Phương pháp thiết kế quán trà bánh đẹp và sang trọng
Thiết kế quán trà bánh đang là nhu cầu của nhiều chủ đầu tư khi muốn kinh doanh trà bánh. Đây là mô hình kinh doanh mới du nhập vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây. Chính vì lẽ đó mà có nhiều chủ đầu tư chưa biết cách thiết kế quán trà sao cho đúng chuẩn phong cách, phù hợp với sở thích của khách hàng. Với mong muốn có thể giúp đỡ tất cả các chủ đầu tư mới kinh doanh có thể sở hữu không gian quán trà độc đáo và ấn tượng KenDesign sẽ chia sẻ những phương pháp hữu ích để thiết kế quán trà bánh đẹp nhất và ấn tượng.
*Tự tính điểm hòa vốn khi kinh doanh trà bánh
*Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất quán cafe, trà bánh
*Mẫu thiết kế quán trà bánh đẹp ngây ngất không thể bỏ qua
Tìm chủ đề phù hợp trước khi thiết kế quán trà
Trước khi bắt tay là quá trình xây dựng quán trà bánh điều đầu tiên bạn cần phải làm là lên ý tưởng rồi thiết kế quán trà một cách hoàn chỉnh nhất để việc thi công diễn ra nhanh chóng và ít sai sót nhất. Để làm được điều này bạn cần phải hiểu được văn hóa dùng trà kết hợp với bánh là như thế nào? Trà bánh là hình thức dùng trà kết hợp với các loại bánh: bánh ngọt, bánh mỳ, bánh quy... có thể dùng thêm mứt hoa quả. Đây là cách dùng trà bắt nguồn từ giới quý tộc ở Anh vào khoảng thế kỷ 18. Do đó hình thức dùng trà cũng rất trang trọng, mang nét đẹp tinh tế và cao quý.
Dần dần hình thức dùng trà này được phát triển rộng rãi trong nước Anh và được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Hình thức dùng trà này cũng thay đổi để phù hợp với văn hóa Việt Nam nhưng vẫn giữ được nét đẹp sang trọng và quý phái. Chính vì vậy. khi lựa chọn chủ đề hay ý tưởng để thiết kế quán trà và bánh bạn nên lựa chọn những ý tưởng mang nét đẹp quý phái, sử dụng các phong cách mang nét đẹp cổ điển, tân cổ điển...
Có rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn phong cách thiết kế Vintage, cổ điển châu Âu kết hợp với sân vườn, phong cách châu Âu hiện đại... được rất nhiều khách hàng yêu thích và đón nhận. Một lưu ý bạn cần nhớ đó chính là diện tích mặt bằng cần phải lớn mới thích hợp để bố trí không gian đảm bảo tính công năng và có tính thẩm mỹ cao.
Thiết kế nội thất quán trà bánh đề cao tính thẩm mỹ
Dù là xây dựng quán trà bánh từ đất trống hay mặt bằng có sẵn thì việc thiết kế nội thất đều vô cùng quan trọng. Công việc này đòi hỏi sự kinh nghiệm cũng như sáng tạo của người thiết kế. Một phương pháp đơn giản nhất để cho chủ đầu tư áp dụng là hãy thực hiện bố trí công năng trước, sau đó mới tính đến việc trang trí. Trong quá trình bố trí công năng, bạn sẽ phân chia từng khu vực trong quán: khu vực trong nhà, ngoài trời, khu vực đông khách, khu vực vắng khách... Mỗi khu vực sẽ được tính toán theo tỷ lệ thích hợp để cho khách hàng có cảm giác thoải mái nhất khi dùng trà.
Sau khi phân chia diện tích cho từng khu vực có diện tích hợp lý bạn sẽ lên phương án bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý nhất. Từ việc dùng bàn ghế có hình dáng, kích thước, tỷ lệ xếp bàn ghế cũng cần dựa trên phong cách bạn hướng đến ngay từ đầu kết hợp với văn hóa dùng trà. Bàn ghế trong quán được thiết kế đặc biệt có hình dáng sang trọng như ghế tựa kết hợp với bàn tròn hoặc dùng bộ sofa...
Mỗi đồ nội thất trong quán đều có kiểu dáng đẹp và bắt mắt sẽ tạo nên tổng thể đẹp. Nhưng bạn cần lựa chọn các đồ nội thất theo một mẫu thiết kế tránh gây lộn xộn, rối mắt với khách hàng. Đây là công việc quan trọng nhất khi thiết kế nội thất quán trà bánh mà bạn cần chú tâm.
Sử dụng màu sắc phù hợp có tính đồng bộ cao
Màu sắc cho quán trà bánh là một phần vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cả bản thiết kế quán trà. Có rất nhiều chủ đầu tư sở hữu bản thiết kế đẹp, rất khoa học nhưng do cách phối màu không hợp lý dẫn đến việc tổng thể không gian mất đi độ tinh tế, mất đi sự chuyên nghiệp trước mắt khách hàng. Để giải quyết vấn đề này bạn cần hiểu rõ được phong cách thiết kế của bạn theo đuổi là gì? Từ đó xác định được các màu thường dùng, chọn lọc để tìm ra màu sắc thích hợp với quán trà bánh của bạn. Thông thường các chủ đầu tư thường dùng những gam màu be, trắng, vàng... để phối màu cho tổng thể đến chi tiết quán trà.
Một nguyên tắc bạn cần phải áp dụng là cách phối màu 60:30:10. Bởi không thể chỉ dùng duy nhất một màu cho tổng thể quán trà được, trong phần thiết kế nội thất sẽ dùng 60% diện tích cho màu chủ đạo, 30% diện tích cho màu cấp 2, còn 10% diện tích cho màu nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian. Nhưng bạn không được lạm dụng nhiều màu sẽ khiến không gian mất đi sự tinh tế, khiến khách hàng đánh giá không cao sự chuyên nghiệp của người thiết kế.
Tạo điểm nhấn bằng các ý tưởng mới lạ
Tạo điểm nhấn cho quán trà bánh là công việc không thể bỏ qua khiến khi bạn xây dựng quán trà. Lí do để thực hiện trang trí quán trà bánh vì khi thiết kế người ta cũng chỉ chọn những phong cách quen thuộc hướng đến sự lịch sự, sang trọng. Nếu quán trà bánh nào cũng thiết kế giống nhau sẽ không còn tạo được cảm giác mới lạ cho khách hàng khi đến dùng trà. Chính vì thế, nhiều chủ đầu tư luôn làm mới không gian của mình bằng cách tạo điểm nhấn cho không gian. Có thể tạo điểm nhấn bằng cách dùng màu sắc nổi bật, tranh nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc...
Do nhiều quán trà bánh được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu nên người ra sẽ dùng các loại đèn chùm có ánh sáng vàng bố trí ở từng khu vực phục vụ chung. Với cách bố trí này khiến không gian quán vô cùng sang trọng đảm bảo được tính công năng mà tạo điểm nhấn một cách vô cùng độc đáo. Bạn có thể dùng ý tưởng từ những chiếc đồng hồ phong cách châu Âu để giúp không gian thêm phần sang trọng trong mắt khách hàng. Có thể tham khảo những quán trà bánh đã từng thành công để biết được cách họ tạo điểm nhấn thu hút khách hàng rồi bạn có thể phát triển thêm.
Tạo không gian mở khi thiết kế nội thất quán trà bánh
Do những quán trà bánh chủ yếu phục vụ khách hàng có mức thu nhập khá ở những thành phố lớn. Một hạn chế khi mở quán trà ở thành phố lớn là diện tích hạn chế. Vì thế, trong quá trình thiết kế nội thất bạn cần tạo được không gian mở cho quán, cho dù khách ngồi ở khu vực trong nhà vẫn thấy thoải mái, ngắm nhìn được khu vực ngoài trời (khu vực ban công hay khu vực sân vườn). Hãy thiết kế nhiều cửa sổ, hạn chế dùng những bước từng ngăn cách các khu vực, chỉ nên dùng 3 màu cho phần phối màu cho đồ nội thất, dùng nhiều cây xanh nhỏ đặt ở khu vực phục vụ chung.
Một cách được nhiều chủ đầu tư áp dụng đó chính là thiết kế tích hợp khu vực phục vụ chung với khu vực quầy bar để tiết kiệm diện tích giúp không gian trong quán thông thoáng hơn. Trong bài viết là 5 phương pháp giúp bạn thiết kế quán trà bánh đẹp đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ. Nhưng để có được bản thiết kế hoàn chỉnh bạn cần có kiến thức sâu rộng về kiến trúc và nội thất. KenDesign - công ty thiết kế thi công quán trà bánh sẽ giúp bạn thiết kế quán trà đẹp nhất để quá trình thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn miễn phí.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật