữa, một nơi có giao thông thuận lợi gần trường học, trung tâm thương mại, phố đi bộ... sẽ là những nơi lý tưởng để bạn mở quán trà sữa. Với những chủ đầu tư chưa có mặt bằng sẵn, nên dành thời gian để đi tìm mặt bằng có vị trí đẹp để tạo lợi thế cho việc kinh doanh sau này của bạn. Với những nơi có vị trí đẹp thường có chi phí thuê mặt bằng cao nhưng chắc chắn sẽ đông khách hơn những nơi khuất tầm nhìn, ít dân cư.
Ở những thành phố lớn những nơi có lợi thế về địa điểm thường có diện tích nhỏ, nên bạn cần biết cách thiết kế tùy theo từng diện tích linh hoạt. Với những thiết kế quán trà sữa nhỏ đòi hỏi cách bố trí nội thất hơn những nơi có diện tích lớn. Còn với những quán có chiều dài hạn chế hay hạn chế về chiều rộng thì có cách thiết kế khác nhau để phù hợp với mặt bằng của quán.
Giai đoạn xác định không gian quán liệu có đơn giản? Nó chỉ đơn giản nếu bạn hiểu về kiến trúc, có khả năng bố trí nội thất trên bản thiết kế. Nếu không gian rộng thì việc thiết kế nội thất quán trà sữa khá đơn giản chỉ cần đảm bảo sự hợp lý cho phong cách. Nhưng với những không gian hạn chế cần tạo nên khoảng trống và đơn giản hóa nội thất hạn chế những chi tiết rườm rà.
Nghiên cứu về thị hiếu của khách hàng
Thiết kế quán trà sữa Đài Loan không còn xa lạ với nhiều người, nhưng việc thiết kế quán đẹp ấn tượng được nhiều khách hàng yêu thích lại phụ thuộc hoàn toàn về khách hàng. Với những người mới mở kinh doanh trà sữa bạn nên tham khảo những quán trà sữa thành công trước đó của họ để biết cách họ thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng. Hiểu được mong muốn của khách hàng, tạo ra những thứ khách hàng cần. Đó chính là mấu chốt dẫn đến thành công của việc kinh doanh sau này của bạn.
Do khách hàng của những quán trà sữa chủ yếu là giới trẻ: học sinh, sinh viên... những khách hàng không quá khó tính nên yêu cầu của học cũng không có quá nhiều, chỉ gồm những yêu cầu sau:
- Quán trà sữa có chỗ ngồi thoải mái phù hợp với nhiều nhóm khách hàng
- Không gian quán thông thoáng, tạo cảm giác riêng tư
- Có ánh sáng cân đối hài hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo
- Có khu WC sạch sẽ, tiện lợi dễ tìm
Dựa trên những yêu cầu đó giúp bạn có thể thiết kế quán trà sữa đầy đủ công năng và mang nét đẹp tự nhiên cá tính riêng của chủ đầu tư. Có thể áp dụng cách thiết kế kết hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau để tạo nét đột phá cho quán của bạn. Sự khác biệt hơn với những quán trà sữa khác, sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng bởi những quán trà sữa giống nhau sẽ gây nhàm chán cho khách hàng.
Thiết kế nội thất quán trà sữa đầy đủ công năng và thẩm mỹ
Sau khi nghiên cứu mặt bằng, tìm được phong cách thiết kế phù hợp bạn sẽ bắt đầu thiết kế quán trà sữa. Do nội thất quán trà sữa là những nơi vật dụng phục vụ khách hàng. Nên bạn cần thiết kế dựa trên công năng, sau đó là yếu tố thẩm mỹ. Tuy 2 yếu tố này khác nhau nhưng luôn song hành và bạn cần đáp ứng được 2 yếu tố đó mới được coi là một bản thiết kế quán trà sữa đẹp, tiện nghi.
Đặc biệt trong quán trà sữa quầy order, thu ngân luôn được thiết kế gộp thành một. Là một nơi quan trọng nhất của quán trà sữa, được đặt ở nơi trung tâm, dễ nhìn nhất của quán. Bạn nên tham khảo những cách thiết kế của các kiến trúc sư để đem đến sự tiện lợi cho nhân viên trong quá trình hoạt động cũng như giúp khách hàng dễ dàng order gọi đồ uống một cách dễ dàng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết kế thi công quán trà sữa hãy để KenDesign giúp đỡ. KenDesign- công ty chuyên thiết kế và thi công quán trà sữa. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, năng động luôn nắm bắt những xu hướng mới trong thiết kế. Chúng tôi sẽ đem đến không gian quán trà sữa vô cùng độc đáo gây ấn tượng tốt cho khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật