Đang thực hiện
Kinh nghiệm mở quán cafe

Kinh doanh hàng quán cafe, trà sữa trong mùa dịch Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh 2019-nCoV thời gian gần đây, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đều đìu hiu thực khách, đối lập với cảnh nhộn nhịp bên trong các hàng quán như trước đây. Đây là một bất lợi lớn cho chủ đầu tư khi doanh thu các tháng gần đây sụt giảm liên tục. Vậy đâu là biện pháp hữu hiệu tạm thời cho việc kinh doanh hàng quán cafe, trà sữa trong mùa dịch Corona này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Ken Design.


Nắm rõ những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Corona


Corona còn gọi là coronavirus, một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Thời gian ủ bệnh ước tính trong khoảng 14 ngày và gây ra hậu quả cao nhất là tử vong. Hiện nay trên thế giới vẫn chưa chế tạo được loại vaccine chống được loại virus này. Giống như các bệnh về đường hô hấp khác, nhiễm 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm hơn, bệnh có thể gây tử vong.

Dịch bệnh Corona


Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Nắm rõ nhưng thông tin cần thiết về dịch bệnh sẽ giúp chủ nhà hàng, quán cafe sớm đưa ra những biện pháp phòng tránh, kế hoạch kinh doanh ngắn hạn trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Đây được coi là biện pháp hữu ích ngay lúc này không chỉ nhằm bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ sức khỏe của tất cả khách hàng.


Trang bị bồn rửa tay và các thiết bị sát khuẩn


Rửa tay là “liều vắc xin tự chế” hữu hiệu, đơn giản và tiết kiệm nhất để phòng chống dịch bệnh được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo thực hiện. Chính vì vậy, chủ đầu tư nên trang bị bồn rửa tay, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn ngay trước cửa quán, trong khu vực ăn uống và phòng vệ sinh. Điều này tạo sự thuận tiện cho khách hàng mỗi khi tới quán cũng như hạn chế tối đa sự lây nhiễm virus trong quán của bạn. Đây cũng là một trong những bện pháp đánh vào tâm lý khách hàng, khiến họ cảm thấy an tâm hơn khi đến quán.

Trang bị bồn rửa tay và các thiết bị sát khuẩn


Ngoài ra, nhằm hạn chế sự lây lan tối đa virus không chỉ trong quán mà còn ngoài cộng đồng, chủ đầu tư cũng nên thực hiện chiến dịch phát khẩu trang miễn phí. Bạn cũng nên tìm hiểu và tuyên truyền cho khách hàng của mình việc sử dụng và đeo khẩu trang đúng cách: Điều chỉnh khẩu trang vừa khít với mặt, bao phủ phần lớn khoang mũi, miệng; khẩu trang y tế chỉ dùng 1 lần, sau đó bỏ vào thùng rác có nắp đậy cẩn thận; không cho khẩu trang vào túi quần, áo, túi xách, các túi đựng này có thể làm khẩu trang bị bẩn, nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe...


Giữ không gian quán sạch sẽ, làm sạch các thiết bị pha chế.


Không gian tối tăm, ẩm thấp và bí bách sẽ là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho virus phát triển. Chính vì vậy, bạn luôn cần giữ cho không gian quán sạch sẽ và thông thoáng. Bằng cách mở hết các cửa sổ vào buổi sáng cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào quán, hay lau chùi bàn ghế, dụng cụ bằng chất tẩy rửa hay dung dịch chiết xuất thiên nhiên như chanh, giấm,... pha với nước loãng và sử dụng khăn lau kháng khuẩn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao độ tin cậy của khách hàng khi tới quán thì bạn nên sử dụng thêm máy lọc không khí để có thể loại bỏ những chủng virus chỉ nhỏ khoảng 0.3 micro hay các loại phấn hoa, bụi mịn dễ gây dị ứng và hắt hơi trong mùa này.

Giữ không gian quán sạch sẽ, làm sạch các thiết bị pha chế.


Để tạo độ tin cậy với khách hàng cũng như tạo độ an toàn về vệ sinh, chủ đầu tư nên làm sạch các thiết bị pha chế, dụng cụ của quán một cách cẩn thận và kĩ càng. Bạn có thể sử dụng nước sôi để làm sạch bộ dụng cụ pha chế cũng như khử khuẩn một số loại vi khuẩn. Công đoạn pha chế đồ uống cũng cần được diễn ra cẩn thận và kĩ càng, nhằm đảo bảo chất lượng cũng như sức khỏe của khách hàng, nhất là trong thời điểm đỉnh dịch virus.


Đẩy mạnh chiến dịch giao hàng tận nhà


Để tránh bị lây nhiễm virus corona, thay vì đến quán trực tiếp như trước, nhiều người chọn cách mua hàng giao tận nhà. Song đối với việc kinh doanh các quán trà sữa, cafe đây là một tín hiệu đáng mừng. Bởi thói quen đặt đồ uống ship tận nhà đã trở nên phổ biến từ trước. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng những ưu thế vốn có trong ngành ẩm thực của mình, xây dựng những chiến lược quảng cáo thương hiệu, tích cực truyền thông trên mạng xã hội, đưa sản phẩm của mình đến rộng hơn nữa với khách hàng. Thông qua đó, việc đặt mua đồ uống oline sẽ thực sự trở nên hiệu quả, chủ đầu tư cũng bớt được phần nào nỗi lo vắng khách trong những ngày đại dịch hoành hành.

Đẩy mạnh chiến dịch giao hàng tận nhà



Trên đây là một số những lưu ý kinh doanh quán cafe, trà sữa trong mùa dịch Corona mà Ken Design xin được gửi đến chủ đầu tư. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế quán cafe, trà sữa hay bất kì quán đồ uống nào...hãy liên hệ với công ty thiết kế Ken Design. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo tuyệt vời chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những công trình ấn tượng nhất. Nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất. 


Thiết kế mới
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công

Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công

“Brunh là gì”, “các mô hình kinh doanh brunch” là những từ khóa liên tục được tìm kiếm trong thời gian gần đây. Loại hình nhà hàng – cafe này đầy thách thức nhưng cũng vô cùng táo bạo. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem brunch là gì cũng như các yếu tố quyết định đến sự thành công của các mô hình brunch nhé! Bắt đầu ngay thôi nào!
Brunch là gì và lý do để mô hình brunch trở thành “xu hướng”

Brunch là gì và lý do để mô hình brunch trở thành “xu hướng”

Trong hai năm trở lại đây, mô hình kinh doanh brunch trở thành một trong những chủ đề được bàn luận và quan tâm nhiều nhất. Mặc dù còn khá mới lạ tại Việt nam, tuy nhiên từ khóa “brunch là gì” vẫn luôn được tìm kiến nhiều trong thời gian qua. Bài viết hôm nay của Ken Design sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về brunch là gì cũng như lý do tại sao mô hình brunch lại trở nên “hot hit” đến như vậy nhé! Bắt đầu thôi!
Gợi ý 10 loại đồ uống giải nhiệt cực tốt cho menu mùa hè 2022

Gợi ý 10 loại đồ uống giải nhiệt cực tốt cho menu mùa hè 2022

Mùa hè khiến cơ thể rất dễ bị mất nước và mệt mỏi.Bài viết gợi ý 10 loại thức uống cho menu đồ uống mùa hè thích hợp bù nước, giải nhiệt.
Làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?

Làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?

Uống bia mùa hè là sở thích khoái khẩu của đại đa số người dân Việt Nam. Vây làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Bật mí những tips kinh doanh đồ uống healthy thành công

Bật mí những tips kinh doanh đồ uống healthy thành công

Vấn đề bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình đang dần nhận được sự quan tâm của mọi người. Sau đây, Ken Design sẽ bật mí những tips mà chủ đầu tư có thể tham khảo nếu muốn kinh doanh đồ uống healthy thành công.
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công
Bỏ túi 3 nguyên tắc kinh doanh mô hình brunch thành công
“Brunh là gì”, “các mô hình kinh doanh brunch” là những từ khóa liên tục được tìm kiếm trong thời gian gần đây. Loại hình nhà hàng – cafe này đầy thách thức nhưng cũng vô cùng táo bạo. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem brunch là gì cũng như các yếu tố quyết định đến sự thành công của các mô hình brunch nhé! Bắt đầu ngay thôi nào!
Brunch là gì và lý do để mô hình brunch trở thành “xu hướng”
Brunch là gì và lý do để mô hình brunch trở thành “xu hướng”
Trong hai năm trở lại đây, mô hình kinh doanh brunch trở thành một trong những chủ đề được bàn luận và quan tâm nhiều nhất. Mặc dù còn khá mới lạ tại Việt nam, tuy nhiên từ khóa “brunch là gì” vẫn luôn được tìm kiến nhiều trong thời gian qua. Bài viết hôm nay của Ken Design sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về brunch là gì cũng như lý do tại sao mô hình brunch lại trở nên “hot hit” đến như vậy nhé! Bắt đầu thôi!
Gợi ý 10 loại đồ uống giải nhiệt cực tốt cho menu mùa hè 2022
Gợi ý 10 loại đồ uống giải nhiệt cực tốt cho menu mùa hè 2022
Mùa hè khiến cơ thể rất dễ bị mất nước và mệt mỏi.Bài viết gợi ý 10 loại thức uống cho menu đồ uống mùa hè thích hợp bù nước, giải nhiệt.
Làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Uống bia mùa hè là sở thích khoái khẩu của đại đa số người dân Việt Nam. Vây làm thế nào để kinh doanh quán bia hè thành công?
Bật mí những tips kinh doanh đồ uống healthy thành công
Bật mí những tips kinh doanh đồ uống healthy thành công
Vấn đề bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình đang dần nhận được sự quan tâm của mọi người. Sau đây, Ken Design sẽ bật mí những tips mà chủ đầu tư có thể tham khảo nếu muốn kinh doanh đồ uống healthy thành công.
Gợi ý 5 mô hình kinh doanh đồ uống kiếm bội tiền mùa hè 2022
Gợi ý 5 mô hình kinh doanh đồ uống kiếm bội tiền mùa hè 2022
Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa phải kinh doanh mặt hàng gì vào mùa hè năm nay thì hãy ở lại bài viết này tham khải và cùng Ken Design khám phá 5 mô hình kinh doanh vào mùa hè 2022.
Những bí quyết thiết kế quán cafe theo phong cách Wabi Sabi mà kiến trúc sư không muốn cho bạn biết
Những bí quyết thiết kế quán cafe theo phong cách Wabi Sabi mà kiến trúc sư không muốn cho bạn biết
Trông “có vẻ” đơn giản là thế nhưng để thiết kế không gian mang phong cách Wabi Sabi đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn và sự tinh tế trong từng đường nét thiết kế. Ở bài viết này, Ken Design sẽ bật bí cho các chủ đầu tư những bí kíp thiết kế quán cafe theo phong cách Wabi Sabi thu hút khách.
Cần tránh những “hiểu nhầm” sau về phong cách Wabi Sabi
Cần tránh những “hiểu nhầm” sau về phong cách Wabi Sabi
Vẻ đẹp chân thật, mộc mạc của phong cách Wabi Sabi đã làm mờ đi những nhược điểm của phong cách này, để đến khi thi công chủ đầu tư mới “vỡ” ra những điều ấy. Trong bài viết này, nhằm giúp cho các chủ đầu tư tránh gặp phải những khó khăn trong quá trình thi công, bài viết này Ken Design sẽ cung cấp chi tiết nhất những “hiểu nhầm” thường gặp về phong cách thiết kế Wabi Sabi.
Top 100 mẫu thiết kế quán cafe độc đáo nhất 2022
Top 100 mẫu thiết kế quán cafe độc đáo nhất 2022
Cafe đã không còn là loại hình kinh doanh xa lạ đối với thị trường trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, mỗi một quán cafe lại mang một “cái hồn” riêng, thể hiện tầm nhìn cũng như sở thích của các chủ đầu tư, phục vụ cho nhu cầu đa dạng của khách hàng. Một quán cafe được đầu tư với kiến trúc đẹp và nội thất ấn tượng chắc chắn sẽ giúp khách hàng ghé thăm thường xuyên, lựa chọn là “quán ruột” dù là làm việc hay nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì thế, Ken Design sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế quán cafe độc đáo và ấn tượng nhất trong năm 2022. Hy vọng rằng sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang có ý định thiết kế, thi công quán cafe.
4 lưu ý "vàng" khi thiết kế quán cafe khung thép tiền chế
4 lưu ý "vàng" khi thiết kế quán cafe khung thép tiền chế
Mô hình quán cafe khung thép tiền chế đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Không chỉ thu hút nhà đầu tư bởi chi phí tiết kiệm mà còn còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo. Hãy cùng Ken Design tìm hiểu café  phong cách thiết kế quán cafe khung thép tiền chế qua bài viết dưới đây.  
Top 5 thiết kế quán cafe phong cách của nhà "Ken" 2021
Top 5 thiết kế quán cafe phong cách của nhà "Ken" 2021
2021 có lẽ là một năm khó khăn đối với mọi người khi phải chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.  Tuy vậy, không vì thế mà chúng tôi “dừng lại”. Hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức lại top 5 thiết kế quán cafe phong cách đẹp nhất 2021 của KenDesign chúng tôi nhé!
Thi công, thiết kế quán café khung thép, bạn đã lưu ý những điểm này?
Thi công, thiết kế quán café khung thép, bạn đã lưu ý những điểm này?
Thi công, thiết kế quán café khung thép dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Các loại hình khung thép tiền chế cho thấy những sự vượt trội đáng kinh ngạc so với các công trình sử dụng vật liệu truyền thống. Bài viết hôm nay của Ken Design sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý trong thi công, thiết kế quán café khung thép – loại hình vô cùng mới mẻ này. Bắt đầu thôi nào!
Thiết kế quán café khung thép tiền chế có những ưu, nhược điểm nào?
Thiết kế quán café khung thép tiền chế có những ưu, nhược điểm nào?
Thiết kế quán café khung thép tiền chế dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Thiết kế quán café khung thép tiền chế thu hút được sự quan tâm rất lớn của các kiến trúc sư, các chủ đầu tư cũng như các khách hàng yêu thích những quán café mới mẻ, độc đáo. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa nắm được rõ về thế nào là quán café khung thép tiền chế, ưu, nhược điểm của nó ra sao. Ken Design sẽ giới thiệu cho bạn những ưu, nhược điểm của quán café khung thép tiền chế.
Dự đoán xu hướng thiết kế quán cafe 2022 - phong cách nào sẽ lên ngôi?
Dự đoán xu hướng thiết kế quán cafe 2022 - phong cách nào sẽ lên ngôi?
5 mẹo thiết kế nội thất quán cafe không gian xanh đẹp
5 mẹo thiết kế nội thất quán cafe không gian xanh đẹp
Nếu ngoại thất là thứ lôi kéo khách hàng bước vào quán thì nội thất lại là điều giúp níu chân khách hàng ở lại quán. Nó được coi là “linh hồn” của một công trình thiết kế. Vậy thiết kế nội thất quán cafe không gian xanh cần chú ý những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Những điều cần lưu ý khi thiết kế quán cafe workshop
Những điều cần lưu ý khi thiết kế quán cafe workshop
Những điều cần lưu ý khi thiết kế quán cafe workshop Hiện nay ra quán cafe để học tập, làm việc không còn là điều xa lạ nữa. Vì lý do đó, quán cafe workshop đã ra đời và dần trở thành một địa điểm được nhiều người yêu thích. Một quán cafe workshop lý tưởng là ở đó khách hàng cảm thấy thoải, sự sáng tạo không bị giới hạn. Vậy để sở hữu một quán cafe workshop lý tưởng thì cần lưu ý điều gì?   
Quán café phong cách Scandinavian và Minimalism khác nhau như thế nào?
Quán café phong cách Scandinavian và Minimalism khác nhau như thế nào?
Sự tối giản, sang trọng chính là hai đặc trưng mà quán café phong cách Scandinavian và Minimalism đều hướng tới. Chính vì vậy, rất nhiều người còn nhầm lẫn giữa hai phong cách, không phân định được rõ ràng. Hôm nay, Ken Design sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác nhau giữa quán café phong cách Scandinavian và Minimalism. Bắt đầu thôi!
4 đặc trưng thiết kế quán café phong cách Bắc Âu
4 đặc trưng thiết kế quán café phong cách Bắc Âu
Sự tinh tế, tối giản và sang trọng mà thiết kế quán café phong cách Bắc Âu mang lại làm cho phong cách này trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn còn chưa phân biệt được rõ nét giữa Bắc Âu và các phong cách khác như tối giản hay hiện đại. Hôm nay, hãy cùng Ken Design tìm hiểu về 4 đặc trưng thiết kế quán café phong cách Bắc Âu nhé!
Những lưu ý về các phong cách quán bar
Những lưu ý về các phong cách quán bar
Việc định hình các phong cách quán bar vô cùng quan trọng, vì đây chính là “linh hồn” tạo nên một không gian nhất quán, thể hiện được tính chất quán bar. Trong bài viết này, Ken Design sẽ lưu ý bạn những điểm cần xem xét trước khi lựa chọn các phong cách quán bar.
Mách bạn 3 điểm lưu ý khi trang trí nội thất quán bar
Mách bạn 3 điểm lưu ý khi trang trí nội thất quán bar
Một trong những thách thức nhưng cũng rất thú vị của các kiến trúc sư là trang trí nội thất quán bar. Trong thiết kế nội thất, quán bar là một loại hình có những tính chất rất đặc thù, riêng biệt. Nó đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và những ý tưởng táo bạo để tạo nên một bản thiết kế hoàn hảo. Hôm nay, Ken Design sẽ mách bạn 3 điểm cần lưu ý khi thiết kế quán bar – anh bạn vô cùng “cá tính” này. Bắt đầu thôi!