Quy trình thiết kế quán cafe tại Đà Nẵng
Đà Nẵng là thành phố thích hợp để kinh doanh những ngành dịch vụ: khách sạn, nhà hàng, quán cafe...Với những chủ đầu tư có vốn đầu tư thấp thì nên lựa chọn kinh doanh quán cafe do có lợi thế về khả năng thu hồi vốn, thời gian thực hiện thiết kế thi công quán cafe cũng rất nhanh chóng. Với mong muốn có thể giúp đỡ những chủ đầu tư mới kinh doanh quán cafe lần đầu có thể tạo ra những không gian đẹp nhất, gây được ấn tượng với khách hàng, các kiến trúc sư của KenDesign xin chia sẻ quy trình thiết kế quán cafe tại Đà Nẵng cơ bản để bạn có thể áp dụng.
*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh quán cafe tại Đà Nẵng
*Những sai lầm chủ đầu tư thường mắc phải khi mở quán cafe
*Góc nhỏ Hội An trong thiết kế quán bánh và trà sữa Gochipan tại Đà Nẵng
Khảo sát hiện trạng mặt bằng, khách hàng và phong cách thiết kế
Thiết kế quán cafe tại Đà Nẵng là mang đến cho khách hàng không gian thưởng thức cafe tiện nghi, có giá trị thẩm mỹ cao. Trước khi bắt tay vào việc thiết kế không gian trong quán cafe thì bạn cần nắm rõ được những yêu cầu về phong cách, mặt bằng và khách hàng chính của quán cafe. Yếu tố đầu tiên bạn cần nghiên cứu rõ ràng là hiện trạng mặt bằng để thực hiện thiết kế.
Với những mặt bằng được xây dựng từ đất trống thì bạn cần phải thiết kế thi công kiến trúc để tạo phần khung vững chắc tạo nền tảng cho việc thiết kế nội thất quán cafe. Những chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh lâu dài thì lựa chọn phong cách mặt bằng từ đất trống. Còn với những quán cafe có công trình xây dựng cơ bản thì bạn cần hiểu rõ kiến trúc, nắm được kết cấu giữa các khu vực trong quán để lên kế hoạch thiết kế bảo đảm an toàn và độ bền vững của công trình. Ngoài ra, vị trí của mặt bằng cũng quyết định đến sức hút của quán cafe, hãy lựa chọn những mặt bằng tại thành phố, nơi phát triển du lịch để phục vụ khách hàng địa phương và khách du lịch.
Ở mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc trưng riêng đòi hỏi người thiết kế khéo léo kết hợp chúng trong quán cafe tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Ví dụ bạn thiết kế quán cafe theo phong cách cổ điển cần sử dụng những chi tiết cầu kỳ, mang đến không gian sang trọng và lịch sự.
Thực hiện bố trí các khu vực trong quán cafe phù hợp với công năng
Sau khi xác định được phong cách thiết kế, khảo sát hiện trạng mặt bằng một cách cụ thể, công việc tiếp theo bạn cần phải làm là bố trí diện tích, vị trí phù hợp cho các khu vực trong quán cafe. Cách bố trí này sẽ được thể hiện qua bản vẽ 2D, các layout thể hiện cho các khu vực quầy bar, thu ngân, khu vực phục vụ chung...Qua bản thiết kế này, chủ đầu tư có thể hình dung cơ bản về các khu vực có trong quán được bố trí một cách hợp lý để bảo đảm tính công năng cho tổng thể quán cafe. Việc phân chia diện tích cho các khu vực trong quán cafe phụ thuộc rất nhiều vào hình thức kinh doanh của quán cafe.
Ở thiết kế quán cafe thưởng thức các kiến trúc sư thường dành 60% đến 70% tổng diện tích mặt cho cho khu vực bàn ghế, tạo không gian thưởng thức cafe cho khách hàng. Diện tích còn lại sẽ bố trí quầy bar, khu vực vệ sinh. Còn với những quán cafe take away dành cho khách hàng không có nhiều thời gian thì bạn dành diện tích lớn cho khu vực pha chế và thu ngân tạo không gian làm việc chuyên nghiệp tăng khả năng phục vụ trong giờ cao điểm. Mỗi khu vực trong quán cafe đều có chức năng riêng nhưng cần kết nối chúng với nhau theo hành vi của nhân viên và khách hàng.
Bố trí đồ nội thất trong quán cafe phù hợp qua bản vẽ 3D
Bước tiếp theo bạn cần phải làm là bố trí bàn ghế, tủ trưng bày...cho các khu vực cho các khu vực trong quán cafe. Công việc chính của bạn là lựa chọn kích thước, màu sắc, chất liệu và số lượng cho tất cả đồ nội thất trong quán cafe. Ví dụ, bạn lên kế hoạch bố trí bàn ghế cho khu vực phục vụ chung sẽ sử dụng bàn ghế theo một quy chuẩn phong cách thiết kế và diện tích của mặt bằng. Với phong cách hiện đại trong diện tích hạn chế thì bạn cần dùng bàn ghế có hình vuông, chữ nhật để tối ưu diện tích, bảo đảm được diện tích tối thiểu cho một khách. Hạn chế dùng bàn ghế có hình tròn, được thiết kế cầu kỳ sẽ gây tốn diện tích, giảm khả năng phục vụ của quán cafe.
Màu sắc và chất liệu cho quán cafe cũng rất quan trọng để tạo nên bản thiết kế quán cafe hoàn hảo. Dựa trên bản thiết kế 2D để biết được cách bố trí các khu vực trong quán cafe để lên kế hoạch phối màu cho đồ nội thất trong quán cafe. Kinh nghiệm của những kiến trúc sư trong khi phối màu cho đồ nội thất là nên dùng màu cấp 2, dùng đồ nội thất cùng màu để tăng tính đồng bộ. Những quán cafe có diện tích lớn thì có thể lựa chọn bàn ghế có kích thước lớn để tạo không gian sang trọng, còn với những quán cafe có diện tích hạn chế thì nên dùng bàn ghế có kích thước nhỏ gọn được làm từ công nghệ hiện đại làm từ gỗ công nghiệp.
Hoàn thiện bản vẽ hồ sơ kỹ thuật cho quán cafe
Công việc cuối cùng trong quy trình thiết kế quán cafe tại Đà Nẵng là hoàn thiện bản vẽ hồ sơ kỹ thuật. Trong bản vẽ bao gồm tất cả bản vẽ kỹ thuật về điện nước, tường trần sàn, điều hòa , internet...ở trong quán cafe. Ở 2 bản vẽ 2D, 3D sẽ giúp cho chủ đầu tư hình dung được công trình sau khi thi công sẽ như thế nào. Thì bản vẽ hồ sơ kỹ thuật sẽ thể hiện chi tiết hơn giúp cho quá trình thi công nhanh chóng, cụ thể hơn.
Dựa trên 2 bản vẽ thiết kế trước đó, bạn cần bố trí hệ thống trang trí quán cafe theo chủ đề phù hợp. Hệ thống ánh sáng trong quán cafe cần được bố trí theo các khu vực trong quán cafe để mang đến không gian có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với mục đích công năng.
KenDesign là công ty thiết kế thi công quán cafe uy tín được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và hợp tác. Với 3 cơ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng luôn sẵn sàng giúp đỡ các chủ đầu tư trên cả nước. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những quán cafe đẹp nhất tại Đà Nẵng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật