Đang thực hiện
Kinh nghiệm mở quán cafe

Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan

Việc lựa chọn kinh doanh quán cafe nhượng quyền đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các chủ đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Trong việc nhượng quyền thương hiệu cafe, vấn đề pháp lý là vấn đề hết sức quan trọng mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Vậy nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì đừng bỏ qua bài viết này của KenDesign nhé!
 

Các loại giấy phép trong nhượng quyền thương hiệu cafe

 

Giấy phép đăng ký kinh doanh

 
Giấy phép đăng ký kinh doanh là một trong những loại giấy phép mà các chủ đầu tư cần phải có khi mở cửa hàng nhượng quyền thương hiệu cafe. Theo quy định của pháp luật hiện hành, tại Việt Nam, để được nhượng quyền, bên nhượng quyền thương mại phải đáp ứng điều kiện về thời gian hoạt động. Cụ thể, theo quy định tại Nghị định 08/2018/NĐ-CP thì thương nhân được phép cấp quyền thương mại khi hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.

nhượng quyền thương hiệu cafe
 
Việc đăng ký kinh doanh trong nhượng quyền thương hiệu cafe cho cửa hàng của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu không đăng ký kinh doanh, quán của bạn có thể bị phạt tiền đến 3.000.000 đồng (theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định 124/2015/NĐ-CP). Còn khi cửa hàng kinh doanh thành công và có lãi nhưng lại đang vận hành dưới hình thức là hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh thì việc mở rộng địa điểm, góp vốn sẽ bị hạn chế.
 

Giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

 
Trình tự, thủ tục để đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định chi tiết tại Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010.
 
Việc đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhượng quyền thương hiệu cafe không chỉ là lời cam kết về chất lượng sản phẩm với khách hàng mà còn thể hiện được uy tín của thương hiệu đối với đối tác nhượng quyền, thể hiện các sản phẩm của thương hiệu được Nhà nước chứng nhận an toàn, chất lượng.

 
nhượng quyền thương hiệu cafe
 
Nếu thương hiệu không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ không đủ thuyết phục đối tác nhượng quyền rằng quy trình sản xuất đảm bảo và được cơ quan Nhà nước chứng nhận. Bên cạnh đó, các bên nhận nhượng quyền cũng nên yêu cầu giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm của thương hiệu nhượng quyền trước khi ký kết hợp đồng.
 

Lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu cafe

 
Không đơn thuần chỉ là việc cấp phép sử dụng thương hiệu, nhượng quyền thương hiệu cafe còn liên quan đến việc trao đổi công thức, bí quyết công nghệ, hỗ trợ setup, tư vấn vận hành, quản lý, đào tạo,… Chính vì thế, việc lựa chọn hình thức nhượng quyền phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, có 4 hình thức nhượng quyền phổ biến như sau:
 

Nhượng quyền kinh doanh toàn diện (Full business format franchise)

 
Nhượng quyền kinh doanh toàn diện là hình thức nhượng quyền có cấu trúc toàn diện và chặt chẽ nhát, với thời gian nhượng quyền từ trung đến dài hạn và có mức độ cam kết cao nhất giữa các bên. Cụ thể, bên nhượng quyền sẽ chia sẻ và chuyển nhượng tối thiểu những nội dung sau:
 
- Hệ thống kinh doanh: chiến lược, mô hình, quy trình vận hành được chuẩn hóa, chính sách quản lý, cẩm nang điều hành, huấn lyện, tư vấn và hỗ trợ khai trương, kiểm soát, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo
- Bí quyết công nghệ sản xuất, kinh doanh
- Hệ thống thương hiệu
- Sản phẩm và dịch vụ.

nhượng quyền thương hiệu cafe
 
Trong nhượng quyền thương hiệu cafe toàn diện, bên nhận nhượng quyền sẽ có trách nhiệm thanh toán 2 khoản phí cơ bản là phí nhượng quyền ban đầu và phí quản lý hoạt động cho bên nhượng quyền. Còn bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ những công đoạn như thiết kế cửa hàng, nguyên vật liệu, sản phẩm, trang thiết bị, các hoạt động quảng cáo, tư vấn kinh doanh, vận hành cửa hàng,…
 

Nhượng quyền kinh doanh không toàn diện (Non-business format franchise)

 
Đối với mô hình nhượng quyền kinh doanh không toàn diện, bên nhượng quyền chỉ nhượng quyền một phần và thường không kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của bên nhận nhượng quyền. Các yếu tố nhượng quyền phổ biến trong hình thức này bao gồm:
 
- Nhượng quyền thương hiệu (Brand Franchise/ Trademake License)
- Nhượng quyền công thức sản xuất và tiếp thị (Marketing Franchise)
- Nhượng quyền phân phối sản phẩm/dịch vụ (Product Distribution Franchise)
 

Nhượng quyền có tham gia quản lý (Management Franchise)

 
Bên cạnh việc nhượng quyền thương hiệu cafe, sử dụng thương hiệu và mô hình/ công thức kinh doanh, bên nhượng quyền sẽ được hỗ trợ cung cấp người quản lý và điều hành doanh nghiệp. Đây là hình thức nhượng quyền phổ biến ở các chuỗi F&B lớn hoặc chuỗi khách sạn.

 
nhượng quyền thương hiệu cafe
 

Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn (Equity Franchise)

 
Bên cạnh việc nhượng quyền sử dụng thương hiệu thì với hình thức này, bên nhượng quyền có thể tham gia đầu tư vốn với tỷ lệ nhỏ dưới dạng liên doanh. Họ có thể tham gia Hội đồng quản trị công ty mặc dù vốn đầu tư nhỏ, bởi vậy họ có sức ảnh hưởng nhất định đối với việc kinh doanh vận hành của bên nhận nhượng quyền.
 

Những nội dung cần có trong hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cafe

 

Thông tin các bên liên quan

 
Thông tin của bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền thương hiệu cafe phải thật đầy đủ và chính xác. Nếu bên nhận nhượng quyền là công ty thì cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện, thông tin liên hệ,… Còn nếu là cá nhân thì cần thông tin về tên, tuổi, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, thông tin liên hệ,….

nhượng quyền thương hiệu cafe
 

Chi phí nhượng quyền

 
Trong hợp đồng, hai bên cần thống nhất rõ ràng chi phí nhượng quyền toàn bộ thương hiệu (chi phí đầu tư ban đầu) hoặc phí nhượng quyền hàng năm, phí quản lý hàng tháng tùy theo các hình thức nhượng quyền và các gói hợp tác của thương hiệu.

nhượng quyền thương hiệu cafe
 

Các quy định về phạm vi được sử dụng thương hiệu

 
Những quy định về phạm vi mà bên nhận nhượng quyền thương hiệu cafe được phép sử dụng như nhãn hiệu, slogan, biểu tượng, băng rôn, kiểu dáng của sản phẩm, công thức pha chế, định hướng kinh doanh, cách thức vận hành,…. cần được nêu rõ trong hợp đồng nhượng quyền.
 

Các tiêu chí nhượng quyền cần có

 
Các tiêu chí mà bên nhận nhượng quyền cần có để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình là địa điểm (mặt bằng kinh doanh cần đáp ứng tối thiểu bao nhiêu m2, vị trí như thế nào,…), các thủ tục thuê mặt bằng, trang trí, thiết kế nội thất, concept của quán cần đáp ứng những yêu cầu nào của thương hiệu, tuân thủ khoảng cách so cới các cửa hàng khác là bao nhiêu km, tiêu chuẩn về tuyển dụng nhân viên, quản lý,…

nhượng quyền thương hiệu cafe
 

Các quyền và nghĩa vụ của bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền

 
Về bên nhượng quyền, cần cung cấp đầy đủ và hỗ trợ, tạo điều kiện cho thành viên tham gia vào hệ thống đồng thời có quyền giám sát kiểm tra định kỳ hoặc đột suất cơ sở theo sự thống nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
 
Về bên nhận nhượng quyền thương hiệu cafe, có quyền được biết và sử dụng các nhận diện thương hiệu đồng thời phải có nghĩa vụ giữ bí mật kinh doanh, công thức pha chế… này.

nhượng quyền thương hiệu cafe
 
Thực chất để có một hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền thì hai bên cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và sự thỏa thuận nhất trí. Tùy thuộc vào mỗi thương hiệu sẽ có những yêu cầu và quy định khác nhau. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền chi tiết của các thương hiệu cafe nổi tiếng trên các trang truyền thông chính thống.
 
Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra cho bạn những vấn đề liên quan đến pháp lý, hợp đồng trong nhượng quyền thương hiệu cafe mà bạn nên hết sức chú ý. Mong rầng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh và vận hành cửa hàng của mình.
 
>>> Xem thêm: Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
 
Còn nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế, thi công quán cafe, nhà hàng, khách sạn, quán bar,… uy tín, chất lượng hàng đầu, bạn có thể liên hệ với KenDesign chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ thi công tay nghề cao cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi tự tin rằng sẽ hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất và đem đến cho bạn những công trình độc đáo, bắt mắt nhất.

Thiết kế mới
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh

Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết

5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết

Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2

Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2

Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1

Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1

Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop

Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop

Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Cách setup quầy bar quán cafe chuẩn không cần chỉnh
Sự vận hành của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Nên cách setup quầy bar quán cafe có khoa học, có tính toán sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
5 "thủ thuật" trong thiết kế quán bar rooftop mà bạn phải biết
Thời gian gần đây, bên cạnh những nhà hàng, cafe thì mô hình bar rooftop đang dần trở nên phổ biến bởi những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Vậy làm thế nào để quán bar của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng? Hãy cùng KenDesign tham khảo 5 “thủ thuật” giúp thiết kế quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo hơn trong mắt khách hàng nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 2
Tại phần 1 của bài viết, KenDeisgn đã chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng, hay cách setup âm thanh, ánh sáng trong thiết kế quán bar rooftop. Tiếp nối những điều đó, tại phần 2 này, chúng tôi xin được tiếp tục chia sẻ những điều hết sức quan trọng trong nội thất của một quán bar rooftop nhé!
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Tất tần tật những lưu ý khi thiết kế quán bar rooftop - Phần 1
Quán bar hiện nay đang là một mô hình kinh doanh giải trí khá được ưa chuộng và thu hút mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy các chủ quán cần lưu ý những điều gì khi thiết kế quán bar rooftop? Hãy cùng KenDesign đi tìm câu trả lời nhé!
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Nắm chắc ưu - nhược điểm của thiết kế bar rooftop
Thiết kế bar rooftop đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ trong những năm gần đây với sự độc lạ, mới mẻ. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh mô hình này. Chính vì thế, bài viết dưới đây KenDesign sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của mô hình bar rooftop để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế nhé!
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Tổng quan về mô hình thiết kế bar rooftop
Hiện nay, mô hình thiết kế bar rooftop đang khá phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Với view bao tròn cảnh quan bên dưới, mô hình này luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi đối tượng khách hàng. Vậy rooftop là gì? Bar rooftop có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy tìm hiểu những điều cơ bản này cùng KenDesign nhé!
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm
Việc nên sử dụng loại bếp nào để phục vụ khách hàng thưởng thức đồ ăn là điều mà chủ đầu tư cần quyết định trước khi thi công nhà hàng lẩu nướng. Và dưới đây chúng ta cùng so sánh 2 loại bếp hiện hành là bếp hút kiểu dương và bếp hút kiểu âm.
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Ưu - nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống
Có thể nhận thấy, hiện nay các quán cafe đều được thiết kế trong mô hình nhà ống. Cách thiết kế này vừa có những ưu điểm vượt trội, nổi bật, nhưng cũng vừa có những nhược điểm, hạn chế, khó khăn mà các chủ đầu tư cần hết sức chú ý. Cùng KenDesign tìm hiểu những ưu – nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây nhé!
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 2
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 2
Ở phần 1 của bài viết, KenDesign đã chia sẻ cho bạn những mẹo để lựa chọn phong cách thiết kế và cách để thiết kế một mặt tiền bắt mắt cho quán cafe nhà ống. Tiếp nối những điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều hết sức quan trọng về nội thất mà bạn cần lưu ý khi thiết kế quán cafe nhà ống.
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 1
Không thể bỏ qua những điều này khi thiết kế quán cafe nhà ống - Phần 1
Thời gian gần đây, kinh doanh quán cà phê theo mô hình nhà ống đang dần trở nên phổ biến bởi những ưu điểm về mặt bằng mà không gian nhà ống mang lại. Tuy nhiên để thiết kế được một quán cafe nhà ống đủ đặc biệt, đủ ấn tượng với khách hàng không phải là điều dễ dàng. Vậy hãy cùng note ngay những lưu ý cực kỳ quan trọng trong thiết kế quán cafe nhà ống qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
"Ngất ngây" với 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên "KenDesign"
"Ngất ngây" với 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên "KenDesign"
Thiết kế quán cafe nhà ống đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy bạn đã có ý tưởng thiết kế gì cho quán cafe của mình hay chưa? Nếu chưa hãy xem qua 5 mẫu quán cafe nhà ống mang tên “KenDesign” của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!
Quán cà phê nhà ống và những điều chắc chắn phải biết
Quán cà phê nhà ống và những điều chắc chắn phải biết
Ngày nay, các quán cà phê nhà ống xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn, nơi “đất chật người đông”. Vậy mô hình quán cafe nhà ống là gì? Kinh doanh quán cafe theo mô hình này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những điều đó qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông
Chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một kiểu thi công sơn mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng mới trở nên ngày càng “nóng” trong những năm gần đây, đó chính là thi công sơn hiệu ứng bê tông. Vậy chủ đầu tư có thắc mắc rằng chi phí thi công sơn hiệu ứng bê tông là bao nhiêu?
Bí quyết thiết kế quán trà chanh tiết kiệm, hiệu quả
Bí quyết thiết kế quán trà chanh tiết kiệm, hiệu quả
Quán trà chanh hiện nay là xu hướng kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ hiệu quả trong mô hình này. Đặc điểm thu hút nhờ sự kết hợp vỉa hè mát mẻ, thoải mái và không gian trẻ trung đã khiến cho loại hình kinh doanh quán trà chanh bình dân không cần quá sang trọng vẫn khiến giới trẻ yêu thích. Trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè đơn giản, mà được “nâng cấp” lên phiên bản cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay nhiểu người quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu, phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.  
Thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Lát cắt vẹn nguyên của thời bao cấp
Thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Lát cắt vẹn nguyên của thời bao cấp
Giữa lòng thành phố ồn ào, tấp nập này vẫn còn một nơi gom góp, cất giữ những kỷ vật, kỷ niệm thân thương để ta có thể hoài niệm về những năm tháng bao cấp đã qua. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc – nơi lưu giữ những kỷ niệm của thời bao cấp qua bài viết dưới đây nhé!
"Chạm lại ký ức" Hà Nội xưa trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
"Chạm lại ký ức" Hà Nội xưa trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc không chỉ là một trong những nhà hàng nổi tiếng với những bữa tiệc thơm ngon, nóng hổi mà khách hàng tới đây còn bị thu hút bởi không gian xanh mát, đậm chất hoài niệm của Hà Nội xưa. Vậy hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng và trở về ký ức trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc qua bài viết dưới đây nhé!
Bật mí 5 bí kíp thành công của nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Bật mí 5 bí kíp thành công của nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng chuyên chế biến các món ăn từ thịt bò tơ. Hiện nay, nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc đang sở hữu 6 cơ sở vô cùng sầm uất xung quanh Hà Nội. Vậy bí kíp gì đã giúp chuỗi nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc thành công đến như vậy? Hãy tìm hiểu cùng KenDesign qua bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết kích thước màn chiếu cho thiết kế quán cafe phim
Chi tiết kích thước màn chiếu cho thiết kế quán cafe phim
Lựa chọn màn chiếu có kích thước như thế nào để phù hợp cho không gian trình chiếu như khi thiết kế quán cafe phim? Nếu bạn còn phân vân, hãy tìm hiểu ngay thông tin về kích thước màn chiếu thông dụng hiện nay để dễ dàng chọn được một sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình nhé!
Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan
Nhượng quyền thương hiệu cafe và những vấn đề pháp lý liên quan
Việc lựa chọn kinh doanh quán cafe nhượng quyền đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các chủ đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Trong việc nhượng quyền thương hiệu cafe, vấn đề pháp lý là vấn đề hết sức quan trọng mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Vậy nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe nhượng quyền thì đừng bỏ qua bài viết này của KenDesign nhé!
Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
Bật mí bí kíp mở quán cafe nhượng quyền cho người mới bắt đầu
Bạn đang muốn mở một quán cafe cho riêng mình? Nhưng bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh? Vậy giải pháp nào là tối ưu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí bíp để mở quán cafe nhượng quyền – mô hình kinh doanh đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.