Hướng dẫn thiết kế nội thất quán trà sữa đẹp, tiết kiệm chi phí
Kinh doanh trà sữa đang là xu hướng đang phát triển ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Vì là loại đồ uống dễ uống, thơm ngon phù hợp với đối tượng khách hàng là giới trẻ. Để việc kinh doanh trở nên hiệu quả, có thể thu hút được nhiều khách hàng, ngoài đồ uống ngon, chất lượng phục vụ tốt thì nội thất quán trà sữa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự yêu thích của khách hàng. Chủ đầu tư cần biết cách thiết kế nội thất quán trà sữa đẹp nhưng cũng tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư ban đầu.
*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh trà sữa
*Thi công nội thất quán trà sữa dựa trên những yếu tố nào?
*Tư vấn thiết kế quán trà sữa có chi phí đầu tư thấp
Tìm ý tưởng- phong cách thiết kế quán trà sữa
Các quán trà sữa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay để tụ tập bạn bè, hẹn hò hay đơn giản chỉ đến thưởng 1 cốc trà sữa để giải nhiệt mùa hè. Những quán trà sữa mở ra để phục vụ các bạn trẻ, nên khi thiết kế quán trà sữa bạn cũng cần tìm những phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng là những bạn trẻ. Việc tìm ý tưởng hay phong cách thiết kế cũng dựa trên quy mô của quán lớn, nhỏ lựa chọn phong cách phù hợp nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế quán trà sữa, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Để tìm phong cách thiết kế phù hợp nhất.
Có rất nhiều phong cách thiết kế quán trà sữa: Retro, Industrial, Vintage... đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn để thể hiện cá tính riêng khác biệt với những quán trà sữa khác. Tuy tìm được phong cách thiết kế nhưng việc tìm ý tưởng của rất quan trọng. Kết hợp giữa phong cách và ý tưởng tạo nên những nét riêng mang thương hiệu riêng của bạn. Có thể bạn dùng nhiều cây xanh trong quán trà sữa gần giống như cafe sân vườn trong một không gian khép kín, diện tích hẹp. Việc thiết kế này tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên giúp cho khách hàng được thư giãn khi được thưởng thức trà sữa.
Bố trí nội thất khoa học tạo không gian
Thiết kế quán trà sữa ở thành phố có diện tích hạn chế, trung bình rất ít quán trà sữa có diện tích lớn. Việc tối ưu không gian, tạo không gian mở sẽ là phương án tối ưu nhất dành cho quán trà sữa của bạn. Trong quán trà sữa thường có 3 khu vực chính: quầy order- thu ngân, khu vực khách hàng ngồi, khu vực WC. Bạn nên phân chia từng khu vực một cách khoa học giúp khách hàng có thể dễ dàng order, có chỗ ngồi đẹp. Ví dụ đối với quầy thu ngân, order thường đặt ở vị trí trung tâm, dễ nhìn kết hợp với bảng menu lớn để khách hàng có thể gọi đồ uống nhanh hơn, tăng khả năng phục vụ trong giờ cao điểm.
Có rất nhiều cách thiết kế nội thất quán trà sữa để tối ưu không gian, tiết kiệm diện tích. Bạn có thể dùng những bức tường lửng để phân chia không gian, nhưng không gây cảm giác khó chịu ngột ngạt cho khách hàng khi đến quán. Tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên giúp không gian quán trà sữa hướng ngoại gần gũi với thiên nhiên tạo không gian mở cho quán. Để tạo không gian mở bạn nên dùng bàn ghế được thiết kế đơn giản nhỏ gọn để bố trí khu vực chỗ ngồi cho khách hàng. Lưu ý một điều là nên tạo những khoảng trống, để không gian thoáng đãng, không nên xếp bàn ghế quá dày sẽ khiến không gian quán bị trật trội gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.
Sử dụng đồ nội thất hợp lý
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nội thất dùng cho quán trà sữa để chủ đầu tư có thể lựa chọn. Trước khi lựa chọn đồ nội thất bạn cần tìm hiểu rõ đặc trưng của phong cách thiết kế mà nhà hàng theo đuổi để tìm đồ nội thất đúng phong cách. Ngoài ra về chất lượng của đồ nội thất phụ thuộc vào số vốn đầu tư mà chủ đầu tư đưa ra, cân đối trong khoản đầu tư để tìm ra loại nội thất phù hợp.
Để hạn chế trường hợp mua thừa, thiếu đồ nội thất làm ảnh hưởng đến quá trình thi công quán trà sữa, bạn nên tính toán số lượng đồ nội thất phù hợp dựa trên bản thiết kế quán trà sữa trước đó. Để đặt mua đồ nội thất đúng loại, đúng kiểu, đúng màu sắc, đúng số lượng...
Quán trà sữa có 3 loại xếp chỗ ngồi: xếp ngồi kiểu bar, xếp chỗ ngồi bệt, xếp chỗ ngồi kiểu truyền thống. Ở mỗi cách xếp chỗ ngồi thì loại đồ nội thất cũng khác nhau. Ví dụ như quán trà sữa xếp chỗ ngồi kiểu bar thường dùng những chiếc gỗ cao, có bàn dài gắn vào tường để giúp không gian quán trà sữa như rộng hơn, thông thoáng hơn.
Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất quán trà sữa
Với những chủ đầu tư mới kinh doanh trà sữa, chưa am hiểu được hết nhu cầu của khách hàng, xu hướng thiết kế đang hot hiện nay. Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một công ty chuyên thiết kế thi công trà sữa. Bởi một công trình được thực hiện theo công ty sẽ được làm theo một quy trình cụ thể, áp dụng những nguyên tắc trong xây dựng. Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với việc bạn tự thiết kế và thi công do thiếu kinh nghiệm. Việc bạn cần phải làm là tìm được công ty chuyên thiết kế thi công uy tín, chất lượng và gần nơi khu vực bạn mở quán trà sữa.
KenDesign là công ty thiết kế thi công quán trà sữa chuyên nghiệp, uy tín tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Luôn sẵn sàng giúp đỡ các chủ đầu trên cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ đưa ra những phương án thiết kế tốt nhất cho quán trà sữa của bạn giúp thu hút được nhiều khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế quán trà sữa.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật