Kể cả không phải tín đồ trà sữa nhưng có lẽ bạn cũng biết rằng thức uống này có nguồn gốc từ Đài Loan và đã trở nên nổi tiếng trên rất nhiều nước. Thế nhưng, dù bạn có là một tín đồ trà sữa thực sự, bạn chưa chắc đã biết về những bí mật thú vị này của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
1. Được sáng tạo trong một buổi họp nhân viên tẻ nhạt
Có nhiều câu chuyện về nguồn gốc của trà sữa. Một trong những câu chuyện được nhiều người gật gù nhất cho biết món trà sữa có nguồn gốc từ những năm 1980. Lúc bấy giờ, món trà Đài Loan đang trở thành thức uống phổ biến tại đây. Tuy nhiên, để cho khác biệt, ông chủ cửa hàng trà Chun Shui Tang tại Đài Trung đã phục vụ món trà đá, lấy ý tưởng từ cà phê đá Nhật Bản.
Một vài năm sau, quản lý phát triển sản phẩm của ông, cô Lin Hsiu Hui, đã phát minh ra một loại trà mang tính "cách mạng": trà sữa. Trong một buổi họp nhân viên tẻ nhạt, cô đã quyết định đổ món tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan mang tên Fen Yuan - một loại pudding trân châu, vào bên trong cốc trà đá và uống. Không ai ngờ rằng, hương vị của nó quá ngon và món ăn đã được đưa vào menu của cửa hàng.
2. Trà sữa chân trâu có mặt trên khắp thế giới
Ngày nay, bạn có thể tìm thấy trà sữa Đài Loan tại khắp các châu lục trên thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, kể cả Mỹ. Có khoảng 800 cửa hàng trà sữa chỉ riêng tại nước Mỹ, chủ yếu ở New York và California. Ước tính, món đồ uống này đã có mặt tại hơn 30 quốc gia.
3. McDonald's từng phục vụ trà sữa trân châu
Hồi năm 2012, McDonald's là thương hiệu đồ ăn nhanh đầu tiên trên thế giới phục vụ món trà sữa trân châu trong vòng một tháng tại 800 cơ sở trên toàn nước Đức. Với ba loại trà (có cả sữa và không sữa), 7 loại hương vị, 2 loại thạch, 4 loại trân châu... có khoảng 252 lựa chọn cho thực khách khi bước vào cửa hàng của McDonald's.
4. Loại topping phổ biến nhất là trân châu bột sắn
Trân châu bột sắn là những viên trân châu hình tròn có màu đen. Bột sắn được nấu với đường nâu và xi-rô, khi ăn có vị ngọt và hơi dai. Tuy nhiên giờ đây, người ta sử dụng rất nhiều các loại topping khác cho vào trà sữa trân châu như thạch dừa, thạch cà phê, thạch rau câu.
Mời bạn xem tiếp Phần 2
tại đây