Nguyên lý thiết kế quán trà sữa đảm bảo thẩm mỹ, công năng
Lợi nhuận cao, doanh thu tốt, nhiều tiềm năng,... thị trường kinh doanh trà sữa đã và đang là "mỏ vàng" cho các chủ đầu tư từ cũ đến mới. Tuy nhiên, không phải quán trà sữa nào mở ra cũng đều tạo dựng được một thương hiệu riêng trên thị trường cũng như thu hút được số lượng lớn khách hàng. Nhiều quán trà sữa sớm mở cửa cũng phải sớm đóng cửa vì không thể tiếp tục chạy đua trên thị trường kinh doanh khốc liệt. Theo như tìm hiểu, một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại ấy là do chủ đầu tư chưa nắm rõ cũng như vận dụng đúng những nguyên lý thiết kế vào mô hình thiết kế của mình. Vậy nguyên lý thiết kế quán trà sữa đảm bảo thẩm mỹ, công năng là gì?
Thiết kế không gian quán khoa học
Thiết kế không gian quán khoa học là một trong những nguyên lý thiết kế quán trà sữa đầu tiên mà chủ đầu tư cần lưu ý. Muốn hoạt động phục vụ trong quán diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả thì việc thiết kế không gian quán một cách khoa học là điều vô cùng cần thiết. Sự khoa học được thể hiện trước hết thông qua thiết kế kiến trúc quán trà sữa. Với việc phân chia khu vực hợp lý, bạn sẽ giúp cho không gian kinh doanh của mình trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Thiết kế khu vực pha chế, khu ăn uống, quầy thu ngân… một cách hợp lý sẽ giúp bạn sử dụng tối đa diện tích và công năng của quán. Do đó, hãy đảm bảo yếu tố khoa học khi thiết kế quán trà sữa.
Để tạo nên một thiết kế không gian quán trà sữa khoa học, chủ đầu tư cần phải lựa chọn cho riêng mình những ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp với mặt hàng trà sữa mà mình kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều những phong cách thiết kế mới lạ, tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường kinh doanh trà sữa. Chủ đầu tư nên tham khảo và vận dụng sáng tạo vào thiết kế của mình để có thể tạo ra những mẫu thiết kế mới lạ, điển hình như: thiết kế quán trà sữa phong cách rustic, thiết kế quán trà sữa phong cách Đông Dương,... mỗi phong cách lại mang một nét độc đáo và thu hút riêng.
Thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Nội thất chính là linh hồn của quán nên cần phải được thiết kế thực sự ấn tượng và thu hút. Để thiết kế nội thất quán trà sữa thêm thu hút, trước tiên chủ đầu tư cần lựa chọn phong cách phù hợp, độc đáo và ấn tượng, xây dựng chủ đề và tạo dựng thương hiệu cho chính mình. Bạn không nên sao chép phong cách đã có trên thị trường, lựa chọn các phong cách đã lỗi thời hoặc sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần đảm bảo nguyên tắc về mùi hương, sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp trong không gian, mang đến dịch vụ thật sự xứng tầm. Hãy khiến nội thất quán trà sữa trở nên thật đơn giản mà tinh tế, mang đến thương hiệu cho riêng mình.
Thiết kế nội thất có vai trò quyết định trực tiếp đến quá trình thi công quán trà sữa, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất cần phải được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả đồng thời vẫn phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo thẩm mỹ công năng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong công việc, chủ đầu tư cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo. Bạn cần lên ý tưởng thiết kế nội thất quán trà sữa, xây dựng bản vẽ kỹ thuật và tiến hành phối cảnh 3D, cung cấp cơ sở thi công cho đội ngũ thi công. Bằng cách này, bạn cũng có thể dễ dàng bao quát tổng thể công trình thiết kế của mình để có thể kịp thời đưa ra những chỉnh sửa bổ sung.
Thiết kế ánh sáng hợp lý kết hợp trang trí đẹp
Nguyên lý thiết kế quán trà sữa về màu sắc và ánh sáng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của quán tăng lên rất nhiều. Đối với màu sắc, chủ đầu tư cần phải tuân thủ nguyên tắc phối màu 60:30:10, hoặc cũng có thể kết hợp màu sắc tùy theo ý thích, nhưng cần đảm bảo sự phù hợp, sáng tạo nhằm mang tới một không gian kinh doanh trà sữa đẹp. Cùng với đó, ánh sáng trong quán thường có rất nhiều công dụng khác nhau từ trang trí, chiếu sáng cho tới tạo ra những cảm giác khác nhau cho khách hàng. Chính bởi vậy, tùy thuộc vào thời gian phục vụ mà chủ đầu tư nên thiết kế ánh sáng theo nhiều phương án khác nhau.
Cái đẹp luôn khiến cho con người ta xao xuyến và ấn tượng mãi không quên. Trong thiết kế quán trà sữa cũng vậy, nhằm tạo ấn tượng sâu sắc và níu chân thực khách, chủ đầu tư không nên bỏ qua yếu tố trang trí. Trang trí quán trà sữa đẹp giúp mang lại một không gian kinh doanh trà sữa lãng mạn và tinh tế, hiện đại và sang trọng. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh của chủ đầu tư và được coi là bí quyết thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả.
Thiết kế quán trà sữa sẽ trở nên thật đơn giản về dễ dàng khi bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi - công ty thiết kế quán trà sữa Ken Design. Bằng kinh nghiệm chuyên môn vốn có của mình cùng những ý tưởng sáng tạo, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những công trình thiết kế ấn tượng và hoàn hảo nhất.
>> Xem thêm : Xu hướng thiết kế quán trà sữa cực hot 2020
4+ ý tưởng thiết kế quán trà sữa cực độc đáo
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật