Đang thực hiện
Mẫu quán cafe đẹp

Thức cafe kì lạ được ủ hơn 20 năm ở Nhật Bản

Tuy là một quốc gia nổi tiếng về lối sống tối giản của mình, nhưng trong văn hoá ẩm thực, Nhật Bản lại được coi là một trong những đất nước có nhiều sự sáng tạo nhất. Bạn sẽ có thể tìm được rất nhiều "sự kết hợp kì lạ" trong các món ăn ở Nhật như soda lươn, khoai tây chiên phủ socola, bánh mì kẹp mì soba xào, các hương vị kem như wasabi, tương miso hoặc thậm chí là cả các vị như kem mực. Kì lạ đến vậy nhưng đã bao giờ bạn nghe đến loại cafe được ủ hơn 20 năm? Và thật không quá ngạc nhiên khi cốc cafe đó xuất hiện ở Nhật Bản.

>> Xem thêm:

Những thức cafe đặc biệt nhất thế giới, Việt Nam cũng có đại diện góp mặt
Nhật Bản mở quán cafe Pokemon đầu tiên thu hút sự chú ý vượt biên giới

Thức cafe ủ hơn 20 năm ở Nhật Bản
 
Một địa điểm đầy đặc biệt trong vẻ khiêm tốn bề ngoài
Nằm khiêm tốn trong một con đường nhỏ ở thành phố Osaka, The Münch là một hàng cafe độc nhất vô nhị ở Nhật Bản với sự độc đáo trong hương vị cafe cùng cách phục vụ của mình, và đây là nơi hiện có cốc cafe đắt nhất thế giới - 100.000 yên, tương đương với $914 (hơn 20 triệu).

Và những điều đặc biệt vẫn chưa dừng lại, nơi này được "vận hành" bởi một người duy nhất, đồng thời chính là ông chủ của cửa hàng - ông Kanji Tanaka (hiện đã khoảng 73 tuổi). Hàng cafe này cũng có một khung giờ hoạt động rất "khác người": mở cửa từ 6h sáng đến tận 2h sáng hôm sau (tức là nơi này chỉ đóng cửa trong đúng 4 tiếng). Mọi người thường thắc mắc liệu người đàn ông này có bao giờ ngủ? Thực chất, ông Kanji mỗi ngày đều chỉ ngủ 3 tiếng, nhưng ông luôn rất tỉnh táo và khoẻ mạnh, có lẽ bởi ngày nào ông cũng uống cafe?

Thức cafe ủ hơn 20 năm ở Nhật Bản
 
Ở những năm 1970, ông Kanji là một "đại gia" với việc nhập khẩu sữa về Osaka và các vùng khác ở Nhật Bản, nên đối với The Münch, sẽ không phải là quá khi nói hàng cafe này tràn ngập những "gia tài". Ông đã bỏ ra hàng trăm euro cho mỗi hũ pha cafe trong cửa hàng của mình, có 1 tủ trưng bày những chiếc cốc đầy hoa văn hoạ tiết từ thế kỉ 18. Và đặc biệt, ông có 1 bộ tách và đĩa sứ từ vùng Meissen của Đức - được cho rằng đã tiêu tốn của ông Kanji 50.000 euro. Đầu tư đến vậy nhưng thực ra đối với The Münch, đây là một nơi để nuôi dưỡng tình yêu của ông với cafe, hay với chiếc xe moto yêu thích của mình hơn là một địa chỉ để kinh doanh. Đôi khi chỉ cần một vị khách yêu thích cafe tìm đến, ngồi trò chuyện và thưởng thức cafe thôi là đã đủ làm ông Kanji cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Thức cafe ủ hơn 20 năm ở Nhật Bản
 
Câu chuyện đằng sau cốc cafe đắt nhất thế giới
Trong menu ở đây, có một món đồ uống tên là Spartan. Để có thể phục vụ khách loại cafe này, ông Kanji phải cho vào tủ lạnh ngay sau khi pha chế xong trước khi có thể đem ra bán cho khách. Và có lẽ là do tuổi già, nên ông Kanji đã quên mất luôn cốc cafe này, và 6 tháng sau, ông mới nhớ ra nó. Với sự tò mò của mình, ông Kanji đã thử món đồ uống bị bỏ quên đó và thật ngạc nhiên, hương vị vẫn rất ngon. Sau đó, ông Kanji quyết định mua một cái thùng gỗ thường dùng để ủ rượu và bắt đầu quá trình ủ cafe của mình. Sau 10 năm, ông phát hiện ra rằng vị cafe trở nên rất ngọt, rất ngon. Và thế là món cafe ủ xa xỉ đã ra đời.

Tuy nhiên, để đến được cái bước ủ cafe đó, công đoạn làm cafe ở đây cũng thật đã rất kì công rồi. Đầu tiên ông chọn những hạt cà phê có tuổi đời 20 năm, rang và xay chúng thật mịn.

Thức cafe ủ hơn 20 năm ở Nhật Bản
 
Một bước cực kì quan trọng trong cả công đoạn tạo nên cốc cafe có lẽ chính là việc dùng lưới vải (Nel Drip) để pha. Ông Kanji cho rằng, việc dùng lưới vải sẽ khiến quá trình pha cafe chậm rãi hơn, bằng chứng là phải sau 30 phút thì giọt đầu tiên mới chảy xuống. Bằng việc dùng phương pháp này, cafe sẽ mang nhiều hương vị hơn, tăng vị ngọt và làm giảm bớt đi một số những mùi hương khó chịu của cafe. 

Và rồi sau đó, như mọi người đều biết, thành phẩm sau khi được pha sẽ cần phải ủ trong thùng gỗ 22 năm trước khi có thể được phục vụ cho khách hàng. Mà loại cốc để đựng thứ chất lỏng đặc biệt này cũng chẳng phải là loại thường. Cafe sẽ được đựng trong bộ đĩa tách Meissen độc nhất thế giới đã được đề cập ở trên. Có thể nói đây chính là cốc cafe xa xỉ từ phần trình bày đến hương vị.

Thức cafe ủ hơn 20 năm ở Nhật Bản
 
Vậy hương vị cốc cafe hơn 20 triệu này như thế nào? Theo như được miêu tả, cafe sau khi được rót ra khỏi thùng gỗ có một màu đen đặc sánh, khi uống vào người ta sẽ cảm nhận rõ rệt mùi hương của socola và đâu đó là một chút hương vị của rượu. Với mức giá đắt đỏ như vậy, không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức loại cafe này, nhưng với những người đã thử, họ đều nhận xét đây là một hương vị rất đặc biệt và khó quên.

THE MUNCH (ザ・ミュンヒ)
Địa chỉ: 2-386 Osakabe Yao Osaka, Japan

Giờ mở cửa: 6:00 - 2:00

Giá cả: 1.000 yen - 100.000 yen/tách (khoảng 235k - 21tr đồng)

Thiết kế mới
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20

5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20

Khi quyết định mở quán cafe 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết dưới đây. 
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?

Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?

Có nên thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z hay không? Đây luôn là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều gặp phải. Vậy thì đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình một bước đi đầy khôn ngoan.
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida

​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida

Kinh doanh quán bida đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư săn đón, tuy nhiên rất nhiều quán đã phải đóng cửa vì vấp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida cần né ngay nhé!  
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết

Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết

Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhé!
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Bán nhượng quyền đang trở thành một mô hình phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B. Chính vì thế, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức liên quan đến mô hình này.
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20
Khi quyết định mở quán cafe 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết dưới đây. 
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z: Lựa chọn thông minh hay rủi ro tiềm ẩn?
Có nên thiết kế quán cafe trọn gói từ A đến Z hay không? Đây luôn là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều gặp phải. Vậy thì đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình một bước đi đầy khôn ngoan.
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida
​Né ngay 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida
Kinh doanh quán bida đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư săn đón, tuy nhiên rất nhiều quán đã phải đóng cửa vì vấp phải những sai lầm trong quá trình thiết kế. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm chết người khi thiết kế quán bida cần né ngay nhé!  
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe chủ quán cần phải biết
Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành xu hướng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe để tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhé!
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán Nhượng Quyền: Chiến Lược Bứt Phá Cho Doanh Nghiệp Việt Nam
Bán nhượng quyền đang trở thành một mô hình phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B. Chính vì thế, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức liên quan đến mô hình này.
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Quán bida là nơi vui chơi, thư giãn của nhiều người, đặc biệt luôn thu hút giới trẻ ghé tới vào những ngày cuối tuần hoặc buổi tối. Cùng chúng tôi bỏ túi ngay những bí quyết để thiết kế quán bida hút khách nhé!
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Bí quyết phòng cháy chữa cháy cho quán bar, pub hiệu quả
Phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe: Chi tiết từ A đến Z
Phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe: Chi tiết từ A đến Z
Vấn đề phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng, quán cafe vẫn luôn là chủ đề mà nhiều chủ cơ sở còn trăn trở. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối đó.
Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Nhiều người cho rằng không nên mở cửa hàng vào tháng 7 âm lịch vì quan niệm “tháng cô hồn, tuy nhiên một số ý kiến khác lại bảo đây là khoảng thời gian buôn bán bội thu nên vẫn quyết định khai trương? Vậy có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này!      
Bỏ túi giải pháp chống tắc cống cho quán cafe hiệu quả
Bỏ túi giải pháp chống tắc cống cho quán cafe hiệu quả
Tắc cống là một vấn đề thường gặp nhưng lại vô cùng phiền phức đối với các quán cafe. Việc xử lý tắc cống không chỉ tốn kém thời gian và chi phí mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của khách hàng và hình ảnh của quán. Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả để giải pháp chống tắc cống quán cafe giúp duy trì môi trường sạch sẽ và thoải mái.
Starbucks không thanh toán tiền mặt: Xu hướng tiên phong hay thách thức?
Starbucks không thanh toán tiền mặt: Xu hướng tiên phong hay thách thức?
Starbucks không thanh toán tiền mặt trở thành chủ đề gây tranh cãi trong giới F&B. Ai đúng ai sai? Hãy cùng Ken để biết được điều này nhé!
Điểm danh các món đồ uống best seller của chuỗi cafe lớn
Điểm danh các món đồ uống best seller của chuỗi cafe lớn
Thị trường F&B Việt Nam đang à nơi c ác chuỗi cà phê lớn cạnh tranh nhau, không chỉ bằng việc sở hữu vị trí đắc địa hay các ý tưởng concept hiện đại độc đáo, mà chất lượng thức uống cũng đang dần trở thành mặt trận chính để giữ chân khách hàng. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đồ uống best seller của các chuỗi thương hiệu lớn đã thu hút khách hàng như thế nào nhé. 
Thiết kế Phê La Tông Đản - màn “lột xác” với phong cách tối giản mới
Thiết kế Phê La Tông Đản - màn “lột xác” với phong cách tối giản mới
Bạn đã quen với phong cách “cắm trại” gần gũi và mộc mạc của Phê La? Vậy thì hãy cùng khám phá thiết kế mới nhất của Phê La Tông Đản với phong cách tối giản, hiện đại và sang trọng ngay tại phố Tông Đản.
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Nên chọn các loại cây nào cho quán cafe?
Quán cafe với không gian xanh đang là xu hướng thiết kế mà cả chủ đầu tư và khách hàng tìm đến. Vậy nên trồng loại cây trang trí quán cafe vừa đẹp, vừa hợp phong thủy, đem lại vận may, thu hút khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những loại cây phù hợp trong quán cafe để không gian cafe của bạn thêm thư giãn, trong bài viết dưới đây nhé.
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Kinh nghiệm khi thiết kế quán cafe phong cách hiện đại
Một trong những phong cách quán cafe được khách hàng và cả chủ đầu tư yêu thích đó là phong cách thiết kế hiện đại. Việc thiết kế quán cafe phong cách hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, tối ưu không gian và tạo không gian ấn tượng cá tính riêng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của KenDesign để biết cách thiết kế quán cafe phong cách hiện đại ấn tượng nhất nhé.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe check in ấn tượng
Những cụm từ tìm kiếm “check in”, “sống ảo”  đi kèm với những quán cafe có lẽ đã không cón quá xa lạ gì đối với giới trẻ ngày nay. Nắm bắt nhu cầu sống ảo, thiết kế quán cafe check in được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bài viết dưới đây hãy cùng KenDesign cách để thiết kế quán cafe check in sống ảo ấn tượng nhé. 
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
​Khám phá top 10 thiết kế quán cafe take away ấn tượng
Thiết kế quán cafe take away là một trong những mô hình cũng như xu hướng kinh doanh phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi khách hàng luôn bận rộn với công việc và cuộc sống, đáp ứng nhu cầu mang đi của khách hàng. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 thiết kế quán cafe ấn tượng nhé..
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Cách thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời
Thiết kế và cách trang trí quán cafe ngoài trời đòi hỏi sự sáng tạo để tạo ra không gian thoải mái và thu hút. Dưới đây là một số bước và gợi ý mà KenDesign giới thiệu đến bạn để bạn có thể thực hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Cách trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo thu hút hiện nay
Trang trí quán cafe ngoài trời đẹp là một phần quan trọng để tạo sự thu hút và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý để trang trí quán cafe ngoài trời đẹp và độc đáo nhất mà KenDesign giới thiệu cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Cách trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và xiêu lòng thực khách
Để trang trí quán cafe ngoài trời bắt mắt và làm xiêu lòng thực khách bạn cần kết hợp sự sáng tạo và tinh tế. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí để làm cho không gian của bạn nổi bật và làm nao lòng thực khách. Cùng theo chân KenDesign tìm hiểu ngay nhé.