Sai lầm cần tránh khi thi công nội thất quán trà sữa hiện nay
Những sai lầm trong quá trình thi công nội thất quán trà sữa không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ trong quán mà còn ảnh hưởng đến cả công năng, thậm chí là sự an toàn của khách hàng. Do vậy, quá trình thi công nội thất đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng cao từ các đơn vị chuyên nghiệp. Trước đó, chủ đầu tư cần phải biết được những sai lầm không nên mắc phải khi thi công nội thất cho quán trà sữa của bạn.
Không thi công theo bản vẽ
Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi thi công nội thất quán trà sữa đó là cần phải tuân thủ theo bản vẽ thiết kế. Nhưng trên thực tế cũng có rất nhiều các công trình lại bỏ qua điều này hoặc không bám sát hoàn toàn vào bản vẽ. Chủ đầu tư cần biết rằng, quá trình thi công nội thất đòi hỏi cần có bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thể hiện được các thông số về kích thước, khoảng cách, trong khi đó bản vẽ 3D lại thể hiện màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của sản phẩm. Do vậy, nếu không theo bản vẽ, việc thi công xảy ra sai sót sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh.
Do vậy, đây là một trong những sai lầm mà chủ đầu tư cần phải đảm bảo cho đơn vị thi công mà mình hợp tác không mắc phải. Điều này dựa trên sự chuyên nghiệp của đơn vị lựa chọn. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng cần có được hai bản vẽ này trước khi tìm kiếm các đơn vị thi công để chất lượng công trình luôn hoàn hảo nhất.
>> Xem thêm: Báo giá thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh
Thêm các chi tiết nội thất khi thi công nội thất quán trà sữa
Phương án được thống nhất trong bản vẽ thiết kế quán trà sữa thường phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư về cả phong cách và mức chi phí. Do vậy, bạn chỉ cần đảm bảo thi công đúng theo bản vẽ là sẽ có được một không gian ưng ý và chuẩn đẹp. Nhưng cũng không ít chủ đầu tư hiện nay khi thi công thường tự ý thay đổi hoặc thêm vào các chi tiết không cần thiết trong nội thất, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của không gian. Điều này cũng sẽ tốn kém thời gian hoặc chi phí thi công ngoài kế hoạch của bạn, bởi vậy, việc thêm vào các chi tiết khi thi công nội thất là một sai lầm cần tránh.
Thay vì thêm vào các chi tiết không cần thiết, chủ đầu tư có thể thay đổi về kiểu dáng, màu sắc nhưng vẫn đảm bảo sự phù hợp với phong cách tổng thể của quán và chi phí dự toán ban đầu. Đó sẽ là cách đảm bảo cho không gian luôn thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến công năng. Hãy tuân thủ hoàn toàn các chi tiết trong bản vẽ bởi nó không chỉ đơn giản là tính thẩm mỹ và còn là sự sáng tạo và độc đáo của kiến trúc sư tạo nên cho không gian của bạn. Do vậy, hãy thận trọng trong quá trình thi công để không gian luôn đẹp chuẩn xu hướng.
Thuê nhiều đơn vị thi công
Một trong những sai lầm mà nhiều chủ đầu tư hiện nay cũng gặp phải đó là lựa chọn thi công từ nhiều đơn vị. Với mỗi hạng mục, chủ đầu tư đều lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để xử lý nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian và chi phí, thậm chí là chất lượng công trình. Điều này bắt nguồn từ việc mỗi đơn vị sẽ có cách làm việc khác nhau, do vậy nó ảnh hưởng rất lớn đến khâu kết nối giữa các đơn vị. Chủ đầu tư cũng sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn trong việc tìm ra các đơn vị phù hợp.
Thiết kế quán trà sữa sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm kiếm các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín. Do vậy, hãy liên hệ với công ty thiết kế quán trà sữa chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư với trình độ chuyên môn cao, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, các chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo cho chủ đầu tư có được không gian ưng ý nhất.
>> Xem thêm các công trình thi công của Ken Design tại đây
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật