Những sai lầm phổ biến khi thiết kế quán trà sữa tại Hồ Chí Minh
Mỗi ngày thị trường kinh doanh quán trà sữa lại chứng kiến sự xuất hiện những thương hiệu mới, nhưng cũng không ít quán trà sữa phải đóng cửa hoặc sang nhượng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi nếu như thương hiệu của bạn không tạo được những nét nổi bật trong thiết kế, đảm bảo nhu cầu của khách hàng một cách tối ưu nhất, thì việc khách hàng lựa chọn thương hiệu khác phù hợp hơn là điều không khó hiểu. Vậy làm sao để quán trà sữa của bạn luôn luôn là lựa chọn của khách hàng? Hãy tránh mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa tại Hồ Chí Minh dưới đây.
Phong cách thiết kế kém nổi bật, thu hút
Khách hàng có thể lựa chọn uống trà sữa ở rất nhiều các thương hiệu, các quán trà sữa khác nhau. Nhưng khiến họ nhớ lại về đặc điểm hay những nét nổi bật của từng không gian đó lại không hề dễ dàng. Đó là bởi, não bộ của con người chỉ ghi nhớ những gì mà chúng ta muốn nhớ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu quán trà sữa của bạn không được thiết kế theo phong cách độc đáo, ấn tượng với khách hàng, thì việc kinh doanh và cạnh tranh sẽ rất khó hiệu quả. Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều chủ đầu tư - không lựa chọn được những phong cách thiết kế quán trà sữa thu hút, ấn tượng.
>> Xem thêm: Cách thiết kế quán trà sữa tại Hồ Chí Minh hiệu quả
Để giải quyết điều này, chủ đầu tư có thể nghiên cứu thị trường của khu vực hoặc đối thủ để xác định phong cách hay sở thích của khách hàng hiện nay là gì, những phong cách nào đã có mặt trên thị trường khu vực. Từ đó, lựa chọn những phong cách độc đáo và mới mẻ cho quán của bạn. Hoặc nếu không thể tự tìm kiếm cho mình một phong cách thiết kế phù hợp, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn thiết kế quán trà sữa chuyên nghiệp, họ sẽ cho bạn những ý tưởng thiết kế độc đáo và phù hợp với xu hướng nhất.
"Tham" quá nhiều bàn ghế trong quán
Chủ đầu tư nào cũng muốn quán trà sữa của mình có thể phục vụ được thật nhiều khách hàng cùng lúc, nhằm mang tới lợi nhuận cao khi kinh doanh. Do vậy, họ sử dụng bàn ghế quán trà sữa trong quán nhiều, vượt cả mức sắp xếp mà bản vẽ thiết kế đưa ra. Đây là một trong những sai lầm phổ biến không phải của riêng bất kỳ chủ đầu tư nào, cũng là một sai lầm ảnh hưởng trực tiếp tới việc đóng cửa việc kinh doanh.
Chủ đầu tư cần hiểu rằng, khi bạn dành gần như toàn bộ diện tích cho không gian phục vụ khách hàng, tức là những khu vực khác như quầy thu ngân, khu vệ sinh, khu kho sẽ bị giảm diện tích đáng kể. Điều này trước tiên ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian, sau đó là ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của đội ngũ nhân viên. Ngoài ra, khi sử dụng quá nhiều bàn ghế trong không gian quán thường khiến cho khoảng cách giữa các bàn rất hẹp, gây khó khăn cho việc di chuyển của khách hàng. Chính bởi vậy, hãy luôn đảm bảo sự khoa học, gọn gàng và tinh tế khi thiết kế quán trà sữa tại Hồ Chí Minh.
Trang trí thiếu điểm nhấn, sáng tạo
Việc trang trí thiết kế quán trà sữa ảnh hưởng tới việc thu hút khách hàng. Mặc dù vậy, trang trí thiếu điểm nhấn, sáng tạo lại là một trong những sai lầm phổ biến mà chủ đầu tư thường gặp phải. Những quán trà sữa hiện nay hầu hết đều có cách trang trí giống nhau với những bức tranh, hay xu hướng vẽ trực tiếp trên tường, cùng với đó là một số cây xanh được đặt xung quanh quán. Cách trang trí này khiến quán của bạn vô cùng nhàm chán và kém thu hút. Do vậy hãy thay đổi và lựa chọn những phong cách trang trí thu hút hơn theo chủ đề của từng không gian, hay sử dụng các mô hình hoặc đồ decor từ chất liệu độc đáo.
Thiết kế quán trà sữa tại Hồ Chí Minh sẽ trở nên đẹp, nổi bật và thu hút hơn nếu bạn có được sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế thi công quán trà sữa chuyên nghiệp. Liên hệ với địa chỉ chuyên thiết kế quán trà sữa Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất, chúng tôi đảm bảo giúp bạn có được không gian đẹp và phù hợp với khách hàng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.
Xem thêm các tin tức tại đây
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật