Đang thực hiện
Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm

Thi công nhà hàng lẩu nướng: So sánh bếp hút dương và bếp hút âm

Việc nên sử dụng loại bếp nào để phục vụ khách hàng thưởng thức đồ ăn là điều mà chủ đầu tư cần quyết định trước khi thi công nhà hàng lẩu nướng. Và dưới đây chúng ta cùng so sánh 2 loại bếp hiện hành là bếp hút kiểu dươngbếp hút kiểu âm.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp hút kiểu dương

Bếp hút kiểu dương là một loại hình bếp hút khói du nhập từ Hàn Quốc. Tưởng tượng cơ bản thì bếp hút khói dương sẽ có một đường ống khói thả xuống phía trên mỗi bề mặt bếp. Đường ống đó có thể kéo lên kéo xuống để điều chỉnh khoảng cách hút. Nó sẽ hút toàn bộ khói bay lên từ đồ nướng và đổ lẩu và khói theo một hệ thống đường ống chính gom khói đi trên trần nhà dẫn khói ra ngoài qua quạt hút tổng. Quạt hút tổng cho hệ thống hút khói này có thể đặt trên mái nhà nếu trần nhà được làm vững chắc hoặc có thể để sau nhà hoặc bên hông nhà nếu mái nhà bằng tôn… Bếp phút kiểu dương này yêu cầu độ cao nhất định (khoảng 3m – 4m) trong không gian nhà hàng để có thể lắp được đường ống cùng hệ thống ống khói.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp hút kiểu âm

Ngược lại với ống khói phía trên bề mặt bàn nướng của bếp hút dương thì bếp hút kiểu ấm sẽ có đường ống hút khói nằm ở phía dưới của bàn nướng. Cùng hệ thống đường ỗng dẫn khói được thi công âm sàn – nằm dưới bề mặt nền, hoặc thi công theo những vị trí sát tường ngay trên mặt sàn. Nhưng thường các nhà hàng sẽ lựa chọn thi công âm sàn hơn vì nó không tốn diện tích và không gây khó chịu cho giao thông trong quán. Khói tỏa ra từ khay nướng sẽ được hút ngược xuống dưới ngay khi nó sinh ra và lặng lẽ theo đường ống đi ra ngoài.
thi công nhà hàng lẩu nướng

>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng chi tiết
>> Xem thêm: Trang thiết bị không thể thiếu trong thi công nhà hàng lẩu nướng
 

So sánh bếp hút kiểu dương và bếp hút kiểu âm

Bếp hút kiểu dương trong thi công nhà hàng lẩu nướng

Ưu điểm
Ưu điểm đầu tiên không thể không kể tới của bếp hút dương là nó có thể hút được cả khói từ nồi lẩu và khói từ khay nướng. Vì hệ thống hút khói từ dưới lên dọc theo đường ống, đúng chiều bay lên của khói nên sẽ “thuận tự nhiên” hơn.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Bên cạnh đó, hệ thống ống khói được lắp trên trần nhà nên dù cồng kềnh nhưng có thể dễ dàng điều chỉnh các ống khói theo bàn nướng hơn nếu sau khi thi công nhà hàng lẩu nướng, chủ đầu tư cần thay đổi bố cục không gian. Cũng không cần phải tác động vào nền mới có thể tiến hành cải tạo hệ thống.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Việc có những chiếc ống hút khói lơ lửng từ trên trần nhà sẽ dễ dàng tạo ra cảm giác “đúng chất nhà hàng lẩu nướng” cho khách hàng.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Nhược điểm
Bếp có hệ thống hệ thống hút khói dương có thể nói là có hiệu suất hút khói kém hơn hệ thống hút khói âm. Tại sao? Bởi trong một nhà hàng lẩu nướng chắc chắn có rất nhiều yếu tố khác có thể tác động đến khói bay lên từ bếp như gió từ máy lạnh, người đi qua lại... và ống khói khi ở một khoảng cách nhất định sẽ không thể hút hết những phần khói bị tác động đó. Nó không thể dùng như máy hút bụi, dí sát xuống bề mặt nồi lẩu và khay nướng.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Nếu chủ đầu tư lựa chọn bếp hút dương cho thi công nhà hàng lẩu nướng thì cũng đồng nghĩa với việc phải có thêm chi phí cho việc vệ sinh mặt ngoài của đường ống để đảm bảo một không gian sạch sẽ. Vì nếu để lâu đường ống trong một không gian nhiều dầu mỡ như vậy, chắc chắn bề mặt của đường ống sẽ cực kì dơ.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Một nhược điểm của bếp hút kiểu dương nữa mà chủ đầu tư dễ dàng nhận thấy là nó là một vật rất cản trở sự giao lưu giữa các khách hàng trong quá trình thưởng thức đồ ăn. Nếu độ cao của ống khói không được thiết kế hợp lí, trông sẽ cực kì “vướng mắt”. Mà không một khách hàng nào mong muốn cuộc trò chuyện của mình bị gián đoạn chỉ vì 1 cái ống khói.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp hút kiểu âm trong thi công nhà hàng lẩu nướng

Ưu điểm
Ưu điểm mạnh mẽ nhất của bếp hút kiểu âm là có hiệu suất hút khói cực kì lớn, gần như là tuyệt đối. Vì với kiểu hút ngược hơi “trái tự nhiên” thì khói không bị tác động bởi các yếu tố xung quang trong nhà hàng như bếp hút dương.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Với đường ống hút khói được đi âm sàn, chủ đầu tư sẽ không tốn chi phí nhiều cho việc vệ sinh lớp áo ngoài của chúng. Vì thông thường khi thi công nhà hàng lẩu nướng sử dụng hút âm sẽ giấu phần ống khói đó bên trong vỏ chân bàn để trông nó gọn gàng và sạch sẽ.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Nhược điểm
Hiệu suất hút mạnh mẽ là thế nhưng bếp hút kiểu âm lại hơi kén chọn. Vì nhà hàng lẩu nướng vừa có lẩu, vừa có nướng thì với hệ thống hút âm chỉ dễ dàng làm việc với món nướng chứ không thể hoàn toàn làm việc với món lẩu.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp hút kiểu âm yêu cầu phải có quyết định ngay từ khi bắt đầu thi công cùng hồ sơ kĩ thuật cho đường ống rõ ràng cùng hồ sơ sắp xếp các bàn nướng trong khu vực ăn uống. Chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nên có thể nói là yêu cầu thi công của bếp hút kiểu âm sẽ cao hơn bếp hút kiểu dương, vì “sai một lý là đi một dặm”.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Việc cải tạo hay sửa chữa hệ thống đường ống của bếp hút kiểu âm sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều vì phải tác động vào nền.
>> Xem thêm: Lưu ý thi công nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Lưu ý thi công khu bếp nhà hàng lẩu nướng

KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công

Đối với từng công trình thi công nhà hàng lẩu nướng khác nhau, sẽ có những điều kiện để chủ đầu tư cân nhắc xem nên lựa chọn thi công mô hình bếp nào. Nếu phân vân quá, hãy liên hệ ngay với KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công nhà hàng để nhận được sự tư vấn nhé!
Top 20 mẫu thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Top 20 mẫu thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Quán cafe 2 mặt tiền sở hữu rất nhiều ưu thế giúp quán cafe có thể thu hút khách hàng, đồng thời gia tăng doanh thu. Tuy nhiên để có thể tận dụng lợi thế về vị trí đó, thiết kế là điều rất quan trọng. Bạn đang muốn sở hữu một thiết kế quán cafe 2 mặt tiền thu hút nhưng chưa tìm được mẫu thiết kế quán cafe phù hợp? Hãy cùng KenDesign điểm qua top 20 mẫu thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp ở bài viết dưới đây. 
Điểm danh top ​15 mẫu thiết kế quán cafe góc 2 mặt tiền
Điểm danh top ​15 mẫu thiết kế quán cafe góc 2 mặt tiền
Bạn đang sở hữu một không gian đặc biệt với hai mặt tiền nhưng chưa  tìm kiếm được mẫu thiết kế ưng ý? Việc tìm kiếm một mẫu thiết kế quán cafe không chỉ đảm bảo tối ưu hóa giá trị thẩm mỹ mà còn có khả năng thu hút khách hàng hiệu quả đang trở thành một thách thức đối với bạn? Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 15 mẫu thiết kế quán cafe góc hai mặt tiền vô cùng đẹp mắt trong bài viết dưới đây nhé.
Đừng mắc phải 8 sai lầm này khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Đừng mắc phải 8 sai lầm này khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền
Việc sở hữu một vị trí mặt bằng 2 mặt tiền cho việc mở quán cafe đem lại rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên nếu thiết kế quán cafe qua loa thiếu nổi bật để rồi sau một thời gian kinh doanh, bạn không biết nguyên nhân nào khiến những “Khách cũ đã lâu không đến quán”. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiều về những lỗi sai mà đa số chủ đầu tư mắc phải trong quá trình thiết kế quán cafe 2 mặt tiền vô tình đẩy của họ xuống vực thẳm.
Bỏ túi 5 cách thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp vạn người mê
Bỏ túi 5 cách thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp vạn người mê
Là một chủ đầu tư khi kinh doanh quán cafe việc sở hữu được một không gian thiết kế quán cafe 2 mặt tiền luôn là địa thế trong mơ, bởi dễ dàng trở nên nổi bật, tạo sự ấn tượng cho khách hàng, thu hút được lượng lớn khách hàng kể cả khi đến với quán. 
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Một trong những phong cách quán cafe được khách hàng và cả chủ đầu tư yêu thích đó là phong cách thiết kế hiện đại. Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để biết cách thiết kế quán cafe phong cách hiện đại ấn tượng nhất nhé.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Những cụm từ tìm kiếm “check in”, “sống ảo”  đi kèm với những quán cafe có lẽ đã không cón quá xa lạ gì đối với giới trẻ ngày nay. Nắm bắt nhu cầu sống ảo, thiết kế quán cafe check in được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bài viết dưới đây hãy cùng KenDesign cách để thiết kế quán cafe check in sống ảo ấn tượng nhé. 
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
Thiết kế quán cafe take away là một trong những mô hình cũng như xu hướng kinh doanh phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi khách hàng luôn bận rộn với công việc và cuộc sống, đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 thiết kế quán cafe ấn tượng nhé..
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Thiết kế và cách trang trí quán cafe ngoài trời đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra không gian thoải mái và thu hút. Dưới đây là một số bước và gợi ý mà KenDesign giới thiệu đến bạn để bạn có thể thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Trang trí quán cafe ngoài trời đẹp là một phần quan trọng để tạo sự thu hút và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo nhất mà KenDesign giới thiệu cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Để trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và làm xiêu lòng thực khách bạn cần kết hợp sự sáng tạo và tinh tế. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí để làm cho không gian của bạn nổi bật và làm nao lòng thực khách. Cùng theo chân KenDesign tìm hiểu ngay nhé.
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Top 15 thiết kế quán ngoài trời đẹp mê mẩn mọi khách hàng dù khó tính nhất
Quán cafe sân thượng dường như trở thành một biểu tượng tiêu biểu trong thiết kế các quán cafe. Với sự yêu thích và nhu cầu tìm kiếm các mô hình này trở nên vô cùng phát triển. Hãy cùng Kendesign điểm mặt các thiết kế quán cà phê ngoài trời đẹp, nổi bật và thu hút nhất nhé!
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Top 10 kinh nghiệm để thiết kế quán cafe ngoài trời
Muốn kinh doanh thành công thì cần có bí quyết dù là ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy hãy cùng Kendesign đúc kết kinh nghiệm thiết kế quán cà phê ngoài trời để đạt doanh thu tốt hơn.
Top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời đẹp độc đáo
Top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời đẹp độc đáo
Bạn đang bơi trong những ý tưởng trước khi mở một quán cafe? Bạn chưa tìm thấy phong cách mà mình muốn hướng tới? Mời bạn ghé Kendesign để tham khảo top 10 ý tưởng thiết kế quán cafe ngoài trời độc đáo, thu hút nhé!
Làm sao để có được một thiết kế quán cafe sân thượng đẹp?
Làm sao để có được một thiết kế quán cafe sân thượng đẹp?
Làm cách nào thì mới có được một mô hình thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút mọi người? Cùng KenDesign tìm hiểu về mô hình thiết kế này ngay bài viết dưới đây nhé!
Các tiêu chí để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút khách hàng
Các tiêu chí để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút khách hàng
Để thiết kế quán cafe sân thượng đẹp và thu hút cần xem xét các tiêu chí để tạo ra một không gian độc đáo. Dưới đây là các tiêu chí quan trọng về cách thiết kế một quán cafe sân thượng mà KenDesign muốn gợi ý cho bạn.
Phong cách thiết kế quán cà phê sân thượng đang thu hút giới trẻ
Phong cách thiết kế quán cà phê sân thượng đang thu hút giới trẻ
Cafe sân thượng là một phong cách thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Loại hình thiết kế quán cà phê sân thượng được đánh giá cao bởi các nhà đầu tư. Cùng Kendesign tìm hiểu chi tiết về mô hình kinh doanh này ngay sau đây.
Đặc điểm của các mẫu thiết kế cafe sân thượng ấn tượng
Đặc điểm của các mẫu thiết kế cafe sân thượng ấn tượng
Mẫu thiết kế quán cafe sân thượng đẹp chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Mời các chủ đầu tư tương lai cùng Kendesign khám phá các thiết kế hot hit này nhé!
Hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ từ A đến Z
Hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ từ A đến Z
Tạo nên mô hình quán cafe sân thượng giá rẻ, đảm bảo chất lượng thì không dễ dàng thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn thiết kế quán cafe sân thượng giá rẻ, hãy cùng Kendesign tìm hiểu ngay nhé!
Top 10 quán cafe sân thượng đẹp và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh
Top 10 quán cafe sân thượng đẹp và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh
Cùng sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và văn hóa, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thiên đường cho những tín đồ cafe. Hãy cùng KenDesign khám phá danh sách những quán cafe sân thượng đẹp nhất nhé! 
5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được gen Z yêu thích nhất 2023
5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được gen Z yêu thích nhất 2023
Cafe sân thượng với không gian thoáng mát, góc nhìn ra thành phố tráng lệ nên đây là mô hình được giới trẻ săn đón. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu 5 mẫu thiết kế quán cafe sân thượng được Gen Z yêu thích nhé.