Ưu điểm và hạn chế khi thiết kế quán trà sữa take away
Bên cạnh mô hình kinh doanh quán trà sữa với không gian đẹp, cho phép khách hàng có thể ngồi uống trà sữa trong thời gian dài, thì hình thức quán trà sữa take away giúp khách hàng có thể mua hàng và mang đi nhanh chóng cũng ngày càng phát triển. Vậy những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế quán trà sữa take away là gì, cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.
Ưu điểm thiết kế quán trà sữa take away
Đầu tư vốn ít
Khi thiết kế quán trà sữa theo mô hình mang đi, chủ đầu tư sẽ không cần tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư. Vì hầu hết, không gian quán chủ yếu được sử dụng cho khu vực pha chế, cùng với khu vực chờ của khách hàng, nên chi phí đầu tư không nhiều. Có thể bạn chưa biết, nhưng chi phí thiết kế quán trà sữa được tính toán dựa trên thời gian, diện tích và phong cách thiết kế. Chính bởi diện tích của những quán trà sữa take away nhỏ nên đơn giá thiết kế quán trà sữa cũng không phải là điều đáng lo lắng. Do vậy, phong cách này phù hợp với những chủ đầu tư có nguồn vốn ít, hoặc những người tập quản lý, kinh doanh.
Phù hợp với mặt bằng kinh doanh nhỏ
Nếu chủ đầu tư lo lắng bởi không biết với mặt bằng nhỏ, kinh doanh gì cho hợp lý thì thiết kế quán trà sữa take away chắc chắn là một trong những hình thức mà bạn nên thử. Với không gian quán nhỏ, bạn nên sử dụng đa phần cho việc xây dựng, thiết kế quầy pha chế, đảm bảo số lượng nhân công hoạt động trong khu vực này có thể nhanh chóng và dễ dàng phục vụ khách khách hàng. Do vậy, khu sân bay, khu có diện tích mặt bằng kinh doanh nhỏ chắc chắn vẫn đảm bảo có được mô hình kinh doanh phù hợp
Thuận tiện cho khách hàng khi mua mang đi
Một trong những lý do khiến khách hàng yêu thích các thiết kế quán trà sữa take away đó chính là họ không cần phải chờ đợi hay mất cô gửi xe,order như trong các quán trà sữa khác. Chính bởi vậy, nó hoàn toàn đáp ứng được về mặt thời gian cho thực khách. Đương nhiên, chất lượng đồ uống vẫn là điều chủ đầu tư nên đảm bảo nếu muốn khách hàng nhớ đến và lựa chọn quán của bạn làm địa chỉ thường xuyên.
>> Xem thêm: Tuyệt chiêu lựa chọn bàn ghế quán trà sữa take away
Hạn chế khi thiết kế quán trà sữa take away
Không thể phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng
Bên cạnh những ưu điểm, thì việc thiết kế quán trà sữa take away hiện nay cũng có những nhược điểm, hạn chế nhất định. Đầu tiên đó là không thể phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Quán trà sữa take away chỉ thích hợp với những khách hàng mua mang đi, trong khi đó, những khách hàng mong muốn ngồi uống trà sữa tại quán sẽ không lựa chọn quán của bạn. Chính bởi vậy, việc kinh doanh take away cần phải tìm kiếm những khu vực địa lý đảm bảo số lượng khách hàng thường xuyên có nhu cầu mua đồ mang đi
Không có sự đa dạng về phong cách thiết kế và trang trí
Bởi hạn chế về diện tích, nên phong cách thiết kế cùng với trang trí trong không gian của quán vô cùng hạn chế. Chính bởi vậy, khi thiết kế quán trà sữa theo phong cách này, chủ đầu tư nên thiết kế ngoại thất cùng với khu pha chế ấn tượng, tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian của quán cũng như ghi điểm trong mắt khách hàng. Hãy tập trung cho màu sắc cùng với chất liệu sử dụng trong thiết kế sẽ giúp cho bạn có được không gian lý tưởng và thu hút. Các chi tiết trang trí nên đơn giản, đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian nhưng không làm ảnh hưởng đến tính khoa học và hoạt đông của quán.
>> Xem thêm: Đừng thiết kế nội thất quán trà sữa take away nếu chưa nắm rõ 2 điều sau
Với những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế quán trà sữa take away, hy vọng sẽ giúp bạn có được những ý tưởng kinh doanh quán trà sữa độc đáo và nổi bật. Liên hệ với đơn vị chuyên thiết kế quán trà sữa Ken Design để được tư vấn trực tiếp và thu hút nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ, giàu kinh nghiệm luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới mẻ, chúng tôi đảm bảo giúp chủ đầu tư có được những không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để có cơ hội nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp cùng với ưu đãi thiết kế quán trà sữa giá trị nhất.
>> Xem thêm: Đừng bỏ lỡ cách thiết kế quán trà sữa hiện đại dưới đây
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật