5 bước để chuẩn bị trước khi thiết kế quán trà sữa tại Hà Nội
Hà Nội là một thành phố lớn có rất nhiều quán trà sữa mở ra khiến cho việc kinh doanh có nhiều cạnh tranh. Để việc kinh doanh có hiệu quả và thuận lợi trước khi mở một quán trà sữa bạn cần có một kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho quá trình kinh doanh sau này. Một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng đó chính là cần thiết kế quán trà sữa đẹp và ấn tượng. Dưới đây là 5 bước chuẩn bị cần thiết để giúp bạn thiết kế quán trà sữa tại Hà Nội dễ dàng hơn.
*Hướng dẫn tính dự toán kinh mở quán trà sữa
*Tư vấn thiết kế thi công quán trà sữa và cafe
*Các cách thiết kế quán trà sữa Đài Loan ấn tượng
Xác định đối tượng khách hàng của quán trà sữa
Khi bắt đầu kinh doanh quán trà sữa, bạn cần biết được đối tượng khách hàng chính của bạn là những ai? Bạn bán trà sữa cho khách hàng chủ yếu vào thời gian chính nào? Đối tượng khách hàng này phù hợp với phong cách nào? Họ thích những gì?... Có rất nhiều câu hỏi mà chủ đầu tư cần phải trả lời được để có thể tìm được phong cách thiết kế quán trà sữa phù hợp. Phải thiết kế quán trà sữa dựa trên nhu cầu của khách hàng, đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn thu hút được khách hàng. Bán những gì người ta cần hơn là bán những thứ người ta không cần.
Có rất nhiều chủ đầu tư lại bỏ quên bước này, mà thiết kế dựa trên mong muốn của họ. Điều này dẫn đến việc quán trà sữa không có khách, dẫn đến không thành công. Thông thường đối tượng của khách hàng chính của quán trà sữa là học sinh và sinh viên. Bởi đây là thứ đồ uống rất hot nhất là vào mùa hè với mức giá không quá đắt tại Hà Nội. Các bạn trẻ thường coi quán trà sữa là nơi tụ tập bạn bè lý tưởng. Đối tượng này chiếm đến 60% tập khách hàng, còn 40% cho khách hàng cho các cặp đôi hoặc gia đình trẻ. Nếu bạn biết được những đối tượng khách hàng chính thì chỉ cần nghiên cứu tìm phong cách phù hợp để thiết kế quán trà sữa độc đáo.
Xác định nguồn vốn đầu tư để thiết kế quán trà sữa tại Hà Nội
Làm bất cứ việc gì cũng cần có vốn đầu tư, vậy nên bạn cần xác định được số vốn cần thiết để mở quán trà sữa, có thể tùy chỉnh để phù hợp với phong cách thiết kế. Hoặc khi bạn dự kiến số vốn ban đầu bạn sẽ thiết kế và đầu tư trong khoảng vốn đầu tư. Từ đó hạn chế thấp nhất trường hợp đang thi công bị hết vốn. Hoặc chi phí đầu tư quá lớn ảnh hưởng đến quá trình thu hồi lợi nhuận.
Có rất nhiều khoản cần phải đầu tư để mở một quán trà sữa: mặt bằng, chi phí thiết kế, thi công, chi phí mua trang thiết bị, chi phí duy trì hoạt động, chi phí cho marketing... Có rất nhiều khoản cần chủ đầu tư xác định rõ ràng ngay từ đầu để việc kinh doanh hoạt động trơn tru. Việc thiết kế quán trà sữa phụ thuộc hoàn toàn vào vốn đầu tư của bạn. Nếu bạn đầu tư lớn có thể dùng đồ nội thất và trang thiết bị cao cấp. Hoặc nếu vốn đầu tư thấp sẽ tăng giảm số lượng đồ nội thất cho phù hợp với vốn đầu tư.
Lựa chọn địa điểm thích hợp để mở quán trà sữa
Hà Nội là thành phố lớn tập trung nhiều dân cư, nhưng không có nghĩa là bạn mở quán trà sữa ở đâu cũng đông khách. Bạn cần hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng nơi bạn có ý định mở quán trà sữa. Có 2 loại hình thức để tìm địa điểm: tận dụng địa điểm có sẵn hoặc thuê địa điểm bên ngoài. Với mặt bằng có sẵn bạn cần tìm hiểu nơi này có nhiều người trẻ tầm dưới 30 không? Khách hàng ở đây có yêu thích đồ uống là trà sữa không? Từ đó mới có thể lên kế hoạch cụ thể để thiết kế quán trà sữa độc đáo được.
Còn nếu bạn không có mặt bằng có sẵn thì bạn nên tìm những nơi có địa điểm đẹp. Vì đối tượng khách hàng chính là giới trẻ nên bạn nên tìm những nơi ở gần trường học, khu vực đông dân cư có thể là khu chung cư, ở trung tâm thương mại hay ở trên những con phố đông người. Bạn có thể chọn những nơi chưa có quán trà sữa để mở tại đó. Độc quyền và mới lạ sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Một lưu ý là nên lựa chọn mặt bằng có diện tích phù hợp không quá chật chội ảnh hưởng đến việc khách hàng có cảm giác không thoải mái. Điều này giúp bạn có thể thoải mái thiết kế quán trà sữa theo ý thích của mình.
Chọn phong cách thiết kế quán trà sữa và lên ý tưởng
Để việc thiết kế quán trà sữa ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng cần có sự đồng bộ, hài hòa và cân đối. Chính vì thế bạn cần tìm được phong cách thiết kế phù hợp và bám sát vào đó để thiết kế nội thất quán trà sữa cho phù hợp. Tiếp đến là việc lên ý tưởng cho tổng thể quán trà sữa. Với quán trà sữa người ta thường có 2 hướng chính: mua thương hiệu và tự xây dựng thương hiệu.
Với hướng mua thương hiệu, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lớn Dingtea, Gongcha, Royaltea... Với hình thức kinh doanh này bạn có thể dễ dàng kinh doanh hơn, khách hàng tin tưởng hơn, do có thương hiệu lớn. Nhưng chi phí để mua thương hiệu cũng khá lớn đòi hỏi chủ đầu tư cần có tiềm lực vốn lớn.
Còn hình thức thứ 2 là xây dựng thương hiệu sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Ngoài ra việc thiết kế quán trà sữa theo ý thích của mình không cần theo bất cứ một form nào cả. Có thể thiết kế quán trà sữa theo phong cách trẻ trung năng động để phù hợp với những đối tượng khách hàng chính. Hoặc bạn có thể thiết kế không gian ấm cúng để phù hợp với đối tượng khách hàng cho những cặp đôi.
Tìm đơn vị chuyên thiết kế thi công quán trà sữa
Có nhiều chủ đầu tư không có nhiều thời gian hoặc mới bắt đầu mở quán trà sữa. Việc cần sự giúp đỡ của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu không gian ấn tượng và độc đáo. Với công ty làm việc chuyên nghiệp tất cả các giai đoạn xây dựng quán trà sữa đều được thực hiện đúng quy trình và nguyên tắc cơ bản trong xây dựng. Việc thiết kế quán trà sữa trở nên dễ dàng và theo mong muốn của bạn. Giúp chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng những yếu tố thẩm mỹ.
KenDesign là công ty chuyên thiết kế thi công quán trà sữa chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ tạo nên không gian quán trà sữa vô cùng bắt mắt đảm bảo tính công năng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật