Nội thất nhà hàng hải sản được phân chia khu vực rõ ràng
Nhà hàng hải sản thường phần lớn là kinh doanh những sản phẩm hải sản tươi sống. Chính vì thế, để tránh mùi tanh của hải sản có thể gây khó chịu cho khách hàng và để thuận tiện hơn trong việc phục vụ, cũng như chế biến món ăn, thì việc phân chia khu vực rõ ràng trong nội thất nhà hàng hải sản là điều rất cần thiết.
Không gian mà bạn thiết lập cho nhà hàng của mình phải đảm bảo sự khoa học, liên kết và thống nhất với nhau, tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao, mà vẫn thể hiện được sự sang trọng, lịch sự và tính chuyên nghiệp của nhà hàng. Thông thường một không gian tối ưu của nhà hàng hải sản được phân chia thành các khu vực: khu vực ăn uống, khu vực bếp, khu vực quầy bar, thanh toán và khu vực bể chứa hải sản.
Khu vực ăn uống
Đối với khu vực ăn uống, bạn cần thiết kế một không gian rộng, đủ sức chứa, thoáng đãng, thuận tiện cho việc di chuyển, phục vụ của nhân viên và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng khi đến nhà hàng. Trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản bạn không nên bố trí quá nhiều bàn ghế. Điều này vừa làm cho không gian nhà hàng chật chội, mất thẩm mỹ, vừa khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, bí bách, không thoải mái khi ngồi ăn và khi di chuyển. Chính vì thế, việc thiết kế những phòng riêng cho khách có lẽ sẽ là một ý tưởng không tồi cho nhà hàng của bạn.
Khu vực bếp
Đối với khu vực bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản bạn không cần quá chú trọng vào tính thẩm mỹ, mà phải đảm bảo được sự rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ. Bạn nên chia khu vực bếp thành những khu vực riêng biệt như khu sơ chế, khu gia công, khu nấu nướng, khu lên đồ,… để đảm bảo công năng của chúng cũng như chất lượng phục vụ và chất lượng món ăn.
Bên cạnh đó, việc sử dụng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, hệ thống ánh sáng, hút mùi, thoát khí,… cũng rất cần thiết để đảm bảo mùi tanh của hải sản không làm ảnh hưởng đến khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.
Khu vực quầy bar, quầy thanh toán
Khu vực quầy bar, quầy thanh toán cũng đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ của nội thất nhà hàng hải sản. Bạn nên thiết kế chúng ở một vị trí dễ nhìn, giúp nhân viên thuận tiện khi làm việc, giúp khách hàng dễ dàng order, thanh toán. 1m – 1,2m là độ cao trung bình cho một quầy bar, quầy thanh toán của nhà hàng hải sản.
Nội thất nhà hàng hải sản có bể chứa độc đáo, thu hút
Một nét riêng biệt, độc nhất vô nhị mà không nhà hàng nào có ngoài nhà hàng hải sản, đó là bể chứa hải sản. Chúng không chỉ giúp hải sản luôn được tươi sống, giúp khách hàng tin tưởng vào chất lượng đồ ăn của nhà hàng, mà còn là một đồ trang trí, tạo nên sự nổi bật và chất riêng cho nội thất nhà hàng hải sản.
Khi thiết kế bể chứa hải sản, các chủ đầu tư nên chú ý vào vị trí đặt bể, kích thước, kiểu dáng, hay vật liệu của bể chứa. Bạn nên đặt bể chứa ở trung tâm nhà hàng hoặc ở những nơi dễ dàng nhìn thấy, hay những nơi thuận tiện cho việc chế biến món ăn.
Bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng diện tích nhà hàng để lựa chọn những loại bể có kích thước, kiểu dáng phù hợp. Ví dụ, nếu nhà hàng của bạn không được rộng cho lắm, bạn có thể sử dụng bể dạng tháp, vừa “ăn gian” được diện tích mà vẫn có thể phát huy tối đa công năng của nó.
Về chất liệu, bạn nên sử dụng bể kính hoặc bể kính kết hợp với gỗ hay inox,.. để giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát, lựa chọn hải sản, đồng thời cũng khiến không gian nội thất nhà hàng hải sản của bạn trở nên hiện đại, sang trọng, cao cấp.
Nội thất nhà hàng hải sản sử dụng màu sắc, ánh sáng, trang trí đậm chất “biển”
Hệ thống ánh sáng
Thông thường khi thiết kế nội thất nhà hàng hải sản các chủ đầu tư thường tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên với những cửa sổ to, sát trần, sát đất, bằng kính khiến cho không gian nhà hàng thêm độ mở, độ thông thoáng, độ sâu. Còn về hệ thống ánh sáng nhân tạo, bạn nên tránh sử dụng ánh sáng quá chói, vừa ảnh hưởng đến màu sắc của món ăn mà lại vừa tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng.
Sử dụng màu sắc của biển
Cách sử dụng màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của nội thất nhà hàng hải sản. Những gam màu tươi sáng, mát mẻ, mang màu sắc của biển, của thiên nhiên, gắn liền với đại dương, mang hơi thở của biển khơi như xanh dương, xanh da trời,… hay thêm một chút sắc trắng, nét vàng của cát, của nắng,… Việc sử dụng những gam màu như vậy giúp cho không gian nhà hàng của bạn thêm thu hút, độc đáo, mới lạ, khác biệt so với những nhà hàng khác.
Nét trang trí, décor đậm chất “biển”
Trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản, việc trang trí, décor nhà hàng cũng là một trong những nét độc đáo, tạo nên sự riêng biệt cho nhà hàng, tạo dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Những bức tranh tường hình những con vật quen thuộc của biển cả, hay một bức tranh cảnh biển lãng mạn, tươi mát, những hiệu ứng độc lạ, tái hiện lại cuộc sống dưới đáy đại dương,… cũng sẽ khiến cho nhà hàng của bạn thêm chất riêng, “đậm mùi biển”, giúp khách hàng có những trải nghiệm, ấn tượng thú vị, kích thích sự tò mò, hứng thú mạnh mẽ.
Như vậy, bài viết trên đã cho bạn thấy những nét độc đáo, riêng biệt mà chỉ trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản mới có. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và xây dựng nhà hàng hải sản. Đừng quên liên hệ ngay với KenDesign để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc cũng như sở hữu những mẫu thiết kế nhà hàng chất lượng nhất nhé!