Cách phân chia không gian cho thiết kế quán trà sữa diện tích nhỏ
* Tuyết Hồng Trà - Bằng chứng cho thiết kế quán trà sữa nhỏ đẹp
Các quán trà sữa nhỏ hiện nay là một trong những xu hướng chủ yếu ở phố phường. Chính bởi vậy chủ đầu tư sẽ không có nhiều không gian để có thể thiết kế theo ý muốn của mình. Một trong những điều mà chủ đầu tư cần quan tâm khi thiết kế quán trà sữa diện tích nhỏ đó chính là việc phân chia không gian trong quán như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, công năng vừa có thể tận dụng tối đa diện tích của quán. Cùng tham khảo một số cách phân chia dưới đây để giúp bạn có được một không gian ưng ý.
Phân chia các khu vực theo chiều dọc
Đối với những quán trà sữa có diện tích nhỏ, việc phân chia các khu vực càng khoa học sẽ càng đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả. Hầu hết mặt bằng hiện này đều có diện tích hẹp ngang, có lợi thế về chiều dọc. Chính bởi vậy việc phân chia các khu vực dọc theo diện tích của mặt bằng sẽ là một trong những cách hiệu quả giúp bạn có được một không gian đẹp, không những vậy còn tận dụng tối đa diện tích cho việc phục vụ khách hàng.
Với cách phân chi này,bạn có thể thiết kế quầy bar cạnh cửa ra vào. Đối diện là khu vực phục vụ khách hàng với các bàn đơn 1 người hoặc hai người, hoặc thay thế vào đó là khu vực ghế chờ. Bên trong quán dọc theo chiều dài của quán, chủ đầu tư có thể sử dụng bàn ghế nội thất hai bên, thiết kế lối đi ở giữa, đảm bảo sự khoa học và thống nhất cho quán. Nội thất cũng nên lựa chọn kiểu dáng có sự phù hợp với diện tích mặt bằng
Chia kiến trúc thành nhiều "khoang"
Việc chia kiến trúc thành nhiều khoảng với thiết kế khác nhau là một trong những cách làm cho quán của bạn trở nên rộng rãi và đẹp hơn. Cách phân chia này cũng áp dụng cho những mặt bằng có diện tích nhỏ hẹp và lợi thế theo chiều dọc. Cách chia ở đây không phải là việc xây dựng thành không gian kín mà chỉ là những đường gạch nổi như một dấu mốc để phân biệt giữa không hai không gian nối tiếp nhau. Cách phân chia này cũng có ưu điểm rất lớn trong việc thiết kế. Chủ đầu tư có thể cùng lúc thể hiện được nhiều ý tưởng khác nhau cho từng khoảng.
Với cách phân chia này, chủ đầu tư có thể thiết kế khu vực phục vụ khách hàng ngay từ cửa ra vào và kết thúc không gian bởi một chiếc quầy bar hướng ra phía cả. Sau quầy bar là khu vực kho. Cách thiết kế này vô cùng khoa học, và hiệu quả, đồng thời nhân viên trong quán có thể chào hỏi, mời chào khách hàng khi họ bước vào quán. Bạn sẽ có một thiết kế quán trà sữa nhỏ đẹp với không gian không bị che lấp bởi quầy bar quá to. Diện tích các khoang có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào diện tích hay ý tưởng của chủ đầu tư, vậy nên nó càng đảm bảo sự sáng tạo và khác biệt dựa trên cùng một ý tưởng.
Kết hợp giữa không gian sân vườn và trong nhà
Việc phân chia không gian trong quán trà sữa diện tích nhỏ bên cạnh các khu vực trong quán, chủ đầu tư nên chú ý vào các không gian ngoài trời. Bởi đây được xem là cứu cánh hiệu quả cho các quán trà sữa diện tích nhỏ trở nên rộng và đẹp hơn. Bạn có thể kết hợp khu vực phục vụ khách hàng trong nhà với ngoài trời để tạo ra sự linh hoạt trong thiết kế. Ánh sáng tự nhiên cũng là cách giúp không gian trong nhà trở nên đẹp hơn.
Khu vực quầy bar, kho và một vài khu vực phục vụ khách hàng nên được thiết kế trong nhà để đảm bảo tránh khỏi những tác hại không đáng có từ môi trường. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Việc phân chia không gian sẽ đẹp và khoa học hơn nếu bạn tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công quán trà sữa chuyên nghiệp. Liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp.
Bài viết liên quan
Tổng hợp 20+ mẫu quán cafe 2 mặt tiền đẹp ấn tượng
Bí quyết thiết kế quán cafe nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn cực thu hút
Cách tính lương cho nhân viên quán cafe, quán ăn chuẩn nhất
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe nhà phố không phải ai cũng biết
Giải pháp cho chủ quán cafe trong mùa mưa đảm bảo kinh doanh bền vững
Bài viết nổi bật